Kinh nghiệm quý về dấu hiệu ốm nghén bé trai, bé gái – Avisure Mama

Cach nhan biet mang thai be trai

Với những mẹ bầu có những biểu hiện dưới đây, rất có thể mẹ đã mang thai bé trai:

Nghén ít hoặc không nghén

Kinh nghiệm nhiều mẹ bầu cho rằng triệu chứng mang thai bé trai thường ít ốm nghén hơn so với bầu con gái. Những cơn nghén của chị em khi mang thai con trai thường không dữ dội, dễ dàng kiểm soát được. Do vậy, sức khỏe của mẹ bầu trong thời kỳ đầu mang bầu bé trai sẽ không bị ảnh hưởng như mang thai bé gái.

Dấu hiệu ốm nghén bé trai: Nghén ít hơn hoặc không nghén Dấu hiệu ốm nghén bé trai: Nghén ít hơn hoặc không nghén

Tuy nhiên, dấu hiệu này chỉ là giả thuyết và chưa được chứng minh. Do vậy, mẹ bầu cần đi khám thai định kỳ để biết được em bé là trai hay gái, theo dõi thường xuyên sức khỏe của mẹ và bé.

Thèm ăn mặn

Với những mẹ bầu thèm ăn mặn, rất có thể mẹ đang mang thai bé trai. Một số mẹ bầu thường có xu hướng thèm ăn những món đậm đà như: dưa chua, kim chi muối, thịt rang…

Trên thực tế, không có nghiên cứu chứng minh được cảm giác thèm ăn mặn là yếu tố dự đoán chính xác về giới tính. Cảm giác thèm ăn này có thể liên quan nhiều đến nhu cầu dinh dưỡng thay đổi của mẹ bầu.

Xem thêm  Mẹ bầu nên ăn gì để bé tăng cân 3 tháng cuối để cán đích thành

Tim thai dưới 140 nhịp/phút

Tim của thai nhi sẽ bắt đầu đập vào tuần thứ 6 của thai kỳ, thông thường nhịp tim thai dao động trong khoảng 140 – 190 nhịp/phút vào tuần thứ 9. Kinh nghiệm của mẹ mang bầu cho thấy, nếu nhịp tim nhỏ hơn 140 nhịp/phút thì nhiều khả năng, đứa con trong bụng mẹ là bé trai.

Tóc mẹ mọc dày hơn

Một trong những dấu hiệu ốm nghén bé trai thường gặp đó là tóc mẹ bầu sẽ mọc dày hơn, bồng bềnh hơn. Điều này là do sự thay đổi một số loại hormone trong thời kỳ mang thai bé trai thúc đẩy quá trình mọc tóc của mẹ diễn ra nhanh hơn.

Da mẹ bầu trông sáng hơn

Nhiều chị em mang bầu con trai thường có làn da tươi tắn, sáng hơn so với mang thai bé gái. Lý giải về điều này, nhiều chuyên gia cho rằng mang thai bé trai có liên quan đến sự gia tăng lưu lượng tuần hoàn và thể tích máu, điều này dẫn đến da mẹ bầu trở nên hồng hào, tươi tắn hơn.

Phụ nữ mang bầu con trai thường có làn da tươi tắn hơn Phụ nữ mang bầu con trai thường có làn da tươi tắn hơn

Bà bầu chỉ tăng cân xung quanh vùng bụng

Một điều khá thú vị ở những bà bầu mang thai em bé trai đó là mẹ hầu như chỉ bị tăng cân ở vùng bụng, còn những bộ phận khác (cánh tay, đùi, mặt) thì tăng cân không đáng kể.

Bụng bầu thấp

Thêm một kinh nghiệm khác giúp phát hiện thai nhi là bé trai đó là bụng bầu thường thấp, không nhô cao. Thậm chí, trong tam cá nguyệt cuối cùng, bụng mẹ trông như sắp “tuột xuống” bởi vị trí thai nhi nằm thấp xuống. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Avisure mama bổ sung các dưỡng chất quan trọng trong suốt quá trình mang thai và cho con bú, đặc biệt cung cấp 500mcg acid folic từ quatrefolic, 46mg sắt hữu cơ và 220mg DHA có nguồn gốc từ châu Âu.

Xem thêm  Mẹ bầu ăn cay được không? Những ảnh hưởng và lợi ích ... - Genlab

Dấu hiệu ốm nghén bé gái

Với những gia đình đang mong chờ “công chúa”, chúng ta có thể tham khảo một số dấu hiệu ốm nghén bé gái dưới đây:

Nghén nặng

Một số chị em truyền tai nhau rằng dấu hiệu mang bầu bé gái điển hình ốm nghén nặng. Một số kết quả nghiên cứu đã phát hiện ra rằng phụ nữ mang thai con gái thường có hệ miễn dịch yếu hơn bầu bé trai. Điều này ảnh hưởng đến tình trạng ốm nghén của bà bầu bé gái, họ dễ buồn nôn và ốm nghén hơn so với những người mang thai con trai.

Tuy nhiên, cần có nghiên cứu thêm để xem xét đầy đủ liệu có mối liên hệ giữa ốm nghén và giới tính của em bé hay không.

Tính khí thay đổi thất thường

Phụ nữ mang thai con gái thường có nồng độ estrogen cao hơn so với mẹ bầu bé trai, do vậy tính khí của mẹ bầu con gái thường xuyên thay đổi thất thường và dễ nổi nóng hơn.

Bụng bầu cao

Trái ngược với những mẹ bầu bé trai, khi mang thai bé gái thì bụng bầu của mẹ thường nhô cao hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì mẹ bụng bầu cao hay thấp chưa hẳn đã liên quan tới giới tính thai nhi. Điều này còn phụ thuộc vào các yếu tố như: mức độ tăng cân, cơ địa của mẹ, sức mạnh cơ bắp…

Xem thêm  Trẻ 6 tháng biếng ăn: Nguyên nhân và cách giúp con ăn ngon trở lại

Khi mang thai bé gái thì bụng bầu của mẹ thường nhô cao hơn Khi mang thai bé gái thì bụng bầu của mẹ thường nhô cao hơn

Da dầu và tóc xỉn màu

Với sự thay đổi nồng độ của một số hormone trong quá trình mang thai bé gái có thể dẫn đến tình trạng mẹ bầu da tiết nhiều dầu hơn, tóc cũng bị xỉn màu.

Điều này cũng cần được nghiên cứu thêm bởi sự thay đổi về da và mái tóc của mẹ khi mang thai con gái còn phụ thuộc vào nội tiết tố và chế độ ăn uống.

Thèm đường

Phụ nữ thường có cảm giác thèm ăn khi mới mang thai. Một số người cho rằng cảm giác thèm ăn ngọt (ăn đường) có thể là sinh con gái, ngược lại thèm ăn mặn là sinh bé trai.

Trên đây là toàn bộ những dấu hiệu ốm nghén bé trai, bé gái mà mẹ có thể tham khảo để chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé ngay từ sớm. Chúc mẹ có thai kỳ khỏe mạnh và nhiều niềm vui nhé. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe AVISURE MAMA Cung cấp: DHA, Quatrefolic, Sắt từ châu Âu. Bổ sung DHA, EPA, các vitamin và khoáng chất Hỗ trợ tăng cường sức khỏe, hỗ trợ nâng cao sức đề kháng cho phụ nữ trước khi mang thai, trong khi mang thai và trong thời kỳ cho con bú.