Thế nào là một cô gái đẹp?

Nhung nguoi con gai dep

Video Nhung nguoi con gai dep

Định nghĩa về cái đẹp chẳng khác nào mò kim đáy bể. Cái đẹp không hiện hình, hiện hữu như chúng ta vẫn nghĩ. Bởi thị hiếu của mỗi người là khác nhau. Cùng là một cô gái nhưng dưới mắt một người nghệ sĩ vẻ đẹp của cô gái này chắc chắn sẽ khác hoàn toàn so với cái nhìn của một tu sĩ. Một cô gái xinh không thể chỉ nhìn vào ngoại hình mà đánh giá.

Một khuôn mặt V-line, một đôi môi đỏ quyến rũ, một làn da trắng hồng, dáng người thanh mảnh… chưa đủ để khẳng định mình đẹp. Muốn biết đâu mới là người con gái đẹp phải được đánh giá nhìn nhận trên nhiều phương diện, cả vẻ đẹp bên ngoài lẫn vẻ đẹp nội tâm bên trong. Dưới đây là những nét đặc trưng của một cô gái xinh.

Định nghĩa về cái đẹp chẳng khác nào mò kim đáy bể (Ảnh minh họa)

Có ngoại hình ưa nhìn

Không có một thước đo chính xác nào cho những cô gái xinh đẹp. Nên để đánh giá một cô gái xinh đẹp trước tiên phải dựa vào nhan sắc bên ngoài. Để được coi là đẹp con gái phải có gương mặt ưa nhìn, nghĩa là phải để lại ấn tượng đẹp đối với bạn khác giới trong lần gặp đầu tiên.

Nếu theo quan niệm xưa cũ, con gái đẹp là những cô nàng tóc dài thướt tha, ăn mặc giản dị, nói năng nhỏ nhẹ… thì quan niệm của giới trẻ ngày nay lại thoáng hơn rất nhiều. Một cô nàng với mái tóc ngắn ngang vai nhưng lại hợp với khuôn mặt bầu bĩnh, hoặc làn da trắng nhẹ… cũng đủ để tạo nên một cô gái đẹp. Vì thế, xinh đẹp không nhất thiết phải nghiêng nước, nghiêng thành nhưng tuyệt đối phải ưa nhìn, đáng yêu.

Xem thêm  Bà bầu 3 tháng ăn rau ngót được không? - Tổ hợp Y tế MEDIPLUS

Không có một thước đo chính xác nào cho những cô gái đẹp (Ảnh minh họa)

Có lòng tự trọng

Con gái đẹp nhất thiết phải là những cô nàng “công – dung – ngôn – hạnh”. Vì thế, để trở thành người con gái đẹp trong mắt người khác, con gái cần phải có lòng tự trọng. Nghĩa là các thiếu nữ đẹp không bao giờ được dùng nhan sắc của mình để lấy lòng người khác, để tìm kiếm danh lợi.

Người ta vẫn nói dựa vào tuổi trẻ, sắc đẹp để đạt mục đích thì có đạt được cũng không bền vững. Một cô nàng dù có cao như người mẫu, xinh đẹp như hoa hậu… nhưng lại không có chút lòng tự trọng cho riêng mình thì cũng không thể trở thành người con gái đẹp trong mắt mọi người.

Phải tự tin

“Không có người phụ nữ xấu, chỉ có những người phụ nữ không biết làm đẹp”. Một cô gái đẹp phải biết chải chuốt, trang điểm bản thân cho phù hợp với cơ thể, tôn nhan sắc của mình lên, không cần thiết phải sử dụng trang phục, mỹ phẩm đắt tiền. Muốn bản thân mình đẹp trong mắt mọi người trước hết phải tự tin với bản thân là mình đẹp. Như người xưa vẫn nói “thuận mắt mình ra mắt người”. Sự tự tin ở đây không đồng nghĩa với kiêu ngạo, tỏ ra hơn người.

the-nao-la-mot-co-gai-dep-giadinhonline.vn 3

Không có người phụ nữ xấu, chỉ có những người phụ nữ không biết làm đẹp (Ảnh minh họa)

Xem thêm  Bầu 3 tháng cuối không nên ăn gì: 17 thực phẩm mẹ nên kiêng

Thông minh

Thước đo lớn nhất cho một cô gái đẹp ở chính sự thông minh, khéo léo. Con gái không nhất thiết phải quá mạnh mẽ, tài giỏi nhưng sự thông minh thể hiện cái đẹp của con người. Xét trên một phương diện toàn diện thì con gái có văn hóa, trình độ học vấn là tiêu chuẩn không thể thiếu của một cô gái đẹp.

Yêu cuộc sống

Một cô nàng đẹp trong mắt mọi người là cô nàng luôn vui tươi, hồn nhiên, trong sáng. Sự yêu đời thể hiện rõ trên nét mặt rạng rỡ. Cô gái có nhan sắc nhưng suốt ngày ủ rũ sẽ không được mọi người ngưỡng mộ. Một cô gái đẹp phải biết quý trọng cuộc sống, không khuất phục trước thất bại, gian khổ. Yêu cuộc sống, hướng tới tương lai, luôn có những khat khao, hoài bão là một phần quan trọng của cái đẹp.

Một cô nàng đẹp trong mắt mọi người là cô nàng luôn vui tươi, hồn nhiên, trong sáng (Ảnh minh họa)

Một cô nàng nữ tính

Một cô gái đẹp phải có đầy đủ đức tính của một người phụ nữ, trong đó sự dịu dàng, nữ tính là yếu tố hàng đầu. Sự chăm chỉ, khéo léo, đảm đang là những yếu tố không thể thiếu. Phụ nữ không nên cố gống mình để trở nên mạnh mẽ. Bởi với đàn ông một người con gái đẹp, đáng để yêu là những người con gái dịu dàng, có phần yếu đuối chứ không phải những cô nàng mạnh mẽ, tự cao tự đại.

Xem thêm  [Chia sẻ] Chiếu cao su non cho bé có tốt không? Bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

Hòa đồng, có nhiều mối quan hệ tốt

Khi sinh ra mỗi người đã mang trong mình một tính cách riêng. Có người con gái vừa sinh ra tính đã nhu mì, nhưng cũng có cô nàng từ bé đến lớn đã tỏ ra là một đứa con gái đanh đá, sắc nước, luôn bất hòa với những người xung quanh…

Để trở thành cô gái đẹp trong mắt người khác phải là những cô nàng hòa đồng, dễ tiếp xúc với người khác, chiếm được nhiều thiện cảm của những người xung quanh. Những mối quan hệ tốt thường ngày giúp con gái trở nên đẹp hơn.

Song Ngư