Cách xi trẻ đi vệ sinh quaoke

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn chi tiết Cách xi trẻ đi vệ sinh quaoke nhé.

Tập cho xi bé đi vệ sinh đúng giờ

Thật ra cái việc tập cho trẻ đi vệ sinh đúng giờ, mọi người hay nhầm lẫn hiểu cụm từ “đúng giờ” là một việc sẽ tự bản thân lên một “lịch trình” những giờ cố định bé sẽ đi vệ sinh. Và sau đó cứ đến giờ đó các bạn sẽ đem bé ra xi đái, cho ị. Thật ra thì đây là sự nhầm lẫn nhé, nó không những chỉ vệ sinh.

Vậy làm sao biết được trẻ hay đi vệ sinh lúc nào? Tất nhiên là bạn phải để ý xem con mình hay đi vệ sinh tầm nào, nếu không nhớ được thì bạn hãy ghi lại và nhớ căn cứ vào cữ ăn của trẻ.

xi bé đi vệ sinh

Ví dụ như các bạn để ý xem lúc con mình mới ngủ dậy có hay đái, ỉa không? Hay là sau lúc cho con bú hay là khi con đã đến tuổi uống thêm nước, thì bao lâu sau khi uống nước con sẽ tè?

Đó, tóm lại là bạn phải nắm được thời gian con hay đái, ỉa nhất thì lúc đó mới tính đến chuyện xi con được. Cứ lặp đi lặp lại các bạn tập cho con đi vệ sinh bằng cách phát ra tiếng xi xi xi… rất quen thuộc phải ko =)). Dần dần, trẻ sẽ ghi nhớ vào trong bộ não tín hiệu rằng mỗi lần bố mẹ ông bà kêu xi xi xi thì có nghĩa rằng mình đi tè hoặc ị đấy hihi.

Xem thêm  Thực đơn ăn dặm cho bé 1 tuổi, biếng ăn cấp mấy cũng trở nên

Còn lúc mà con đã lớn, có khả năng giao tiếp nhất định thì cha mẹ hãy chú ý gần đến giờ con mình có khả năng đi tè hay đi ị thì hỏi con nhé. Bố mẹ có thể hỏi là “con có muốn xi xi, tè, ị không?”, “con có muốn đi tè không?”… Có thể là lúc đầu bố mẹ hay ông bà hỏi như thế trẻ sẽ chưa hiểu ngay, nhưng đây cũng là một trong các phương pháp tập cho con biết thể hiện nhu cầu cá nhân của bản thân. Dần dần con mình sẽ quen và báo cho mẹ biết kiểu như đứng trước mặt mình kêu “tè tè” =)) rất đáng yêu.

Rất nhiều trường hợp, thường là ban đầu các bé tè, ị rồi mới gọi bố mẹ =)). Nhưng thật ra như thế là có tiến bộ rồi, phải có thời gian thì bé mới tập được chứ. Dựa vào đó, cha mẹ ông bà hãy tập cho con mình thêm về việc khi có nhu cầu đi thì báo cho mình biết. Từ đó để con bước sang một bước tiến khác về thói quen và khả năng báo hiệu của bản thân.

Các gia đình phải lưu ý ban đầu nếu con đang tè hay ị mà báo với mình thì cũng đừng giận mà quát con kiểu đái rồi mới nói …. Chúng ta nên giữ thái độ bình thường, khuyến khích để trẻ đi xong. Đừng bao giờ tức giận hay mắng nhiếc nếu con đang đi vệ sinh giở, việc hoảng hốt của cha mẹ sẽ cản trở việc bài tiết của bé, điều này không hề tốt chút nào.

Xem thêm  [Review] Dây đeo ti giả loại nào tốt? Có nên dùng không?

(Top 3) Cách xi trẻ đi vệ sinh

Cha mẹ ông bà hãy vuốt nhẹ người con trước khi xi xi xi để tạo cho bé cảm giác “rùng mình” như người lớn trước khi đi đái vậy. Mục đích của việc này sẽ dạy cho trẻ cảm giác mắc tiểu là như thế nào. Từ đó lúc bé biết nói hay biết ra hiệu sẽ báo cho chúng ta khi có cảm giác này là “con đang mắc tiểu đấy bố mẹ ơi”.

bé tự đi vệ sinh

Còn với những bé khoảng 1 tuổi và đã ngồi vững, bố mẹ hãy có thể cho bé tập ngồi bô cho bé. Lúc bạn chọn mua bô cho bé, bố mẹ nên mua những loại có màu sắc bắt mắt, trang trí hình ngộ nghĩnh đáng yêu, có sự thu hút trẻ con, để trẻ cảm nhận ra rằng việc đi vệ sinh không đáng sợ hay nặng nề nhé.

Tham khảo thêm ghế tập ngồi cho bé

Một cách khác là mở tivi hay youtube những video có cảnh em bé đi vệ sinh để cho bé xem. Qua đó chúng ta sẽ kích thích trí tò mò và học hỏi của con khi tập cho bé đi vệ sinh.

Công việc tập cho bé đi vệ sinh đúng giờ sẽ khó có thể thành công nếu như bậc cha mẹ thiếu kiên nhẫn, nhẹ nhàng và quyết tâm. Hãy nhớ rằng trong quá trình luyện tập cho bé đi vệ sinh, các bậc cha mẹ đừng vội nản cuộc khi chưa thành công, mình cần phải có thời gian và qua từng bước một.

Xem thêm  Cháo thịt bò nấu với rau gì để đảm bảo dinh dưỡng cho bé? - Barona

Tôi hy vọng rằng với những chia sẻ trên, các bậc cha mẹ sẽ có thêm ý hay để tập cho bé thói quen đi vệ sinh có kết quả nhé.