Cách làm vòng tay bằng chỉ đẹp đơn giản nhất – Học May

Cách làm vòng tay bằng chỉ thêu

Video Cách làm vòng tay bằng chỉ thêu

Vòng tay là một món quà cực kỳ tinh xảo và ý nghĩa để dành Tặng cho người thân trong gia đình, bè bạn hoặc tình nhân. Sẽ càng ý nghĩa hơn khi nó được chính tay bạn làm. Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ gợi ý cách làm vòng tay bằng chỉ đẹp đơn giản dễ thương và chi tiết nhất, hãy xem qua nhé.

Bạn đang đọc bài viết: cách làm vòng tay bằng chỉ đẹp đơn giản nhất

Cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ đem lại may mắn

Vòng tay handmade bằng chỉ đỏ mang nhiều ý nghĩa đem lại như mong muốn cho người đeo. Người ta thường làm vòng tay chỉ đỏ để đeo hoặc Tặng vào những dịp lễ tết hay noel với mong ước mang lại thật nhiều suôn sẻ, bình an cho người đeo nó. Cách làm vòng tay như mong muốn và dụng cụ để làm cũng khá đơn thuần .

Chuẩn bị

1 sợi chỉ đỏ hoặc len đỏ.1 sợi dây dù dài chừng 40 cm.2 hạt dâu tằm.Kéo và bật lửa.*

Thực hiện

1 sợi chỉ đỏ hoặc len đỏ. 1 sợi dây dù dài chừng 40 cm. 2 hạt dâu tằm. Kéo và bật lửa .

Bước 1 : Lấy sợ dây dù dài gấp 2 lần so với vòng cổ tay đã sẵn sàng chuẩn bị và gập đôi chúng lại.

Dùng sợ chỉ hoặc len đỏ quấn liên tục từ đầu này sang đầu bên kia .

Bước 2 : Sau khi đã quấn xong sợi chỉ đỏ ở bước 1, bạn dùng tay thắt nút sợi dây thật khéo. Sau đó dùng kéo cắt bớt phần dây thừa rồi lấy bật lửa hơ để cố định và thắt chặt phần dây .

Bước 3 : Sau cùng bạn hãy xỏ 2 hạt dâu tằm vào phần đầu dây có 2 sợi thừa.

Thắt nút lại cố định và thắt chặt rồi dùng bật lửa hở để hạt dâu tằm không bị tuột .*

Cách thắt vòng tay bằng chỉ thêu đơn giản nhất

Những vật dụng cần chuẩn bị để làm vòng tay chỉ thêu

Cách làm vòng tay bằng chỉ thêu rất đơn giản. Đây là món đồ handmade thường được các bạn nữ dùng làm quà tặng may mắn cho người bạn thân nhất của mình. Hãy cùng Cachlam.com.vn tự thực hiện chiếc vòng tay xinh xắn tặng bạn thân nhé!

 • Đầu tiên, lựa chọn 6 sợi chỉ thêu kết hợp từ 6 màu mà bạn yêu thích nhất.
 • Thông thường người làm sẽ lựa chọn màu của bảy sắc cầu vồng.
 • Về chiều dài, bạn hãy cắt mỗi sợi dây dài khoảng 70 đến 75 cm. Nên đánh số thứ tự cho từng sợi theo nguyên tắc 1 – 2 – 3 – 4 – 5 – 6.
chỉ thêu
Những cuộn chỉ thêu nhiều màu để làm vòng tay. Ảnh: Internet

