Bà bầu ăn gì để con thông minh sáng dạ? 10 gợi ý không nên bỏ qua

8. Hạt bí ngô

data-event-category=”Image Link” data-event-action=”Click” data-post-id=”https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2019/01/ba-bau-an-gi-de-con-thong-minh-3.png” src=”https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2019/01/ba-bau-an-gi-de-con-thong-minh-3.png” sizes=”(max-width: 1000px) 100vw, 1000px” srcset=”https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2019/01/ba-bau-an-gi-de-con-thong-minh-3.png 1000w, https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2019/01/ba-bau-an-gi-de-con-thong-minh-3-300×200.png 300w, https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2019/01/ba-bau-an-gi-de-con-thong-minh-3-768×512.png 768w, https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2019/01/ba-bau-an-gi-de-con-thong-minh-3-90×60.png 90w, https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2019/01/ba-bau-an-gi-de-con-thong-minh-3-45×30.png 45w, https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2019/01/ba-bau-an-gi-de-con-thong-minh-3-700×467.png 700w” alt=”hạt bí” width=”1000″ height=”667″ data-event-category=”Image Link” data-event-action=”Click” data-post-id=”https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2019/01/ba-bau-an-gi-de-con-thong-minh-3.png” />

Hạt bí ngô chứa nhiều kẽm, một khoáng chất nổi tiếng thúc đẩy sự phát triển phù hợp cho cấu trúc não cũng như hỗ trợ khả năng xử lý nhận thức thông tin của khi bé yêu từ khi còn trong bụng mẹ. Nếu bạn đang tìm đến các món ăn vặt lành mạnh cho những lúc buồn miệng cũng như tìm đáp ăn cho câu hỏi ăn gì để con thông minh, hãy thử hạt bí ngô nhé.

9. Các loại đậu

Cơ thể mẹ bầu cần sắt để vận chuyển oxy đến các tế bào thần kinh trong não bé. Bên cạnh thịt và hải sản, các loại đậu cũng chứa một lượng chất sắt dồi dào. Đó là lý do tại sao phụ nữ mang thai được khuyến khích nên tăng cường món ăn này vào trong chế độ ăn uống.

Những thực phẩm giàu chất sắt khác đáng để thêm vào chế độ ăn uống của bạn là rau chân vịt, quả sung, thịt gà và nho khô. Thói quen ăn nho khô với tỷ lệ vừa phải cũng giúp hỗ trợ đường huyết nằm trong tầm kiểm soát.

Xem thêm  Cách Làm Sữa Ngô Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Dinh Dưỡng

10. Bà bầu ăn gì để con thông minh? Nên ưu tiên sữa

Thiếu sắt ở phụ nữ mang thai dẫn đến chậm phát triển trí tuệ và ảnh hưởng lớn đến sự phát triển nhận thức tổng thể của bé. Mẹ bầu uống sữa trong thời gian mang thai giúp hỗ trợ phát triển toàn diện các chức năng nhận thức của não bộ ở trẻ trước khi sinh. Có nhiều loại sữa cho bà bầu từ sữa gạo, sữa bò đến sữa bột mà bạn có thể lựa chọn.

Mách mẹ các mẹo nhỏ để trẻ sơ sinh thông minh

Dù đã có câu trả lời cho thắc mắc bà bầu ăn gì để con thông minh, bạn vẫn có thể giúp trẻ sơ sinh phát triển trí tuệ bằng những cách sau đây:

Tránh ngộ độc thủy ngân

Bên cạnh các loại hải sản như cá ngừ, cá hồi, hàu… có những món cá mẹ bầu nên hạn chế ăn như cá kiếm, cá mập, cá thu vua… Nguyên do là bởi chúng chứa hàm lượng thủy ngân khá cao, sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Để ăn cá an toàn, mời bạn đọc thêm bài viết Không phải loại cá nào mẹ bầu cũng ăn được.

Lối sống lành mạnh

Một lối sống lành mạnh có ích cho tất cả mọi người, đặc biệt là với phụ nữ mang thai. Do vậy, bác sĩ Tạ Trung Kiên cùng Hello Bacsi gợi ý mẹ bầu nên:

  • Giữ cân nặng ở mức ổn định
  • Không sử dụng thức uống có cồn như rượu bia
  • Vận động thường xuyên, chẳng hạn như đi bộ sau mỗi bữa ăn.
Xem thêm  Chuyên gia giải đáp: Trẻ bao nhiêu tháng tuổi có thể uống sữa tươi?

Chú ý đến tuyến giáp

Một số phụ nữ sẽ phát triển các vấn đề về tuyến giáp khi mang thai lần đầu và điều này phải được điều trị. Nồng độ hormone tuyến giáp không ổn định đều có nguy cơ gây hại cho thai nhi. Nồng độ hormone tuyến giáp thấp liên quan đến chỉ số IQ thấp sau khi bé ra đời. Bạn có thể giữ tuyến giáp hoạt động tốt bằng cách tiêu thụ khoảng 220mcg iốt mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm: Công cụ tính ngày dự sinh online mới nhất