Kinh nghiệm dùng máy báo khóc

Chúng ta đều biết giấc ngủ đóng vai trò vô cùng thiết yếu trong sự phát triển của trẻ em. Bé sơ sinh ngủ khoảng 20 giờ một ngày. Vì vậy, việc tập cho bé một thói quen tốt, ăn ngủ đúng giờ trở thành điều cực kỳ quan trọng cho cả mẹ và bé. Tác dụng của máy báo khóc sẽ giúp các mẹ làm sao để tạo thói quen tốt ở bé, từ đó mẹ có thể yên tâm tranh thủ làm việc nhà, việc công ty mà vẫn có thể theo sát bé, bất cứ lúc nào bé thức giấc hay khóc bạn đều biết ngay được. Đây chính là công cụ để các mẹ luyện ngủ cho bé theo giấc từ những ngày đầu.

Máy báo khóc trẻ em khoảng bao  tiền?

Giá tiền cho một chiếc máy báo khóc cho bé tầm giao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng, tùy thương hiệu, xuất xứ, chất lượng, và tính năng, không dây hay có dây…

Có thể điểm qua vài dòng máy báo khóc tiêu  biểu sau:

 • Máy báo khóc vtech
 • Máy báo khóc philip avent
 • Máy báo khóc baby monitor
 • máy báo khóc beborn
 • máy báo khóc xiaomi
 • máy báo khóc angelcare
 • máy báo khóc kiza
 • máy báo khóc suresight summer sm29136
 • máy báo khóc beborn 1y168bb
 • máy báo khóc motorola
 • máy báo khóc summer
 • máy báo khóc chicco
 • máy báo khóc safety first 10027
Máy báo khóc Baby Monitor

Máy báo khóc Baby Monitor

Có nên mua máy báo khóc thanh lý không?

Vì giá thành một chiếc máy báo khóc khá cao, rẻ cũng vài trăm nghìn, loại tốt hơn thì cả triệu bạc nên việc tìm mua một chiếc máy báo khóc giá rẻ cũ đã qua sử dụng cũng là điều dễ hiểu. Khi mua máy báo trẻ khóc hàng thanh lý, bạn cần quan tâm các yếu tố sau:

 • Giá cả: đã mua hàng thanh lý thì giá phải rẻ rồi, mua đồ cũ mà giá cao thì mua đồ mới cho xong mà lại yên tâm. Tùy độ mới của máy mà giá sẽ giảm khoảng 30-hơn 50% so với mua mới
 • Chất lượng mẫu mã: mua đồ cũ bạn phải test ( kiểm tra 1 lượt các tính năng) xem có vấn đề gì không, máy có còn mới hay không hay nát lắm rồi, máy cũ thì thật rẻ mới mua không thôi.
 • Người bán: trước khi mua, bạn cần kiểm tra thông tin người bán trước, ví dụ lấy số điện thoại của họ, gõ lên google xem có thông tin liên quan không? Xem facebook của họ xem nick ảo hay nick thật, nick thật thì có thể khá yên tâm, còn nick facebook ảo thì cẩn thận bị lừa nhé
 • Bảo hành: đừng nghĩ là mình mua máy báo khóc cũ mà không được bảo hành nhé. Trước khi mua bạn phải hỏi là người ta bao test bao lâu, 1 tuần, 1 tháng… hay như nào. Hỏng trong thời gian test thì có trả lại tiền không? hay trả một phần tiền.
Xem thêm  BÀ BẦU ĂN CHUỐI ĐƯỢC KHÔNG? NHỮNG LOẠI CHUỐI NÀO