Các bước làm vòng tay chỉ thêu handmade

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy thắt nút một đầu các sợi chỉ và ghim vào một mặt phẳng cứng để chúng không bị xê dịch.
 • Bước 2: Đưa sợi chỉ số 1 vòng qua sợi chỉ thứ 2 và kéo dài đầu sợi chỉ thứ nhất ra một chút. Giữ chặt sợi chỉ thứ 2 để nút thắt chạy dần lên vị trí trên cùng.
 • Bước 3: Các bạn tạo thêm một nút thắt giữa sợi chỉ thứ 1 và sợi chỉ thứ 2. Làm lần lượt với những sợi chỉ thứ 3 và thứ 4 cho đến sợi cuối cùng sao cho trên mỗi sợi chỉ có tối đa 2 nút thắt. Các bạn khi kéo sợi chỉ nhớ kéo cho đến khi cảm thấy chặt tay, nhưng cần chú ý tạo nút kéo thắt đều để khi vòng tay hoàn thành các nút thắt không bị cập kênh do nút mỏng, nút chặt.
 • Bước 4: Tiếp tục bắt đầu với sợi chỉ số 2, cũng làm tương tự như sợi chỉ thứ nhất. Bây giờ các bạn sẽ đổi thứ tự thắt nút, lần lượt các nút thắt sẽ là 3 – 4 – 5 – 6 – 1. Sợi thứ 1 sẽ là sợi ngoài cùng bên tay phải.
 • Bước 5: Lặp lại với những vòng thắt đến khi nào chiếc vòng đã vừa với cổ tay. Ướm thử để nó không quá rộng cũng không quá chặt. Sau khi đã vừa vặn bạn chỉ cần cột phần còn lại thành nút thắt để đảm bảo chiếc vòng sẽ không bị tuột.
Xem thêm  Bảng cân nặng của mẹ bầu theo tuần chuẩn WHO - Monkey
vòng tay chỉ thêu
Những chiếc vòng tay chỉ thêu đầy màu sắc. Ảnh: Internet

Xem thêm Cách làm hồ cá bằng thùng xốp đẹp tiết kiệm đơn giản tại nhà

Cách làm vòng tay may mắn cho năm mới bình an

Bạn cũng có thể tự tay làm những chiếc vòng tay may mắn này và gửi đến người thân, bạn bè như một món quà may mắn và ý nghĩa cho năm mới. Cách làm vô cùng đơn giản và không mất nhiều thời gian. Cùng thực hiện ngay nào.

Vật dụng cần thiết

 • Sợi dây dù màu đỏ làm vòng tay may mắn
 • 1 sợi chỉ đỏ
 • 2 hạt vòng màu đỏ.
 • Hạt, đá phong thủy theo sở thích
 • Kéo, bật lửa

Cách thắt dây vòng tay may mắn

 • Bước 1: Để làm vòng tay vừa cổ tay, bạn cắt một sợi dây vòng với độ dài gấp 2 lần so với độ dài cổ tay của bạn. Sau đó gập đôi sợi dây dù lại và dùng chỉ đỏ quấn kín từ đầu này sang đầu kia. Khi làm lưu ý nên chừa lại ở mỗi đầu dây một chút.
 • Bước 2: Sau khi quấn dây xong, hãy thắt chặt nút lại, cắt bớt đoạn dây thừa rồi dùng bật lửa hơ để dây dính chặt hơn. Khi quấn chỉ các bạn chú ý là quấn sát chỉ, cố gắng làm tỉ mỉ và cẩn thận để có được chiếc vòng tay đẹp và ưng ý.
 • Bước 3: Để trang trí thêm cho chiếc vòng tay, bạn xỏ hai hạt vòng vào hai đầu dây đã được chừa ra ở lúc đầu. Sau cùng, thắt nút thật chặt rồi dùng bật lửa hơ lại ở đầu dây để hạt vòng không bị tuột.Như vậy là bạn đã hoàn thành một chiếc vòng tay chỉ đỏ may mắn. Rất đơn giản và nhanh, thay vì đi mua một chiếc vòng tay may mắn thì bạn hoàn toàn có thể tự làm món quà đầy ý nghĩa này mà không mất thời gian chút nào.
làm vòng tay chỉ đỏ
Các bước làm vòng tay chỉ đỏ chi tiết. Ảnh: Internet

Cách làm vòng tay chỉ thêu may mắn cho tình bạn

Phụ kiện chuẩn bị

 • 3 sợi dây chỉ thêu hoặc sáp dây 1m. Màu sắc có thể tùy chọn theo ý thích.
 • Bạn cần có các hạt trang trí được in chữ cái lên trên. Để làm đơn giản, bạn chỉ cần chọn các chữ cái tên đầu của bạn và bạn thân bạn.
 • Keo nến, kéo.

