Hướng dẫn cách dùng Aquadetrim Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh hiệu

Aquadetrim vitamin d3 cho trẻ sơ sinh

Nội dung

I. Hướng dẫn mẹ cách dùng Aquadetrim vitamin D3 cho trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả nhất

1.1. Cách dùng

1.2. Liều lượng

1.3. Cách lấy và căn liều lượng

II. Điều trị quá liều Aquadetrim vitamin D3

III. Lưu ý khi sử dụng Aquadetrim vitamin D3

Aquadetrim là sản phẩm bổ sung Vitamin D3 dự phòng và điều trị bệnh còi xương, thiếu vitamin D, thiếu canxi máu dẫn đến co cứng, bệnh nhuyễn xương cũng như các bệnh về xương do chuyển hóa nguyên phát (như bệnh giảm năng cận giáp hay giả giảm năng cận giáp), hỗ trợ cải thiện trong bệnh loãng xương, dự phòng trong các điều kiện hấp thu kém.

cách dùng aquadetrim vitamin d3 cho trẻ sơ sinh

Được điều chế dưới dạng siro nên vitamin D3 từ Aquadetrim dễ dàng được cơ thể trẻ nhỏ hấp thu, chuyển hóa và sử dụng. Cộng thêm việc sản phẩm được thiết kế rất thông minh với vòi hút nhỏ, dễ dàng lấy và căn lượng siro vitamin D3 cần dùng mỗi lần.

Tuy nhiên, đây là một sản phẩm cung cấp hàm lượng vitamin D3 cao, mỗi ml chứa đến 15.000IU (đơn vị quốc tế) vitamin D3. Với hàm lượng cao như vậy sử dụng với nhóm đối tượng trẻ sơ sinh rất nhiều mẹ còn đang lúng túng chưa biết nên cho con dùng như thế nào, liều lượng bao nhiêu là tốt và an toàn nhất.

Bổ sung vitamin D3 từ Aquadetrim an toàn và hiệu quả cho trẻ sơ sinh mẹ nên cho con sử dụng qua đường uống. Sản phẩm cô đọng hàm lượng vitamin D3 cao do đó có mùi hắc và nồng, mẹ nên pha loãng với nước để trẻ dễ uống hơn.

Xem thêm  Trẻ sơ sinh lười bú chậm tăng cân, cha mẹ phải làm gì? - Nutrihome

Đối với những trẻ sơ sinh sinh đủ tháng từ 3 – 4 tuần tuổi, thời gian được ra ngoài trời nhiều, điều kiện sống tốt, trẻ nhỏ 2 – 3 tuổi cần bổ sung từ khoảng 500-1000 IU (1 – 2 giọt) mỗi ngày.

Đối với trẻ sinh non từ 7 – 10 ngày tuổi, trẻ có điều kiện sống khó khăn, sinh đôi cần bổ sung khoảng 1000-1500 IU (2 – 3 giọt)/ngày. Với việc sử dụng liều vitamin D3 aquadetrim cao như thế này, mẹ cần phải làm theo hướng dẫn cụ thể của bác sĩ. Không tự ý mua Aquadetrim về bổ sung cho con.

cách dùng aquadetrim vitamin d3 cho trẻ sơ sinh - liều dùng

Theo thông tin từ nhà sản xuất đưa ra, mỗi ml cung cấp 15.000 IU (đơn vị quốc tế) vitamin D3 tương đương với khoảng 30 giọt. Liều lượng sử dụng cho trẻ được tính bằng giọt do đó tỉ lệ sai lệch khi lấy vitamin D3 Aquadetrim cho trẻ dùng là khá cao.

Để đảm bảo đong đúng lượng vitamin D3 cần dùng mỗi lần, nhà sản xuất có khuyến nghị mẹ nên để nghiêng lọ một góc 45 độ để hút siro vào ống hút.

Nếu như mẹ lấy quá thành 2-3 giọt, tốt nhất nên bỏ đi rồi đong lại, không được đổ ngược lại vào lọ, hoặc cho con uống hết.

Sau khi lấy xong 1 giọt, đậy nắp kín và bảo quản nơi thoáng mát, nhiệt độ dưới 25 độ, tránh ánh sáng. Có thể bảo quản trong tủ lạnh, đặt trong ngăn mát. Điều chỉnh đúng nhiệt độ theo nhà sản xuất khuyến cáo.

Xem thêm  Giúp trẻ 4 tháng tuổi bị ho khỏi nhanh chóng không cần dùng thuốc

cách dùng aquadetrim vitamin d3 cho trẻ sơ sinh - cách lấy vitamin d3

>>> Xem thêm: Aquadetrim uống vào lúc nào là tốt nhất?

Vì một lý do nào đó, bố mẹ lỡ tay cho con uống 2-3 thậm chí 4-5 giọt một lúc. Không cần quá lo lắng, hãy ngưng sử dụng Aquadetrim vitamin D3 sau vài ngày và theo dõi tình trạng sức khỏe của con. Nếu trẻ không có biểu hiện gì lạ, có thể tiếp tục sử dụng vitamin d3 aquadetrim bình thường.

Một số trường hợp hy hữu cho trẻ uống hết 1/2 lọ Aquadetrim vitamin D3 một lần. Nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện gần nhất để được các bác sĩ sơ cứu và xử lý.

– Không nhỏ trực tiếp vào miệng trẻ.

– Ngưng sử dụng khi thấy trẻ sơ sinh có biểu hiện bất thường như chán ăn, nôn mửa, lười vận động, sụt cân, tiểu nhiều…

– Không sử dụng Aquadetrim vitamin D3 chung với canxi liều cao.

– Trẻ sử dụng Aquadetrim có thể bị táo bón, ngưng sử dụng nếu tình trạng táo bón có diễn biến xấu và thay đổi loại vitamin D3 khác cho trẻ.

– Không sử dụng với những trẻ thừa canxi, mức canxi trong máu và nước tiểu cao, mắc bệnh sarcoid, sỏi canxi thận.

– Không sử dụng với trường hợp trẻ mẫn cảm thành phần của thuốc.

Với những thông tin được chia sẻ, hy vọng đã giúp các mẹ nắm được cụ thể cách thức cho trẻ sử dụng Aquadetrim vitamin D3 hiệu quả và an toàn nhất. Trong quá trình sử dụng còn vướng mắc vấn đề nào khác hoặc muốn tìm hiểu thông tin về sản phẩm mời xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Xem thêm  Cháo tôm nấu với rau gì ngon và bổ cho bé? - Bách hóa XANH