Hướng dẫn cách pha sữa Glico dạng gói số 0 – TutiCare

Cách pha sữa glico dạng gói

Sữa Glico hộp giấy số 0 là một sản phẩm sữa công thức của tập đoàn Glico Nhật Bản. Sản phẩm được đánh giá là sản phẩm sữa công thức gần giống với sữa mẹ và là loại sữa số 1 Nhật Bản.

Hướng dẫn mẹ cách pha sữa Glico dạng gói số 0 cho bé từ 0 -12 tháng tuổi

Sữa Glico số 0 dành cho bé từ 0 – 12 tháng tuổi. Sữa Glico số 0 có 2 loại là dạng lon và dạng hộp. Mỗi hộp sữa Glico số 0 có 10 thanh sữa, mỗi thanh có trọng lượng 12,7g pha với nước sôi để nguội ở 70 độ để được 100ml thành phẩm sữa.

Vì bé nhỏ rất nhạy cảm, việc pha sữa cho bé không đảm bảo nhiệt độ cũng như an toàn vệ sinh rất dễ gây hại cho bé. Vì vậy, trước khi pha sữa Glico số 0 cho bé, hãy về sinh tay, tiệt trùng các dụng cụ liên quan như bình sữa, núm ty…

Cách pha sữa Glico hộp giấy số 0 dạng thanh

Bước 1: Cho số thanh sữa cần thiết cho trẻ vào bình sữa (lưu ý: bình sữa phải được tiệt trùng trước). Các mẹ có thể tham khảo lượng sữa cần thiết cho bé qua bảng tính lượng sữa Glico số 0 cần pha tại đây

Bước 2: Rót 2/3 lượng nước đã đun sôi và để nguội đạt 70 độ vào bình sữa, đậy nắp bình sữa và lắc đều để hòa tan sữa. (mẹ nhớ sử dụng khăn quấn bình để tránh bị bỏng nhé)

Xem thêm  Công dụng của nước cam tươi và cách bảo quản nước cam tốt nhất

Bước 3: Cho tiếp 1/3 lượng nước còn lại vào bình (chú ý: nước cũng phải đảm bảo nhiệt độ là 70 độ), lắc tiếp để đảm bảo sữa được hòa tan hoàn toàn.

Bước 4: Làm nguội sữa đạt 38 độ và cho bé ăn. Nếu mẹ muốn làm nguội sữa nhanh, mẹ có thể cho bình sữa ngâm trong nước lạnh. Mẹ có thể kiểm tra nhiệt độ của sữa bằng cách nhỏ vài giọt sữa vào cổ tay để kiểm tra

Trên đây là cách pha sữa Glico số 0 dạng thanh cho bé từ 0 -12 tháng tuổi. Ngoài ra, khi pha sữa cho bé, mẹ cần lưu ý tới một số điểm sau:

Lưu ý cho mẹ khi pha sữa Glico số 0 gói cho bé

Tuyệt đối không pha sữa Glico số 0 với nước sôi và đun sôi sữa đã pha trước đó.

Mẹ chỉ pha sữa Glico hộp giấy số 0 đủ 1 lần dùng cho bé, sữa pha thừa không nên để lại mà hãy bỏ đi.

Không hâm nóng sữa bằng lò vi sóng.

Pha sữa Glico số 0 dạng thanh cho bé cần đúng tỷ lệ để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết và đảm bảo an toàn cho bé.

Không pha sữa chung với các loại hoa quả khác, nước dùng, thuốc, đường hay bất kỳ loại sữa công thức nào khác…

Không sử dụng nước tinh khiết, nước đóng chai để pha sữa cho bé bởi hàm lượng khoáng chất cao là không tốt cho cơ thể bé.

Xem thêm  Tổng hợp các cách bảo quản sữa tươi, sữa bột đúng cách và hiệu quả

Gói sữa Glico số 0 không pha hết cần được bảo quản bằng cách kẹp chặt để sữa tránh tiếp xúc với không khí làm sữa bột bị ẩm và nhiễm khuẩn. Sữa thanh khi đã bóc nên sử dụng trong vòng 2 ngày.

Đó là những lưu ý cho mẹ khi tiến hành pha sữa Glico số 0 hộp giấy dạng thanh cho bé. Mẹ muốn mua sữa Glico thanh nội địa Nhật cho bé hãy đặt hàng tại đây nhé.