Các bước thực hiện cách làm vòng tay tình bạn có tên

Bước 1: Cắt dây đan và thắt nút

 • Mang sợi dây vừa chuẩn bị ra cắt độ dài sao cho phù hợp. Hai sợi dây đầu bạn cắt khoảng 1m. Sợi dây tiếp theo bạn cắt ngắn hơn khoảng 30cm.
 • Sau khi cắt xong các sợi dây thì đặt sợi dây ngắn ở mặt bằng phẳng. Sau đó buộc thắt nút 3 sợi dây vào với nhau và kéo lại cho thật chặt.
 • Tiếp theo, bạn đem các chữ theo thứ tự tên trang trí luồn vào.

Bước 2: Kết dây cùng hạt trang trí

 • Bạn tiến hành thắt vòng nút xong thì cho hạt trang trí vào.
 • Sau đó bạn đem hạt trang trí đầu tiên kéo đến gần nút thắt bạn vừa thắt xong. Cho viên trang trí gắn tên lên sát vào dây thắt và tiếp tục thắt dây như bình thường.
 • Bạn thắt viên trang trí lại tương tự các nút thắt bình thường và nhớ kéo sao cho thật chặt và chắc.
 • Lưu ý khi thắt chữ không để chữ tự động nghiêng, ngửa ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Bạn làm như vậy cho đến khi hết các hạt trang trí thì thôi. Cuối cùng thắt các nút dây còn lại để tạo thành vòng tay.
 • Sau khi đã hoàn thành bạn vòng tay bạn chỉ cần tạo nút thắt chắc chắn cuối cùng để hoàn thành. Dùng kéo cắt đi các sợi dây thừa gần sát vòng và dùng keo gắn lại cho chắc.
tình bạn
Vòng tay tự làm cùng những lời chúc chính là món quà tặng bạn bè ý nghĩa nhất. Ảnh: Internet

Cách làm vòng tay đẹp và ý nghĩa bằng chỉ thêu rất đơn giản phải không nào. Chỉ cần những phụ kiện đơn giản cộng thêm một chút tinh tế là bạn có thể tự làm vòng tay đẹp làm món quà cho gia đình và bạn bè để làm kỷ niệm rồi.

Xem thêm bài viết Cách làm mô hình pokemon bằng giấy dễ thương cute

Cách làm vòng tay bằng dây da

*

Chuẩn bị

3 đoạn dây da lộn dài gấp rưỡi vòng cổ tay, có thể chọn một màu hoặc nhiều màu sắc khác nhau.1 khung tròn bằng kim loại vừa cổ tay người đeo.Kéo và bật lửa

Thực hiện

3 đoạn dây da lộn dài gấp rưỡi vòng cổ tay, hoàn toàn có thể chọn một màu hoặc nhiều sắc tố khác nhau. 1 khung tròn bằng sắt kẽm kim loại vừa cổ tay người đeo. Kéo và bật lửa

Bước 1 : Cắt 3 đoạn dây da đã chuẩn bị sẵn sàng dài chừng 40 cm .

Bước 2 : Luồn 3 sợi dây vào khung tròn sắt kẽm kim loại. Lưu ý luồn sao cho mỗi bên của chiếc vòng đều có được một nửa độ dài của sợi dây đó .

Bước 3 : Tết 3 sợi dây xung quanh chiếc vòng thật khéo để cân đối và hòa giải. Tết cho đến khi bao trùm và không còn thấy khung sắt kẽm kim loại .*

Xem thêm  Điểm danh ngay 5 mẹo chữa nhiệt miệng đơn giản nhất - Medlatec

Chỉ cần bỏ một chút ít thời hạn mày mò theo các bước ở trên là bạn đã có được một chiếc vòng xinh xắn. Hoặc bạn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo thêm nhiều hơn cho mình những chiếc vòng khác nhau .

