Bạn nên làm gì khi camera iPhone 7 không lấy nét được? – Fastcare

7 không

Khả năng chụp ảnh của iPhone 7 sẽ khiến bạn cảm thấy thất vọng. Nếu như bạn gặp phải tình trạng camera iPhone 7 không lấy nét được. Vậy bạn có thể làm gì để khắc phục được tình trạng này.

Camera iPhone 7 được các tín đồ công nghệ đánh giá khá cao. Với những cải tiến ở cả phần cứng lẫn phần mềm. Bộ phận này sẽ đem tới cho người dùng những bức hình lung linh, mà không tốn thời gian chỉnh sửa. Tuy nhiên, một vài iFan lại đang phải đối mặt với lỗi camera iPhone 7 không lấy nét được. Tình trạng này khiến hình ảnh được chụp trên máy bị mờ, nhòe, không rõ chi tiết. Rõ ràng đây là điều không ai mong muốn. Vì thế, có rất nhiều người dùng quan tâm và lo lắng và tình trạng khó chịu này

Lỗi camera iPhone 7 không lấy nét được

=> Bài liên quan: Để lỗi iPhone 7 không nhận tai nghe không còn làm phiền bạn

Tại sao camera iPhone 7 không lấy nét được?

Để khắc phục thành công tình trạng không lấy nét được trên camera iPhone 7. Bạn cần nắm rõ những những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Có nhiều lý do khác nhau khiến máy không thể lấy nét khi chụp ảnh.

Xem thêm  Đường kính lưỡng đỉnh và những điều cần biết - Long Châu

Dưới đây là những nguyên nhân camera iPhone 7 không lấy được nét thường gặp nhất:

  • Bộ chống rung quang học của iPhone 7 đã bị hư hỏng bởi những tác động mạnh từ bên ngoài.
  • Ống kính camera bám nhiều bụi bẩn hoặc dấu vân tay, mồ hôi,…
  • Các ống kính camera bị kẹt, khó di chuyển và thay đổi khoảng cách để lấy nét. Điều này thường xảy ra khi ống kính camera bị bể, nứt sau khi bạn làm mái bị rơi rớt hoặc va đập mạnh.
  • Phần mềm của máy bị lỗi hoặc bị xung đột. Việc sử dụng một phiên bản iOS không phù hợp. Tải về máy các ứng dụng không tương thích hay để máy bị nhiễm mã độc là nguyên nhân trực tiếp gây ra trường hợp này.
Tại sao camera iPhone 7 không lấy nét được

=> Bài liên quan:Lỗi camera iPhone 7 khắc phục như thế nào

Nên làm gì khi camera iPhone 7 không lấy nét được

Khi gặp tình trạng không lấy nét được trên camera iPhone 7. Bạn cũng không thể thoải mái “sống ảo” trên dế yêu. Nếu muốn khắc phục tình trạng này, bạn nên tham khảo một vài thủ thuật sau:

  • Khởi động lại iPhone 7 với thao tác quen thuộc: Nhấn đồng thời phím Nguồn và Giảm âm lượng cho đến khi logo của máy hiện lên. Nếu không có tác dụng, bạn nên kiểm tra và tiến hành gỡ cài đặt các ứng dụng lạ, ứng dụng chụp hình của bên thứ 3 hoặc tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy, sau khi đã backup dữ liệu trên máy cẩn thận.
  • Vệ sinh camera iPhone 7 sạch sẽ, đảm bảo bộ phận này không bị che khuất bởi bất kỳ phụ kiện nào. Bởi ống kính camera bị bẩn sẽ khiến cho chất lượng chụp ảnh bị giảm đi nhiều.
  • Thay camera iPhone 7 chất lượng ở một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Đây là giải pháp dành cho bạn, khi những giải pháp nêu trên không đem lại tác dụng. Thông thường với tình trạng camera iPhone không lấy nét được. Bạn sẽ phải cần đến dịch vụ này thì sự cố mới được khắc phục hoàn toàn.
Xem thêm  [TỔNG HỢP] Dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ, sau 2, 5 ngày

Hi vọng với những thông tin vừa được chúng tôi chia sẽ trên. Nó có thể giúp bạn xử lý được tình trạng camera iPhone 7 không lấy nét được. Khi bạn cần được hỗ trợ, FASTCARE chính là địa chỉ lý tưởng bạn nên tìm đến.

Chúc bạn thành công.