Hướng dẫn bạn cách làm vòng tay handmade … – Memory Archive

Cách làm vòng tay bằng chỉ thêu đơn giản

Video Cách làm vòng tay bằng chỉ thêu đơn giản

Vòng tay tự làm (handmade) là một trong những món đồ trang sức có giá trị thẩm mỹ rất cao mà giá để làm ra nó lại rất thấp. bạn cần khéo léo 1 chút, chiếc vòng tay chỉ thêu siêu đáng yêu sẽ “biến hình” ngay lập tức từ những sợi chỉ thêu riêng lẻ.

Nếu bạn sở hữu một hoặc nhiều chiếc vòng tay với bảy màu tươi sáng, sản phẩm “bánh bèo” của chúng tôi sẽ điệu đà và tự tin hơn rất nhiều.

Khi bạn mua ở cửa hàng, bạn không chắc mình đã quyết định chọn một chiếc vòng. chỉ thêu phù hợp và ăn khớp. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách làm vòng tay handmade bằng chỉ thêu cực kì đơn giản mà lại rất dễ thương cho các bạn tham khảo nhé! Mời các bạn theo dõi bài viết này.

Cách làm vòng tay handmade bằng chỉ thêu – Chuẩn bị

Cách làm vòng tay handmade bằng chỉ thêu – Để tạo ra những sợi chỉ thêu theo yêu cầu, trước tiên bạn phải chuẩn bị những sợi chỉ thêu màu yêu thích theo sở thích của các bạn và mình khuyên các bạn nên lựa chọn những sợi chỉ có màu sắc và bắt mắt thì sau khi chúng ta làm xong sẽ ra được một thành phẩm trông đẹp mắt hơn là những sợi chỉ màu đơn điệu.

Cách làm vòng tay handmade bằng chỉ thêu -Bạn nên chọn từ 6 sợi chỉ thêu kết hợp 6 màu sắc yêu thích của bạn. Nếu bạn muốn một tông màu, hãy chọn các sợi thêu cùng tông màu mà bạn muốn hay đơn giản là các sợi chỉ thêu cùng một màu với nhau và sắp xếp chúng theo thứ tự màu sắc của cầu vồng đối với những loại khác màu.

Xem thêm  Hướng dẫn khám bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM - YouMed

Điều này sẽ giúp chiếc vòng tay của bạn trông hài hòa hơn rất nhiều.

Bảy màu chính của cầu vồng là: đỏ – cam – vàng – lục – lam – chàm – tím. Khi bạn chỉ chọn được 4 màu cho 4 sợi chỉ thêu là: vàng, đỏ, xanh lá cây và tím, thì bạn hãy đặt chúng theo thứ tự như sau: đỏ – vàng – xanh lá cây và tím.

Yêu cầu về chiều dài của dây thì tùy vào số đo ở cổ tay của bạn nhưng bạn nên chọn 75cm cho sự thoải mái. Cố gắng tránh nhầm lẫn bằng cách ghi nhớ vị trí hoặc đánh số màu của từng sợi theo nguyên tắc đánh số theo thứ tự của từng dây. Sau khi chọn được màu chỉ thêu và đánh số thứ tự cho các sợi chỉ để tránh nhầm lẫn thì cũng ta sẽ qua cách làm vòng tay handmade bằng chỉ thêucách làm vòng tay handmade bằng chỉ thêu nó cũng rất đơn giản và không hề khó kể cả những người không biết gì về đan lát hay thêu thùa.

Cách làm vòng tay handmade bằng chỉ thêu

Cách làm vòng tay handmade bằng chỉ thêu – Đo chiều dài của sợi chỉ dài hơn khoảng cách giữa đầu ngón tay và vai một chút, sau đó cắt nó. Bằng cách này, bạn có đủ sợi chỉ để kéo căng dây đeo quanh cổ tay. Tốt hơn nếu chuỗi quá dài hơn là quá ngắn. Nếu nghi ngờ, hãy cắt một đoạn dây dài hơn.

Xem thêm  100gr khoai lang bao nhiêu calo, cách ăn khoai lang giảm cân hiệu

Đo các sợi còn lại bằng cách sử dụng sợi đầu tiên.

Bạn muốn một chiếc vòng tay

  • Giữ sợi chỉ vừa cắt với sợi chỉ còn lại và cắt theo chiều dài bằng sợi chỉ này.
  • Tạm thời buộc tất cả các dây và chia đều các sợi để màu sắc theo thứ tự mà bạn muốn các mẫu sọc.
  • Cố gắng không buộc các sợi dây quá chặt để làm cho các đầu thắt nút của dây đeo cổ tay bị lủng củng sẽ rất khó chịu khi đeo.
  • Luồn đầu kia của sợi chỉ và làm nhám bề mặt cứng để chúng không thể di chuyển.
  • Luồn sợi đầu tiên qua sợi thứ hai và nhẹ nhàng kéo sợi đầu tiên ra. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ sợi thứ 2 để nút thắt đi lên.
  • Tạo thêm một nút thắt giữa sợi thứ nhất và thứ hai, sau đó móc sợi thứ 3 hoặc sợi thứ 4 – cuối cùng sao cho mỗi nút có 2 nút thắt. Trong các nút không thể được để cho khoảng cách bị bập bênh do các mút mỏng, chặt.
  • Bắt đầu với sợi 2 và làm tương tự như với sợi đầu tiên, nhưng bây giờ thứ tự của các nút là 3 – 4 – 5 – 6 – 1. Sợi đầu tiên là sợi ngoài bên phải.
  • Thực hiện lặp lại nhiều vòng cho đến khi vừa cổ tay.
  • Sau khi ướm thử và vừa cổ tay thì buộc phần còn lại để đảm bảo vòng không bị trượt.
  • Nếu các đầu của chỉ quá dài, hãy cắt đi phần thừa đó để thành phẩm bạn vừa làm ra nó vừa với tay của bạn. Và thế là theo các bước hướng dẫn ở trên chúng ta đã làm xong 1 chiếc vòng handmade bằng chỉ thêu siêu xinh xắn và cực kì dễ thực hiện đúng không nào!
Xem thêm  Phòng khám 56 Hai Bà Trưng : Bảng giá + Lịch khám + Review

Cách làm vòng tay handmade bằng chỉ thêu – Kết luận:

Vậy là qua bài viết này tôi đã hướng dẫn cho bạn cách làm vòng tay handmade bằng chỉ thêu cực kì đơn giản dễ làm và cực kì xinh xắn nữa. Các bạn hãy thử làm theo cách trên để có được chiếc vòng bằng chỉ thêu tặng cho bạn bè hoặc các bạn tự đeo. Chúc các bạn thành công!