Cách đan vòng tay thắt nút kép

Chuẩn bị

2 đoạn dây dù có bản to, màu sắc tùy theo sở thích của bạn.Mặt trang trí cho dây như kiểu đính đá hoặc 12 con giáp….Keo dán, kéo và bật lửa *

Thực hiện

2 đoạn dây dù có bản to, sắc tố tùy theo sở trường thích nghi của bạn. Mặt trang trí cho dây như kiểu đính đá hoặc 12 con giáp …. Keo dán, kéo và bật lửaBước 1 : Trước tiên bạn cần ướm thử độ vừa của vòng tay. Bằng cách lấy 1 đoạn dây, gập đôi lại và thắt nút hai đầu dây thành một mối. Đeo thử vào cổ tay sao cho vừa như hình là được .

*

Bước 2 : Tiếp theo, lấy 1 đoạn dây đặt ngang lên đoạn dây đã gập. Đặt 1 đầu dây từ phải sang trái như hình .*

Bước 3 : Luồn dây như hình, buộc thắt nút lại được chốt thắt tiên phong .*

Bước 4 : Tiếp tục chốt thắt thứ 2, tuy nhiên mở màn từ bên trái vắt lên trên qua phải .*

Bước 5 : Lấy dây bên phải luồn qua từ phía dưới, xuyên qua lỗ bên trái, rút chặt là bạn đã có được một nút thắt hoàn hảo .

*

Bước 6 : Lặp lại các bước trên đến khi chạm nút thắt ở đầu cuối của đoạn dây đã ướm tay. Bạn sẽ có được thành phẩm như hình .

*

Bước 7 : Sau khi triển khai xong, thắt nút cuối, cắt bỏ phần thừa rồi dùng lửa hơ cho để đầu dây không bị tuột và bung sợi. Buộc toàn bộ các dây cuối thành nút lớn để làm khóa cho vòng đeo tay handmade .*

Bước 8 : Bôi keo lên mặt trang trí đã chuẩn bị sẵn sàng và dán lên mặt vòng tay, quan tâm canh chính giữa của vòng. Đợi keo khô và kiểm tra đã dán chắc như đinh hay chưa là hoàn thành xong .**

Cách làm vòng tay handmade dâu tằm

Theo quan niệm của cha ông xưa, vòng tay dâu tằm có tác dụng xua đuổi tà ma cho người đeo. Ngày nay, chiếc vòng đeo tay dâu tằm vẫn được các bậc cha mẹ chọn làm vòng đeo cho con trẻ của mình. Giúp các bé tránh sự quấy phá của tà ma, ngủ ngon và ngoan hơn.

*

Chuẩn bị

1 sợ dây chỉ đỏ hoặc chỉ len đỏ.1 vài cành dâu tằm có độ tuổi càng già càng tốt.1 chiếc kim may thật cứng, kéo và bật lửa.

Thực hiện

1 sợ dây chỉ đỏ hoặc chỉ len đỏ. 1 vài cành dâu tằm có độ tuổi càng già càng tốt. 1 chiếc kim may thật cứng, kéo và bật lửa .Bước 1 : Lột hết phần vỏ cành dâu tằm rồi đem phơi hoặc sấy khô .Bước 2 : Dùng kéo cắt rồi chia cành dâu thành những khúc ngắn đều nhau. Sau đó mài tròn, nhẵn để mang lại bảo đảm an toàn cho bé khi đeo và tăng yếu tố nghệ thuật và thẩm mỹ .*Bước 3 : Luồn chỉ vào vào kim may rồi xâu các hạt lại với nhau. Thân dâu có đặc tính xốp nên rất thuận tiện dùng kim xâu lại với nhau thuận tiện .

Cách làm vòng tay bằng dây xích cực vintage

Chuẩn bị

Dây xích nhỏ màu đồng.Móc khóa cua có màu đồng.Khoen tròn màu đồng, nút áo.​​​​​​​

Thực hiện

Dây xích nhỏ màu đồng. Móc khóa cua có màu đồng. Khoen tròn màu đồng, nút áo. ​ ​ ​ ​ ​ ​ ​Bước 1 : Cắt đoạn dây xích sao cho vừa vòng tay của bạn. Tách các khoen tròn đã sẵn sàng chuẩn bị và móc vào các chiếc nút áo .**

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy móc nút áo vào dây xích. Nếu thích dài hơn thì bạn móc tiếp nút áo khác vào chiếc nút vừa móc. Cứ tiếp tục móc và nhớ đan xem độ ngắn dài của nút để đẹp hơn.

