Nuôi chơi ăn thật, kỹ thuật nuôi ếch trong thùng xốp, chai nhựa và

Nuôi ếch trong trái dừa

Video Nuôi ếch trong trái dừa

Hôm nay chúng tôi sẽ trình bày một mô hình khá thú vị dành cho những ae nào thích nuôi ếch thái lan nhưng không có nhiều điều kiện đất đai để làm bể nuôi. Nuôi ăn cải thiện thức ăn qua ngày hoặc nuôi làm thú cảnh thì cực kì phù hợp nhé.

Sau đây là kỹ thuật nuôi ếch trong chai nhựa và nuôi ếch trong trái dừa.

I. Kỹ thuật nuôi ếch trong chai nhựa

1. Thiết kế chai nhựa nuôi ếch

Những chai nhựa thường ngày bà con uống nuwocs xong vứt đi giờ đây đã có công dụng lớn. Cách nuôi ếch trong chai nhựa bà con tiến hành như sau:

B1: sử dụng chai nhựa một lít rưỡi dục rửa sạch sẽ.

B2: khoét một lỗ nhỏ gần phía cuối cổ chai, gần thân chai nhất. kích thước lỗ bằng ½ nắm chai, đủ để rải cám vào cho ếch ăn.

B3 cho nước vào, lượng nước đủ để khi chúng ta để nằm chai xuống, ếch ngồi mực nước vừa đủ một nửa thân ếch.

Xem thêm  [Bóc trần] máy hút sữa điện đôi Tommee Tippee mới nhất 2022 có tốt như lời đồn

B4: sắp xếp chai nhựa dưới gốc cây, đủ cao để tránh thiên địch của ếch, nếu ae nuôi nhiều có thể làm dàn để chai nhựa, phía trên che nắng đầy đủ cho ếch

B5: cho ếch con vào và vặn nắm chai lại.

chai nhựa dùng nuôi ếch

2. chăm sóc ếch khi nuôi trong chai nhựa

Khi nuôi ếch trong chai nhựa, bà con cho ăn ngày 2 lần. Bà con thả cám cho ếch qua lỗ khoét trước như đã nói ở trên. Lúc ếch còn nhỏ thì bà con cho ăn ít, tránh làm hỏng nước, mỗi lần cho ăn 3-5 hạt cám là được. ếch càng lớn thì cho ếch ăn càng nhiều.

Lúc ếch nhỏ thì bà con cứ 2-3 ngày thay nước cho ếch một lần. bà con có thể kết hợp trồng rau muốn trong chai, vừa làm chỗ trú cho ếch, vừa thu hoạch rau sau vài tuần nhé. ếch lớn thì ae đổ nuwocs trong chai nhựa và thay nước sạch cho ếch nhiều hơn.

Sau khoảng 3 tháng nuôi thì ae có thể cắt chai nhựa ra và thu hoạch thành quả cho mình được rồi. lúc này ếch sẽ có trọng lượng khoangr 300g

II. Kỹ thuật nuôi ếch trong trái dừa

Việc nuôi ếch trong trái dừa hiện gặp khá nhiều khó khắn, khó khan hơn rất nhiều so với nuôi trong chai nhựa. tuy nhiên vẫn có thể làm được. vậy áp dụng kỹ thuật nuôi ếch trong trái dừa như thế nào.

Xem thêm  Cách chữa nhiệt miệng cho trẻ | Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà

B1: aanh em nạo sạch cơm trong trái dừa để tránh ôi nhiễm môi trường cho ếch ở

Lỗ trái dừa đủ kíc thuwocs để cho ếch con vào thôi nhé ạ.

B2: cho nước vào trái dừa, chiều cao mức nước đủ để ếch ngồi nửa người

B3, cho ếch vào, để trái dừa chỗ dim mát, chống rắn cho ếch.

III. Kỹ thuật nuôi ếch trong thùng xốp

1. Thiết kế thùng xốp nuôi ếch

Thùng xốp nuôi ếch bà con nên sử dụng loại thùng có chiều cao cao xíu để tránh việc ếch nhảy ra ngoài lúc lớn lên.

Dưới đáy thùng đục một lỗ nhỏ, sử dụng silicon gán làm ống thoát nước. bên ngoài làm một cái van xả nước nhằm mục đích thay ngước cho ếch.

Để thùng xốp ở vị trí trong bóng dim. Ae có thể dung nắp xốp đậy lại, phía trên thùng khoét một lỗ để lấy không khí cho ếch.

Trong thùng xốp nuôi ếch ae có thể bỏ thêm rau muống vào, thu hoạch luôn rau muốn nhé.

thùng xốp nuôi ếch

2. Chăm sóc ếch trong thùng xốp

Với việc nuôi ếch trong thùng xốp thì ae có thể nuôi nhiều hơn chai nhựa. với mỗi thùng xốp có diện tích nửa mét vông, lúc nhỏ ae có thể nuôi 100 con ếch nhỏ. Lớn lên có thể tách đàn thả nuôi 15 con là bình thường nhé.

Lúc ếch còn nhỏ thì ae thay nước cho ếch mỗi ngày một lần. ếch lớn lên chiếm quá nửa diện tích mặt nuwocs thì anh em tách đàn cho ếch làm 2. ếch lớn hơn thì thay nước ngày 2 lần cho đàn ếch để tránh việc ếch bị bệnh do nước bẩn nhé.

Xem thêm  Sữa Pediasure có nóng không? Lưu ý gì khi sử dụng? - Kids Plaza

IV. Phòng và trị bệnh cho ếch khi nuôi trong chai nhựa, thùng xốp và trái dừa

Nuôi ếch trong chai nhựa, thùng xốp hay trái dừa thường có môi trường khá chật hẹp. Nếu không chăm sóc kỹ thì thường xảy ra các bệnh như ghẻ lở, nổ mắt gây chết ếch. Để phòng bệnh, anh em cần thực hiện các bước sau:

  • Thay nước định kì cho ếch nuôi
  • Cho ếch ăn vitamin c định kì cho ếch
  • Cho ếch ăn thức ăn trộn men tiêu hóa để tăng cường hấp thụ chất
  • Không để ếch trực tiếp ngoài ánh nắng mặt trời

Trên đây là toàn bộ kỹ năng nuôi ếch trong thùng xốp, nuôi ếch trong trái dừa và nuôi ếch trong chai nhựa. anh em nào muốn mua ếch giống thì vui long liên hệ mình để đặt ếch giống về nuôi nhé. Có gì không hiểu về kỹ thuật nuôi ếch thì cứ alo trực tiếp. Anh em nào muốn cho ếch đẻ để nuôi thì tìm hiểu thêm về kỹ thuật nuôi ếch giống nhé.

LH:

SĐT: 0908650297

ZALO: 0908650297

Fanpage: https://www.facebook.com/echgiongmientrung