Người bị cảm cúm có nên quan hệ không?

Khi bị cảm có nên quan hệ không

Cảm cúm là bệnh dễ lây truyền qua giọt bắn nước bọt, do cầm đồ vật người mắc cúm vừa cầm… Vậy thì người bị cảm cúm có nên quan hệ không và nếu bị cảm cúm nên quan hệ thế nào để không lây bệnh cho đối tác?

Bị cảm cúm có nên quan hệ
Bị cảm cúm có nên quan hệ

1. Bị cảm cúm có nên quan hệ tình dục không?

Bệnh cảm cúm dễ lây truyền nhưng chỉ lây truyền qua giọt bắn nước bọt của người bệnh và nếu cầm đồ dùng mà người mắc cúm vừa sử dụng, cầm nắm… nên khi bạn bị cảm cúm và có quan hệ tình dục thì sẽ không truyền bệnh cảm cúm cho đối tác vì trong dịch tiết âm đạo của chị em hay trong tinh dịch của các anh không có virus cúm. Tuy nhiên virus có nhiều trong nước bọt và dịch tiết cổ họng, trong quá trình yêu khó tránh được việc ôm hôn và đây là nguyên nhân khiến bạn lây cảm cúm cho đối tác hay bị lây nếu đối tác bị cảm cúm.

Bên cạnh đó khi nữ giới bị cảm cúm, cơ thể mệt mỏi chỉ muốn nghỉ ngơi nên tham gia cuộc yêu không mấy hứng thú, khiến cuộc yêu không trọn vẹn. Nếu có thụ thai ở thời điểm này thì cũng không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Còn nam giới khi bị cúm thì tinh trùng cũng bị yếu đi do cơ thể mệt mỏi, sốt… do đó cũng giảm khả năng thụ thai do tinh trùng yếu không đủ sức để bơi đến gặp trứng. Hơn nữa quan hệ khi đang mắc cúm khiến cơ thể gây tiêu hao năng lượng, khiến cơ thể đang mệt mỏi lại càng mệt mỏi hơn. Do đó khi bị cảm cúm người bệnh nên tập trung nghỉ ngơi để chóng khỏe, nên tránh quan hệ tình dục.

Xem thêm  Nguyên nhân và cách cải thiện tình trạng trẻ ngủ hay bị giật mình

2. Khi bị cúm nếu vẫn muốn quan hệ cần làm gì?

Khi đang mắc cúm tốt nhất là nên tránh quan hệ để tránh và hạn chế quan hệ tình dục. Chỉ nên quan hệ tình dục khi cả hai người cùng có nhu cầu đó và phải lưu ý:

  • Dùng bao cao su, thuốc tránh thai… để tránh có thai. Vì nếu thụ thai ở thời điểm này không tốt cho sự phát triển của thai nhi nên quan hệ chỉ mang tính chất gắn kết tình cảm vợ chồng.
  • Tránh hôn hay quan hệ đường miệng vì có thể lây cảm cúm cho đối tác vì virus cúm có nhiều trong nước bọt và dịch tiết họng.
  • Nên ăn nhẹ trước khi quan hệ để cơ thể đỡ mệt mỏi giúp cuộc yêu được suôn sẻ.

3. Cách phòng ngừa cảm cúm

Hiện nay cách phòng ngừa bệnh cảm cúm được nhiều người lựa chọn là tăng sức đề kháng cho cơ thể nhờ chế độ dinh dưỡng, thói quen tập thể thao, ngủ nghỉ đúng giờ và tránh ra ngoài khi thời tiết thay đổi, hoặc giao mùa. Và có một cách phòng ngừa cảm cúm an toàn hiệu quả là tiêm vacxin cúm để hạn chế khả năng mắc cúm, tránh các biến chứng nguy hiểm nếu mắc cúm.

Ngoài các cách ngừa cảm cúm này thì còn có thể tăng sức đề kháng, khả năng miễn dịch, ngăn ngừa sự xâm nhập gây bệnh của virus, vi khuẩn nhờ thảo dược. Các thảo dược mang đến công dụng này là Thanh hao hoa vàng, Xuyên tâm liên, Đinh hương, Hoàng cầm, Sài hồ. Các thảo dược này có trong một viên uống, khi sử dụng sẽ giúp tăng sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh, hỗ trợ giảm lượng virus trong cơ thể mà còn giúp rút ngắn thời gian điều trị bệnh, giảm các triệu chứng bệnh do vi khuẩn, virus gây ra. Cảm cúm là bệnh lý do virus gây ra, virus này thuộc dạng ARN là nguyên nhân gây các bệnh cúm mùa, sốt xuất huyết, sởi, sốt virus, sốt phát ban.

Bài viết liên quan:

  • Cảm cúm kéo dài bao lâu, có nguy hiểm không và cách trị dứt điểm
  • Mách bạn cách trị cảm cúm ù tai hiệu quả ngay tại nhà
  • Bệnh cảm cúm có lây không và lây qua đường nào?