Trẻ 7 tháng ăn sữa chua mấy lần 1 tuần là tốt nhất? Cần lưu ý gì?

Be 7 thang tuoi an sua chua

Vậy, trẻ 7 tháng ăn sữa chua mấy lần 1 tuần? Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng cho trẻ ăn sữa chua hàng ngày có thể làm giảm đến 70% bệnh chàm và dị ứng ở trẻ nhỏ.

Mẹ có thể cho bé ăn khoảng 59-118ml sữa chua/ngày vào bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ. Việc cung cấp sữa chua cho trẻ 7 tháng giúp bổ sung nhiều canxi cho bé trong giai đoạn đầu đời.

Bạn có thể xem thêm: Bật mí 2 cách làm sữa chua trân châu thơm ngon, bổ dưỡng cho bé

Trẻ 7 tháng ăn sữa chua mấy lần 1 tuần là quá nhiều?

trẻ 7 tháng ăn sữa chua mấy lần 1 tuần

Sau khi biết được trẻ 7 tháng ăn sữa chua mấy lần 1 tuần, cùng tìm hiểu trẻ 7 tháng ăn sữa chua mấy lần 1 tuần là quá nhiều?

Trẻ ăn 2-3 ba hộp sữa chua mỗi ngày sẽ nạp vào cơ thể:

  • Khoảng 500 calo
  • Gần 100g đường

Điều này có thể gây tăng cân không mong muốn và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cho bé. Do đó, tiêu chuẩn hợp lý cho trẻ là bé nên ăn từ 59-118ml sữa chua nguyên kem không đường/ngày.

Việc ăn nhiều sữa chua có thể dẫn đến thừa chất dinh dưỡng, chẳng hạn như canxi và điều này là không tốt cho sức khỏe của trẻ. Ngoài ra, nếu ăn quá nhiều sữa chua trong một ngày, trẻ có thể quá no để ăn những món khác, dẫn đến việc mất cân bằng chất dinh dưỡng.

Xem thêm  Ý nghĩa của các vị trí thai nhi trong bụng mẹ 3 tháng giữa

Như vậy, những vấn đề liên quan đến trẻ 7 tháng ăn sữa chua mấy lần 1 tuần và bé ăn bao nhiêu sữa chua là quá nhiều đã được làm sáng tỏ.

Lưu ý khi cho trẻ ăn sữa chua

Không chỉ nên biết trẻ 7 tháng ăn sữa chua mấy lần 1 tuần, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý một số điều sau khi cho trẻ ăn sữa chua:

  • Cách chọn sữa chua cho bé 7 tháng: Nên cho trẻ ăn sữa chua không đường để kiểm soát cân nặng của bé. Nếu bạn mua sữa chua có đường, đảm bảo tìm loại sữa chua có 5g đường hoặc ít hơn cho trẻ để hạn chế nguy cơ bị tăng cân, béo phì.
  • Chú ý liều lượng sữa chua nên bổ sung mỗi ngày để tránh thừa hay thiếu chất dinh dưỡng.
  • Không nên cho bé ăn sữa chua lúc đói vì điều này có thể làm tăng nguy cơ bé bị đau dạ dày.
  • Chú ý nhiệt độ của sữa chua khi cho trẻ ăn. Nếu sữa chua quá nóng, lợi khuẩn bên trong sữa chua sẽ bị tiêu diệt, nghĩa là sẽ không còn dưỡng chất bên trong sữa chua nữa. Nếu cho trẻ ăn sữa chua quá lạnh, sữa chua sẽ bị cứng và có thể khiến bé khó ăn.
  • Nên xem sữa chua như một món ăn nhẹ để ăn sau bữa chính hoặc trộn sữa chua vào bữa ăn của trẻ. Điều này giúp ngăn ngừa tình trạng trẻ bỏ bữa.
  • Lựa chọn sữa chua cho bé 7 tháng: Mua cho trẻ loại sữa chua của những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc sữa chua cho bé.
  • Tuyệt đối không cho trẻ ăn sữa chua đã hết hạn hoặc sữa chua đã hỏng.
Xem thêm  30+ Thực đơn ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi tăng cân hiệu quả - Mẹ Mít

Bạn có thể xem thêm: Cha mẹ cho trẻ ăn sữa chua sai cách: Lợi bất cập hại!

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được trẻ 7 tháng ăn sữa chua mấy lần 1 tuần.