Hướng dẫn cách tính tuổi âm lịch chuẩn nhất hiện nay – Xem ngày tốt

Cach tinh tuoi am lich

Cách tính tuổi âm lịch luôn là từ khóa được tìm kiếm trên các trang mạng phổ biến qua các năm, tại sao nó lại hot như vậy và nếu bạn chưa biết gì về cách tính tuổi âm lịch thì hảy cập nhật ngay kiến thức về nó nhé. Hôm nay, xemngaytot.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách tính tuổi âm lịch.

Cách tính tuổi âm lịch

Nếu muốn tính tuổi âm lịch chúng ta cần đọc qua bài sau:

Và cần phải thuộc :12 chi : Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi Thân, Dậu, Tuất, Hợi .

10 can : Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Lục Giáp : Giáp tý, giáp tuất, giáp thân, giáp ngọ, giáp thìn và giáp dần .

Chú ý:

Mỗi tuổi đều nằm trong vòng 10 thiên can của 6 con Giáp, phối hợp với 12 chi. Một con Giáp có 10, Sáu con Giáp giáp 60 lần kể từ Giáp Tý cho đến Quý hợi thì khởi đầu trở lại Giáp Tý. Mổi con Giáp có 10 năm : Từ năm Giáp Tý đến năm Quý dậu, 10 năm nầy gọi là vòng Giáp Tý, 10 tuổi nầy cũng gọi là vòng Giáp Tý hay “ con nhà Giáp Tý ”. Từ Giáp Tụất đến Quý vì, 10 tuổi nầy gọi là “ con nhà Giáp Tụất ”. Từ Giáp Thân đến Quý Tỵ, 10 tuổi nầy gọi là “ con nhà Giáp Thân ”. Từ Giáp Ngọ đến Quý tips, 10 tuổi nầy gọi là “ con nhà Giáp Ngọ ”. Từ Giáp Dần đến Quý Hợi, 10 tuổi nầy gọi là “ con nhà Giáp Dần ”

Kết quả hình ảnh cho cách tính tuổi âm lịch

NHẬN ĐỊNH VỊ TRÍ CỦA 12 CHI VÀ 6 CON GIÁP TRÊN HAI BÀN TAY:

Vị trí của 12 chi va 6 con Giáp nầy ở trên bàn tay chẳng phải đổi khác, người xem thường sử dụng bàn tay trái để tính tử vi của mình :

bantay_01

Đọc thuộc sim sau đây:

1, 13, 25, 37, 49, 61, 73, 85, 97 ( 109, 121, 133, 145. v.v … ) để xem tuổi, những số lượng ở trên hễ đến năm nào thì là tuổi của người ở vào năm đó. Như đến năm Tý thì những số lượng đó đều là tuổi Tý, đến năm Sửu thì chúng đều là tuổi Sửu … đến năm Hợi những số lượng đó là tuổi Hợi .>> > Xem thêm : Hướng dẫn những bước xem ngày tốt mua xe mới nhất 2020

Xem thêm  Cách trị chứng rậm lông ở trẻ sơ sinh - Nhà thuốc FPT Long Châu

Giờ nói đến hướng dẫn tính tuổi :

Coi bàn tay số 1 ( 1 ) ở trước, tuổi nào đứng vào cung nấy, tính năm nào khởi 1 ( 1 tuổi ) lên cung đó điểm trái lại ( ngược chiều kim đồng hồ đeo tay ), mỗi tuổi mỗi cung. Giá như năm nay là năm Sửu ( 2009 ) đứa nhỏ 13 tuổi, hỏi nó tuổi gì, ta biết ngay nó tuổi sửu rồi, nhưng ta cứ thử tính : đếm 1 lên cung sửu, theo bàn tay số 1 ( 1 ), 2 lên cung tý, 3 lên cung hợi, 4 lên cung tuất, 5 lên cung dậu, 6 lên cung thân, 7 lên cung mùi, 8 lên cung ngọ, 9 lên cung tỵ, 10 lên cung thìn, 11 lên cung mẹo, 12 lên cung dần 13 lên sửu. Vậy ta không đếm như thế mất thì giờ, năm sửu ta cứ đếm ngay tại cung sửu : 1, 13 thì ta biết ngay 13 tuổi là tuổi sửu .Hãy tính đứa nhỏ 16 tuổi coi năm sửu nầy nó tuổi gì ? Ta đếm ngay ở cung sửu : 1, 13 thì ngừng lại, 14 tại cung tý, 15 tại cung hợi, 16 tại cung tuất, ta biết 16 tuổi là tuổi tuất. Hãy tính coi năm sửu ( 2009 ) nầy người 39 tuổi là tuổi gì ? Ta nhấn tay lên cung sửu và hô : 1, 13, 25, 37 ( tại cung sửu, thấy gần tới 39 thì ngừng lại ) 38 tại cung tý, 39 tại cung hợi. Vậy : người 39 tuổi trong năm sửu là tuổi hợi. Như những thí dụ trên, ta tính để biết người đó bao nhiêu tuổi là tuổi gì ? Còn trường hợp thứ hai là ta đã biết người đó tuổi gì, nhưng không biết chuẩn xác là bao nhiêu tuổi, giờ ta tính để biết được thật đúng. Trường hợp nầy ta phải xem người hỏi cở bao nhiêu mới tính được .Thí dụ : Năm sửu ( 2009 ) Người tuổi mùi ngòai 40, vậy đúng là bao nhiêu tuổi ? Ta cũng giống như trên mà tính, đến cung Mùi được số mấy là tuổi của người đó. Ta click tay lên cung sửu và đếm : 1, 13, 25, 37, rồi ( ngược chiều kim đồng hồ đeo tay ), 38 tại cung tý, 39 tại cung hợi, 40 tại cung tuất, 41 tại cung dậu, 42 tại cung thân, 43 tại cung Mùi. Vậy năm sửu ( 2009 ) tuổi mùi nầy đúng là 43 tuổi .Giống như trên là ta biết tuổi tìm chi và biết chi tìm tuổi, giờ ta lại địa thế căn cứ theo tuổi mà tìm can của chi. Mong muốn tìm can của chi, ta phải biết tuổi đó nằm trong vòng con Giáp nào của 6 con Giáp. Trở lại những tuổi đã dẩn ở trước, 16, 39, và 45 cho dễ nhận .

Tìm vòng con giáp để tìm can

( Chú ý : đầu con Giáp nó ở vào một năm lẽ rồi một năm chẳn, như năm dẩn 2008 nó ở vào số lượng 13, 23 hay 33 … vào năm tips 2009 nó lại ở vào số lượng chẳn : 14, 24, 34 … )

Thí dụ 1: Tính coi năm sửu, người 16 tuổi là tuổi tuất mà là tuổi tuất nào ? Con nhà Giáp gì ?

Xem thêm  Địa Chỉ Khám Sức Khỏe Đi Làm Ở Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Ta bấm ngón tay lên cung đầu và hô : 1, 13 tại cung sửu, 14 tại cung tý, 15 tại cung hợi, 16 tại cung tuất ( là tuổi tuất ), rồi ta đếm luôn tới để tìm đầu con Giáp : 17 tại cung dậu, 18 tại cung thân, 19 tại cung mùi, 20 tại cung ngọ, 21 tại cung tị, 22 tại cung thìn, vì đúng ngay vào vị trí của vòngGÍAP THÌN, vậy tuổi tuất 16 nầy thuộc về “ con nhà Giáp thìn ”. Giờ theo chiều thuận của kim đồng hồ đeo tay, ngay trên cung thìn của số lượng 24 đó, ta hô : Giáp, cung tỵ ất, cung ngọ bính, cung mùi đinh, cung thân mồ ( mậu ), cung dậu kỷ, cung tuất canh, tức là tuổi CANH TUẤT ( Con nhà GIÁP THÌNtuổi CANH TUẤT ). Có người vướng mắc, làm thế nào để biết khi đến số 24 là đầu con Giáp của tuổi tý 16 mà dừng lại ?- Xin đáp : Vì mổi một con Giáp là 10 năm, cần có một năm lẽ một năm chẳn xen nhau khi ta đếm qua số lượng chục rồi tới số tổ chức triển khai hễ khi nào tới số chẳn thì đầu con Giáp là số chẳn, khi nào tới số lẽ thì đầu con Giáp là số lẽ. Nếu sợ quên cứ quét cái tuổi của mình để nhớ. Giống như năm tips nầy đầu con Giáp phải đếm tới số chẳn, năm tới là số lẽ .

Thí dụ 2: Tính coi năm sửu (2009) nầy, người tuổi thân 42 tuổi, là tuổi thân gì ? Con nhà Giáp gì ? Ta cứ ngay nơi cung sửu (cũng là năm sửu) đếm chồng lên: 1, 13, 25, 37 thấy gần tới tuổi của người đó thì ngừng lại, rồi theo chiều ngược chiều kim đồng hồ đếm tiếp: 38 tại cung tý, 39 tại cung hợi, 40 tại cung tuất, 41 tại cung dậu, 42 tại cung thân là tuổi của người đó thì dừng lại, ta thấy người 42 tuổi là tuổi thân, nhưng ta lại thấy 42 tuổi là số chẳn 4 ngay cung Giáp thân, khỏi đếm tới nữa, ta thấy ngay người 42 tuổi là tuổi Giáp thân mà cũng là con nhà Giáp thân.

Máy cắt nhôm 2 đầu được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp gia công nhôm, hỗ trợ cắt nhôm chính xác và nhanh chóng, đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt yêu cầu cao. Trong khi đó, tử vi tuổi Sửu 2009 giúp cho người tuổi Sửu nắm bắt được thông tin về vận mệnh, công danh, tình duyên và sức khỏe trong năm.

Khi làm việc với máy cắt nhôm 2 đầu, người tuổi Sửu sẽ chú ý đến việc nắm vững kỹ thuật và hiểu biết về thiết bị để vận hành máy một cách hiệu quả. Họ cũng sẽ chú trọng đến việc tuân thủ các quy định an toàn lao động, đảm bảo mọi công việc diễn ra suôn sẻ, tránh những rủi ro không đáng có.

Xem thêm  Đố bạn biết: Cơ thể người có bao nhiêu cơ quan nội tạng tất cả?

Ngoài ra, tử vi tuổi Sửu 2009 cũng sẽ cung cấp cho họ những thông tin hữu ích về những thời điểm thuận lợi hay những lưu ý cần chú ý trong năm. Nhờ đó, người tuổi Sửu có thể đưa ra các quyết định đúng đắn trong công việc và cuộc sống, tận dụng tốt những cơ hội và đối phó với những thách thức một cách linh hoạt.

Kết hợp giữa việc sử dụng máy cắt nhôm 2 đầu và nắm bắt thông tin từ tử vi tuổi Sửu 2009, người tuổi Sửu sẽ có thể phát huy được tiềm năng của bản thân, từ đó đạt được thành công trong công việc, đồng thời duy trì được sự cân bằng và hạnh phúc trong cuộc sống.

Tính tuổi âm lịch từ năm sinh dương lịch

Người ta thường chúc nhau sức khỏe khi thêm một tuổi, hay trong lễ mừng sinh nhật cũng vậy! Nhưng khổ nỗi nhiều người chỉ nhớ được năm sinh dương lịch mà không nhớ năm sinh âm lịch?Xin mách nhỏ cùng bạn bí quyết tính tuổi năm âm lịch từ năm sinh dương lịch.

Cách tính, bạn phải cần nhớ nhẩm thuộc lòng thứ tự Địa chi cùng Thiên can theo thứ tự như sau:

Địa chi tức Thập nhị chi ( gọi là 12 con giáp trong dân gian ) : 1 – Tý ( Chuột ), 2 – Sửu ( Trâu ), 3 – Dần ( Hổ ), 4 – Mão ( Mèo ), 5 – Thìn ( Rồng ), 6 – Tỵ ( Rắn ), 7 – Ngọ ( Con Ngữa ), 8 – Mùi ( Dê ), 9 – Thân ( Khỉ ), 10 – Dậu ( Gà ), 11 – Tuất ( Chó ), 12 – Hợi ( Lợn ) .

Thiên can tức Thập can (10 can) gồm: 1-Giáp, 2-Ất, 3-Bính, 4- Đinh, 5-Mậu, 6-Kỷ, 7-Canh, 8-Tân, 9-Nhâm, 10-Quý.

Khi đã nhớ và thuộc thứ tự 12 chi và 10 can theo thứ tự trên, bạn hoàn toàn có thể tính nhanh ra ngay bất kể năm sinh của ai từ năm dương lịch sang “ can ” trong năm sinh âm lịch bằng cách tính nhẩm sau : nếu như năm sinh dương lịch của người đấy có số tận cùng là 0, thì “ can ” âm lịch của người đó là chữ Canh. Ví dụ năm 1960 là Canh Tý, năm 1980 là Canh Thân ; năm 2010 là Canh Dần …

Bí quyết tính mệnh nhanh như sau: Can + Chi = Mệnh

Trong số đó, các Can có giá trị như sau:

Giáp, Ất = 1Bính, Đinh = 2Mậu, Kỷ = 3Canh, Tân = 4Nhâm, Quý = 5

Cũng giống như, thành quả của các Chi là:

Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0Dần, Mão, Thân, Dậu = 1Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2

Giá trị của Can + Chi ứng với các Mệnh (nếu hậu quả > 5 thì trừ đi 5 để ra mệnh):

Kim = 1Thủy = 2Hỏa = 3Thổ = 4Mộc = 5Ví dụ, Năm Đinh Dậu 2017 hoàn toàn có thể được tính Mệnh như sau :

Đinh + Dậu = 2 + 1 = 3 => Mệnh Hỏa

Chẳng hạn như, Năm Quý Tỵ 2013 sẽ được tính Mệnh như sau :

Quý + Tỵ = 5 + 2 = 7 (nếu kết quả > 5 thì trừ đi 5 để ra mệnh) 7-5 = 2 => Mệnh Thủy

Lộc Đạt-tổng hợpTham khảo ( tanhongthai, diaoconline, … )