Tác dụng của máy báo khóc

Quan niệm chăm sóc bé thời hiện đại ngày nay của các đấng cha mẹ “siêu nhân” thì vẫn yêu thương con vô bờ bến.  Nhưng các cha mẹ lại không muốn lúc nào cũng ôm ấp, bế ẵm, hay cả nhà mẹ con dính lấy nhau. Chính vì thế, mẹ muốn “tách dần bé ra khỏi mẹ trong sự kiểm soát” để hình thành tính tự lập cho bé ngay từ khi còn bé, tránh con quấy khóc, làm nũng hay mè nheo sau này. Đồng thời, trong xã hội hiện nay, mẹ có hàng tỷ các công việc không tên để chăm sóc cho gia đình nhỏ và cho chính bản thân mình, còn chưa nói việc ở công ty…
–> Chính vì vậy, mẹ nên đưa máy báo khóc vào list những vật dụng cần mua trước khi sinh, để giúp:
– Mẹ vừa chăm bé vừa tranh thủ làm một số việc khác
– Mẹ cho con ngủ riêng (riêng cũi, riêng phòng)
–> Máy báo khóc là một thiết bị giám sát âm thanh hoặc hình ảnh hoặc cả 2 rồi truyền lại cho mẹ biết để mẹ chăm sóc bé kịp thời.
01 bộ máy báo khóc sẽ gồm có 02 máy nhỏ:
+ Máy mẹ: đặt gần mẹ
+ Máy con: đặt gần con
Khi con khóc hoặc có hành động gì thì sẽ được truyền đến máy mẹ.

Cách sử dụng máy báo khóc:

Đầu tiên là bạn phải biết phạm vi hoạt động của máy báo tiếng khóc là tùy dòng máy nhé, nhưng chung chung thì tầm 300m ngoài trời và 50m trong nhà. Phạm vi hoạt động thực tếthì thật ra có thể khác nhau tùy thuộc vào điều kiện môi trường và các điều kiện khác can thiệp như tường, cửa và các vật cản khác.

 • Máy mẹ & máy con đặt cách nhau ít nhất 1m
 • Xem xem máy dùng sạc pin hay điện
 • Rồi điều chỉnh mức âm thanh phát ra
Xem thêm  Chia sẻ kinh nghiệm mua máy báo khóc: Loại nào tốt? Cách sử dụng thế nào?

Lưu ý, khi sử dụng máy báo khóc có thể có tiếng ù ù để bắt tín hiệu. Ngoài ra, mỗi máy sẽ có những đặc điểm nổi bật riêng dưới đây nhé. Lúc mua hỏi kỹ các dùng, hoặc đọc kỹ trong giấy hướng dẫn đi cùng, bí quá thì lên youtube xem cách cấu hình máy như nào. Thường thì máy sẽ kết nối trực tiếp với nhau, tuy nhiên cũng có máy báo khóc kết nối wifi.

À một số dòng máy báo khóc xịn có thể kết nối tới điện thoại smartphone của ba mẹ nhé. Trước khi mua bạn cũng nên tham khảo thêm tính năng này. Có cả dòng máy báo khóc có camera, loại này đắt hơn loại thường chỉ có tiếng, tốt nhất là hỏi kỹ nơi bạn mua để hiểu tác dụng của máy báo khóc đó

Mua máy báo khóc ở đâu?

Bạn có thể ra tận của hàng mua như tuticare, kidplaza, babymart. Hoặc mua trên mạng như shopee, các website bán đồ trẻ em hay trên các group thanh lý đồ mẹ bé trên facebook.

Nên mua máy báo khóc loại nào?

Tùy kinh tế nhé. Có tiền thì xúc loại xịn máy báo khóc 2 chiều, có camera, kết nối wifi, kết nối với điện thoại cho sướng. Còn không thì mua loại vài trăm phát tiếng động khi trẻ khóc cũng ok rồi.

Căn bản tác dụng chủ chốt là máy báo khi có tiếng khóc. Còn các tính năng phụ kia có thì mua không thì thôi.

Xem thêm  Tham khảo những cái tên ở nhà cho bé trai thú vị và đáng yêu

Đánh giá máy báo khóc bạn tham khảo ở đây

Sửa máy báo khóc có dễ không?

Sửa khó đó bạn, máy báo khóc là thiết bị điện tử dùng mạch tín hiệu… bạn không có chuyên môn thì làm sao mà sửa được. Nếu còn bảo hành thì cứ mang đi bảo hành thôi, còn không thì mang ra hãng xem người ta sửa mất tiền vậy, cùng lắm là mang ra mấy tiệm sửa đồ điện tử bảo người ta kiểm tra cho.

Bất cứ điều gì bạn quan tâm, hãy viết ở đây...