Vì sao bé bú căng bụng vẫn đòi bú? Mẹ nên làm gì khi … – Hello Bacsi

Bé sơ sinh đòi bú liên tục

3. Bé bú căng bụng vẫn đòi bú vì muốn được giảm đau hoặc giảm khó chịu

Sữa mẹ chứa melatonin có tác dụng giảm đau bụng ở trẻ sơ sinh và cải thiện giấc ngủ của bé. Vì vậy, đôi khi bé bú căng bụng vẫn đòi bú có thể là do trẻ đang cảm thấy khó chịu hoặc gặp các vấn đề tiêu hóa và muốn được giảm đau nhờ việc bú mẹ.

4. Bé bú căng bụng vẫn đòi bú do trẻ đang trải qua thời kỳ phát triển vượt trội

Trẻ sơ sinh đang trải qua thời kỳ phát triển vượt trội thường muốn được bú mẹ nhiều hơn bình thường. Vì vậy, trong giai đoạn đầu đời, mẹ cần lưu ý đến một số mốc thời gian trẻ thường phát triển nhanh, bao gồm:

  • 7 – 14 ngày tuổi
  • 2 tháng tuổi
  • 4 tháng tuổi
  • 6 tháng tuổi.
Xem thêm  Tại sao em bé gò trong bụng mẹ? Có nguy hiểm không? - Huggies

Trong những mốc thời gian này, mẹ nên chú ý đến những dấu hiệu trẻ vẫn còn đói sau khi bú và cho con bú thường xuyên hơn.

Trẻ sơ sinh đòi bú quá nhiều có sao không?

Như vậy là bạn đã biết được vì sao bé bú căng bụng vẫn đòi bú. Việc nuôi con bằng sữa mẹ đem đến lợi ích cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn lo lắng trẻ sơ sinh đòi bú quá nhiều có sao không? Về khía cạnh sức khỏe thì trẻ đòi bú nhiều không phải là vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, về mặt thói quen của em bé thì có nhiều vấn đề tiêu cực được đặt ra. Sau đây là câu trả lời dành cho những vấn đề này giúp mẹ hiểu đúng hơn về việc đáp ứng trẻ đòi bú liên tục.

1. Cho trẻ bú thường xuyên là “chiều hư” con: Thực hư thế nào?

bé bú căng bụng vẫn đòi bú

Sự thật: Trẻ sơ sinh vẫn chưa phát triển đến mức có khả năng thao túng người lớn hoặc có đủ nhận thức để giải quyết vấn đề. Vì vậy, bạn không cần lo lắng việc cho trẻ ngậm ti mẹ thường xuyên sẽ hình thành thói quen xấu ở trẻ.

2. Có phải bé không thể học cách tự ngủ nên bé đòi bú liên tục không chịu ngủ?

Sự thật: Làm dịu cơn buồn ngủ của trẻ là một phần tự nhiên của quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Hơn nữa, việc cho con bú có thể giúp trẻ cải thiện giấc ngủ. Vì vậy, nếu bé bú căng bụng vẫn đòi bú để cảm thấy dễ đi vào giấc ngủ hơn thì mẹ có thể đáp ứng con mà không cần quá lo lắng.

Xem thêm  Nên mặc gì đến phòng tập gym? | Thế Giới Đồ Tập - Thegioidotap

3. Trẻ bám mẹ hơn khi được cho bú quá nhiều: Sự thật ra sao?

Sự thật: Sự gắn kết giữa mẹ và bé là một phần quan trọng đối với quá trình phát triển của con. Trẻ bám mẹ hơn khi được cho bú quá nhiều không phải lúc nào cũng xảy ra và điều này không quá tiêu cực như mọi người hay nghĩ. Bởi vì khi trẻ lớn lên thì hành vi của bé cũng sẽ được điều chỉnh để trở nên độc lập.

Mẹ nên làm thế nào khi bé bú căng bụng vẫn đòi bú?

Trẻ sơ sinh đòi bú liên tục phải làm sao? Đối với vấn đề trẻ sơ sinh bụng to vẫn đòi bú, tùy thuộc vào nguyên nhân và tình trạng của em bé mà mẹ có thể chọn cách xử lý phù hợp. Nếu bé bú căng bụng vẫn đòi bú là để dễ ngủ hoặc giúp con cảm thấy dễ chịu, bạn có thể tiếp tục cho bú với điều kiện là trẻ không có biểu hiện nôn ói, quấy khóc nhiều hơn.

Ngược lại, nếu bé đòi bú liên tục nhưng lại dễ bị ọc sữa, trớ sữa thì mẹ nên ngừng cho con bú. Thay vào đó, khi trẻ sơ sinh đòi bú liên tục, mẹ có thể chọn cách cho con ngậm ti giả, hát ru, dùng thiết bị tạo tiếng ồn trắng hoặc đổi tư thế bế con để em bé cảm thấy dễ chịu hơn.

Xem thêm  Sữa Glico số 9 có tăng cân không?

Mặt khác, mẹ cũng nên theo dõi sức khỏe của trẻ thường xuyên. Trong trường hợp trẻ có các triệu chứng bất thường hoặc đòi bú nhiều nhưng không tăng cân, chậm phát triển thì mẹ nên cho trẻ đi khám để được bác sĩ chẩn đoán bệnh lý (nếu có) nhằm đưa phương pháp xử lý phù hợp và hiệu quả.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được nguyên nhân và cách xử lý khi bé bú căng bụng vẫn đòi bú.