*

Bước 3 : Sau cùng bạn chừa lại một đoạn dây xích nhỏ, gắn 1 chiếc nút vào đầu sợi dây. Móc khoen và móc khóa càng cua vào là hoàn thành xong một chiếc vòng cực kỳ đẹp và đậm cá tính .*

Cách làm vòng tay bằng dây cói và hạt sequin

Chuẩn bị

Dây cói nhiều màu sắc.Hạt sequin (có thể chọn 2 – 3 màu tủy thích)Kéo và dây cước.​​​​​​​

Thực hiện

Dây cói nhiều sắc tố. Hạt sequin ( hoàn toàn có thể chọn 2 – 3 màu tủy thích ) Kéo và dây cước. ​ ​ ​ ​ ​ ​ ​Bước 1 : Cắt một đoạn dây cước dài chừng 25 – 30 cm hoặc bạn hoàn toàn có thể ướm thử vào tay để chuẩn xác hơn. Thắt nút một đầu dây cước, nên hơ lửa để đầu dây sun lại vì dây cước rất trơn .*

Bước 2 : Luồn các hạt sequin vào dây cước đến khi hết chiều dài của chiếc vòng. Nên dùng kim để xâu dễ hơn v dây cước khá cứng .

Bước 3 : Khi xâu sequin bạn cần quan tâm xen kẽ các màu sequin thành từng khoảng chừng sẽ giúp chiếc vòng điển hình nổi bật và đẹp mắt hơn .

Xem thêm  Cận bao nhiêu độ là nặng? Những nguy hiểm khi cận nặng

*

Bước 4 : Sau khi xâu gần hết, bạn ướm vào tay xem vừa chưa. Nếu vừa rồi thì thắt nút hai đầu dây cước .*

Bước 5 : Dùng kéo cắt dây cói thành các đoạn nhỏ dài chừng 4 – 5 cm. Sau đó buộc ở phần thắt nút của chiếc vòng

.*

Bước 6 : Dùng kim chải cho dây cói tẽ ra, rồi lấy kéo cắt bỏ những phần dây thừa vậy làm bạn đã hoàn thành xong rồi đấy !

*

Cách làm vòng tay boho giả cổ

Chuẩn bị

1 sợi dây nhỏ và mảnh có thể là chỉ, da, dây cói,…Khung kim loại tròn và trơn.Mặt giả cổ và khoen tròn đeo mặt giả cổ.Kéo, keo chuyên dụng, tăm tre, kiềm.​​​​​​​

Thực hiện

1 sợi dây nhỏ và mảnh hoàn toàn có thể là chỉ, da, dây cói, … Khung sắt kẽm kim loại tròn và trơn. Mặt giả cổ và khoen tròn đeo mặt giả cổ. Kéo, keo chuyên được dùng, tăm tre, kiềm. ​ ​ ​ ​ ​ ​ ​Bước 1 : Phết một chút ít keo lên tăm tre rồi bôi lên vòng sắt kẽm kim loại. Lưu ý bôi keo thành từng đoạn nhỏ, tránh khô keo và bám vào tay .*

Bước 2 : Lấy sợi dây đã sẵn sàng chuẩn bị quấn nhanh để tránh keo bị khô. Quấn quanh chiếc vòng thật đều tay, sát nhau để thích mắt. Nên bôi keo vừa đủ để dây được dán chặt mà không bị thừa hay thiếu .*

Bước 3 : Sau khi quấn dây xong, tiến hành trang trí. Lấy các khoen tròn gắn vào các mặt trang trí, dùng kiềm bíp chặt đường nối của khoen, tránh để hở sẽ làm rơi mặt trang trí. Cuối cùng gắn khoen đã xuất hiện giả cổ vào vòng tay và sắp xếp chúng theo ý thích .*

