Có nên cho bé trai uống sữa đậu nành? – Bách hóa XANH

Bé trai có nên uống sữa đậu nành

Sữa đậu nành là nguồn thực phẩm bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho bé. Tuy nhiên, nhiều mẹ nghĩ liệu có nên cho bé trai uống sữa đậu nành? Bách hóa XANH sẽ giải đáp giúp mẹ vấn đề này nhé!

Những lầm tưởng về tác hại của sữa đậu nành với bé trai

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

– Một số người cho rằng, cho bé trai uống sữa đậu nành nhiều có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Do trong sữa đậu nành có chứa phytoestrogen thực vật – được cho là chất gây vô sinh.

– Thực chất, phytoestrogen trong sữa đậu nành giống phytoestrogen nội tiết tố buồng trứng tiết ra. Tuy nhiên, hàm lượng chất này trong sữa đậu nành rất thấp, khoảng 1400 – 1530 mg/ kg hạt đậu nành.

– 50 g đậu nành cho ra được 500 ml sữa, 50 g này đã bao gồm phần bã bỏ đi, lượng phytoestrogen hấp thụ vào rất ít. Do vậy, việc dùng sữa đậu nành không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bé trai.

Xem thêm  Top 13 siêu thực phẩm tăng kích thước vòng 3 cho mông to tròn

Ảnh hưởng đến giới tính

– Do sữa đậu nành có chứa estrogen thực vật giống với estrogen nội tiết tố của buồng trứng, nên mẹ thường lo lắng dùng sữa đậu nành sẽ ảnh hưởng đến giới tính của bé trai.

– Hàm lượng estrogen trong sữa đậu nành thấp và không có ảnh hưởng đến bé trai, nếu sử dụng sữa đậu nành với một liều lượng phù hợp.

– Các nghiên cứu đã chứng minh, sữa đậu nành không làm bé trai bị nữ hóa. Trẻ em Nhật còn được tập uống sữa đậu nành từ 6 tháng tuổi.

Tác dụng của sữa đậu nành

– Sữa đậu nành cung cấp hàm lượng canxi cao hơn so với sữa bò, giúp bé phát triển chiều cao.

– Các axit béo có trong sữa đậu nành có tác dụng giúp phòng chống các bệnh về tim mạch. Bên cạnh đó, sữa đậu nành còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

– Các chất đạm, chất béo, canxi, sắt và các vitamin khác trong đậu nành cung cấp nhiều dưỡng chất cho sự phát triển của bé.

Lưu ý khi cho bé dùng sữa đậu nành

– Dùng quá nhiều sữa đậu nành cũng không tốt cho bé trai. Mẹ chỉ nên cho bé dùng khoảng 30 – 40 ml một ngày, tức khoảng 1 ly sữa.

– Nên lưu ý khi tự nấu sữa đậu nành tại nhà. Nếu nấu không đúng cách, sữa đậu nành vẫn còn chứa độc tố gây ngộ độc cho bé.

Xem thêm  Xịt chống muỗi cho bé loại nào tốt? Ở đâu bán giá tốt?

– Không cho trứng gà đun sôi vào sữa đậu nành.

– Trước hoặc sau khi uống sữa, không nên cho bé ăn cam, quýt.

– Nên dùng sữa đậu nành ngay trong ngày, để lâu dễ làm sữa bị hỏng gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Dùng sữa đậu nành với một liều lượng phù hợp sẽ không gây ảnh hưởng gì đến bé trai như các mẹ vẫn hay lo lắng, mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất cho bé nữa!

Mua sữa đậu nành các loại tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH