Uống chè vằng giảm cân có đúng không? Nên uống thế nào?

Chè vằng giảm cân như thế nào

2. Những cách uống chè vằng để nhanh giảm cân

Bộ phận cây vằng được sử dụng làm trà thường là lá và cành. Có 3 sản phẩm từ cây chè vằng trên thị trường hiện nay đó là chè vằng tươi, khô và cao chè vằng.

– Đối với chè vằng tươi hoặc khô: Mỗi ngày dùng 20 – 30g chè vằng đun sôi với khoảng 2 lít nước và uống khi nước chè còn ấm.

– Đối với cao chè vằng: Lấy một lượng nhỏ khoảng 20g cho vào cốc, hòa với 2 lít nước 70 – 80 độ C và uống khi nước còn ấm.

3. Lưu ý khi mua và uống chè vằng

– Hình thái lá chè vằng khá giống lá ngón. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên tùy tiện mua chè vằng không rõ nguồn gốc vì có thể ngay cả người bán cũng không thể nhận ra sản phẩm có bị lẫn lá ngón hay không.

– Chè vằng có nhiều loại. Trong đó, cây chè vằng sẻ hay vằng lá nhỏ là loại chứa hàm lượng dược tính cao nhất. Chè vằng sẻ lá cây nhỏ và mỏng, khi khô vẫn giữ nguyên màu xanh nhạt, có mùi thơm, khi nấu nước có màu xanh nhạt.

Xem thêm  Phòng khám Nhi đồng thành phố - dịch vụ và bảng giá chi tiết

– Công dụng của chè vằng chỉ phát huy tối ưu khi bạn uống ấm trong ngày. Vì vậy nếu nấu xong chưa kịp sử dụng hoặc chưa uống hết thì nên để trong bình giữ nhiệt.

Dù chè vằng có nhiều tác dụng tích cực nhưng không phải ai cũng thích hợp sử dụng. Những đối tượng không nên uống chè vằng bao gồm:

  • Phụ nữ đang mang thai
  • Người có huyết áp thấp
  • Trẻ em

6 lợi ích sức khỏe khác của chè vằng

Ngoài công dụng nổi bật là lợi sữa và giảm cân, chè vằng còn nhiều lợi ích khác cho sức khỏe, cụ thể:

1. Trị cao huyết áp, gan nhiễm mỡ, ổn định đường huyết

Chất Alcaloid trong chè vằng có tác dụng hạ huyết áp. Vì thế những người có tiền sử cao huyết cáp có thể sử dụng chè vằng để hỗ trợ điều trị ổn định huyết áp. Ngoài ra, công dụng giảm cân, giảm mỡ của chè vằng cũng gián tiếp làm lợi cho việc hạ huyết áp, ngăn người nguy cơ một số bệnh nguy hiểm do dư cân, béo phì.

2. Chữa mụn nhọt

Sách Đông y lưu truyền bài thuốc chữa rắn cắn và mụn nhọt bằng cách thoa hỗn hợp rễ chè vằng ngâm giấm.

3. Chữa bệnh răng miệng

Bệnh viêm nha chu có thể điều trị bằng cách nhai trực tiếp 2-3 lá chè vằng tươi đã rửa sạch, ngậm trong miệng một lúc rồi nhả ra.

Xem thêm  [TỔNG HỢP] Dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ, sau 2, 5 ngày

4. Chè vằng chữa kinh nguyệt không đều

Các nguyên liệu gồm: Chè vằng 20g, ích mẫu 16g, hy thiêm 16g, ngải cứu 8g. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống 2 lần trong ngày. Uống nước sắc này giúp điều hòa kinh nguyệt và giảm khó chịu trong kỳ kinh.

5. Giúp ngủ ngon hơn

Uống chè vằng thường xuyên còn giúp an thần, giúp ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, tác dụng này cải thiện từ từ nên hiệu quả chỉ thể hiện sau 3 – 5 ngày.

6. Kích thích tiêu hóa, giảm triệu chứng nặng bụng, đầy bụng

Chất glycoside trong chè vằng ngoài tác dụng tiêu và giảm mỡ còn có khả năng giúp cải thiện hệ tiêu hóa, kích thích ăn ngon miệng. Vì thế, uống chè vằng sẽ giảm đáng kể triệu chứng nặng bụng, đầy bụng và khó tiêu ở một số người.

Uống chè vằng giảm cân là cách được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện đúng cách để nhanh đạt được cân nặng như ý và nhiều lợi ích sức khỏe khác. Nếu đang muốn giảm cân sau sinh, bạn hãy thử uống chè vằng mỗi ngày để “trúng hai đích” giảm cân và lợi sữa nhé!