Vòng tay handmade tết rít phối hạt

Chuẩn bị

* 1 dây cói, 1 dây vải sợi mảnh, màu sắc tùy thích. Nên lựa chọn phù hợp để làm nổi bật hạt cườm trang trí.Hạt cườm với màu sắc và hình dáng tùy thích.1 chiếc khuy áo to, tròn để làm khóa cho vòng tay.Kéo​​​​​​​

Thực hiện

1 dây cói, 1 dây vải sợi mảnh, sắc tố tùy thích. Nên lựa chọn tương thích để làm điển hình nổi bật hạt cườm trang trí. Hạt cườm với sắc tố và hình dáng tùy thích. 1 chiếc khuy áo to, tròn để làm khóa cho vòng tay. Kéo ​ ​ ​ ​ ​ ​ ​Bước 1 : Lấy 2 sợi dây so đều bằng nhau và gập đôi chúng lại. Thắt nút chung ở đầu gập của 2 sợi dây nhằm mục đích cố định và thắt chặt và tạo thành phần khóa của vòng. Sau đó bạn sẽ có 4 đầu dây sau khi gập lại, cắt bớt 1 đầu để tết rít

.*

Bước 2 : Tết rít thật chặt, đều và đẹp 3 sợi như tết bím tóc với độ dài 5 cm .*

Bước 3 : Sau bước 2, cứ 1 nút tết thì cho 1 hạt cườm vào 1 bên dây như hình. Hãy xen kẽ và tết rít thật đều .*

Bước 4 : Tết có hạt cườm cho đến khi được một đoạn rộng bằng cổ tay. Sau đó quay lại tết không có hạt cườm .*

Bước 5 : Cuối cùng, thắt nút cố định và thắt chặt cho vòng đeo tay. Xỏ khuy áo vào đầu dây vừa làm xong để làm chốt khóa rồi thắt thật chặt lần cuối. Khuy áo xỏ qua mối thắt tiên phong hơi to hơn và không bị tuột là bạn đã thành công xuất sắc

.**Bạn hoàn toàn có thể chọn hạt cườm với sắc tố phong phú tùy thích để tạo phong thái riêng cho mình .*

Cách thắt dây rút vòng đeo tay

Cách thắt dây mang tay này không quá lạ lẫm với các bạn nhưng thắt làm thế nào cho thật đẹp và đúng thì không phải ai cũng làm được. Hãy tìm hiểu thêm một vài bước cách làm sau đây :

Chuẩn bị

3 sợi dây gồm 1 sợi dài 40cm và 2 sợi dài khoảng 20cm. Chọn loại dây thường dùng để làm vòng tay handmade.Thêm các phụ kiện như đá, hạt cườm tùy thích.​​​​​​​

Thực hiện

* 3 sợi dây gồm 1 sợi dài 40 cm và 2 sợi dài khoảng chừng 20 cm. Chọn loại dây thường dùng để làm vòng tay handmade. Thêm các phụ kiện như đá, hạt cườm tùy thích. ​ ​ ​ ​ ​ ​ ​ ​ ​ ​ ​

​Bước 1 : Dùng sợi dây dài nhất thắt nút lại, chừa ra ở đầu dây một đoạn chừng 10 cm. Sau khi thắt nút xong bạn cần cố định và thắt chặt tại điểm đầu và điểm cuối sợi dây. Có rất nhiều cách để cố định và thắt chặt, nhưng đơn thuần nhất là bạn kẹp 2 đầu dây vào 1 tấm bìa cứng làm thế nào để sợi dây được căng nhất .

Bước 2: Lấy sợi dây dài 20cm luồn xuống dưới sợi dây 40cm rồi thắt chặt 2 sợi dây phía trên lại với nhau. Chia sợi dây 20cm thành 2 sợ bằng nhau, một nửa bên trái và một nửa bên phải cân xứng với nhau.

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết hướng dẫn cách làm vòng tay bằng chỉ dễ dàng mà phân mục Kiến thức Handmade cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có thể tự làm cho mình những chiếc vòng dễ thương và đẹp nhất nhé.