Chiều cao cân nặng của người trưởng thành CHUẨN NHẤT

Bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của người lớn

Tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của nam+ nữ: nữ cao 1m55 nặng 43-52kg, 1m60 nặng 47-57kg, nam cao 1m65 nặng 56-68kg, 1m70 nặng 65-78kg, chi tiết bảng chiều cao cân nặng & chuẩn BMI cho nam+ nữ bên dưới.

Bảng đo chiều cao cân nặng của người lớn CHUẨN NHẤT hiện nay

Một thân hình đẹp trước hết phải có sự cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Nhưng thế nào là cân đối thì phải nhờ đến công thức BMI (Body mass index) hay còn gọi là công thức tính chỉ số khối cơ thể. BMI được tính bằng cách lấy cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (tính bằng mét). Nếu BMI dao động từ 18,5 – 24,9 thì thân hình đó thuộc loại cân đối, còn thấp hơn 18,5 hoặc lớn hơn 24,9 thi thân hình sẽ thuộc diện gầy hoặc béo. Công thức này giúp bạn xác định có bị suy dinh dưỡng hay đang trong diện béo phì cần phải giảm cân. Theo công thức này, một người cao 1m 60 phải nặng khoảng 49 – 50 kg thì mới được coi là cân đối.

Xem thêm  Cây nữ lang chữa mất ngủ hiệu quả - Thầy Thuốc Việt Nam

Bảng cân nặng tương ứng với chiều cao của NỮ

bang-can-nang-ung-voi-chieu-cao-cua-nu

Bảng cân nặng tương ứng với chiều caO của NAM

Công thức tính chỉ số BMI

BMI (Body Mass Index) chính là chỉ số cơ thể được các bác sĩ và các chuyên gia sức khỏe sử dụng để xác định tình trạng cơ thể của một người nào đó có bị béo phì, thừa cân hay quá gầy hay không. Thông thường, người ta dùng để tính toán mức độ béo phì .

chuan-chieu-cao-can-nang

Người lớn và BMI

Chỉ số BMI của bạn được tính như sau: BMI = (trọng lượng cơ thể)/ (chiều cao x chiều cao).

 • Trọng lượng cơ thể: tính bằng kg;
 • Chiều cao x chiều cao: tính bằng m;

Bạn có thể tự đánh giá được chỉ số BMI của bản thân qua bảng thống kê dưới đây:

 • Dưới chuẩn: BMI ít hơn 18.5
 • Chuẩn: BMI từ 18,5 – 25
 • Thừa cân: BMI từ 25-30
 • Béo – nên giảm cân: BMI 30 – 40
 • Rất béo – cần giảm cân ngay: BMI trên 40

Làm sao để có thân hình cân đối?

1/ Tập thể dục thể thao

Thực ra, vóc dáng con người ta được quyết đinh bởi yếu tố chính là gen. Các yếu tố dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt, tập luyện chỉ đóng vai trò ảnh hưởng. Thế nhưng, có những người thông qua dinh dưỡng, tập luyện đã làm thay đổi đáng kể tầm vóc cũng như dáng vóc của mình. Tôi có một người thân sống ở gần biển. Hầu như ngày nào, cô cũng bơi một tiếng vào buổi sáng. Vậy là từ một thiếu nữ gầy gò, khô đét cách đây 1 năm, giờ cô có một thân hình mà nhiều cô gái phải mơ ước; ngực nở, eo thon, mông nở…

Xem thêm  Mang thai tháng thứ 9 có quan hệ được không? - MarryBaby

chieu-cao-can-nang-chuan-nam-nu

Đặc biệt, môn thể thao bơi lội đã đem lại cho cô một đường lượn đẹp mê hồn ở phần eo và hông. Bạn nào muốn có vòng eo và vòng mông đẹp thì tốt nhất nên đi bơi, bạn sẽ đạt được chuyện đó. Tôi cũng biết một chị, khi học cấp II là một trong những nhân vật còi của lớp, nhưng nhờ tập luyện, cụ thể là chạy bộ, mà lên cấp III, chị đã vươn lên top chân dài. Khi hỏi thì được biết, mỗi ngày chị chạy 5km. Nếu biết tác động vào những thời điểm đúng lúc như thời gian tiền dậy thì và dậy thì, con người ta có thể thay đổi được tầm vóc của mình.

2/ Tập thể dục với máy

Tập thể dục với máy có thể cải thiện đáng kể những gì mà bạn mong muốn đối với cơ thể của mình. Ví dụ, vòng 2 của bạn quá to sau khi sinh con và bạn muốn thu gọn lại 7 – 10 cm, chỉ cần tập với máy đều đặn một thời gian các bài tập dành cho cơ bụng là bạn có thể đạt được mục tiêu. Tất nhiên, khi đã tập là phải tập đều, không được ngắt quãng. Ngoài ra, khi đạt được mục tiêu rồi, vẫn phải tiếp tục tập luyện để duy trì thành quả, nếu không mỡ thừa sẽ ùn ùn quay trở lại.

3/ Chú ý chế độ dinh dưỡng

Nhiều bạn gái băn khoăn là vòng eo hay vòng mông có thể cải thiện được chứ vòng ngực thì làm thế nào. Đúng là cải thiện vòng ngực tương đối khó, nhưng một số chuyên gia dinh dưỡng đã gợi ý rằng nếu vòng một nhỏ, cô gắng ăn nhiều thực phẩm estrogen thực vật vì đây là hormone giúp tuyến vú phát triển.

Xem thêm  Lưu ý khi pha sữa công thức cho bé - Vinmec

tu khoa

 • so do 3 vong cua ngoc trinh la bao nhieu
 • số đo 3 vòng của angela phương trinh
 • chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu
 • chiều cao thực của mai phương thúy
 • chuẩn chiều cao cân nặng người trưởng thành
 • chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu