Top 5 bệnh viện mổ mắt cận tốt, uy tín tại TPHCM – BookingCare

Mổ cận thị ở đâu tốt nhất

Top bệnh viện mổ mắt cận tốt TPHCM – Ảnh: Mắt DND/BookingCare

Để khôi phục thị lực tối đa và đảm bảo an toàn trong phẫu thuật, hạn chế rủi ro, lựa chọn bệnh viện nhãn khoa tốt, uy tín tại TPHCM là quan tâm hàng đầu. Do vậy, trong bài viết này, BookingCare review 5 đơn vị mổ cận tốt, được nhiều bạn đọc quan tâm, tiêu biểu như Bệnh viện Mắt TPHCM hay mổ cận tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn,…

Cùng theo dõi chi tiết bài viết để biết phương pháp mổ cận, chi phí ở từng bệnh viện mổ cận và review thực tế từ khách hàng đã thực hiện dịch vụ.

Tiêu chí lựa chọn bệnh viện mổ cận tốt TPHCM

Từ thực tế yêu cầu trong phẫu thuật cũng như tham khảo trên các hội nhóm review mổ cận, BookingCare liệt kê ra 3 tiêu chí cần quan tâm để đánh giá, lựa chọn đơn vị mổ cận tốt:

 • Bác sĩ phẫu thuật có trình độ cao:
  • Các phương pháp phẫu thuật cận thị nhìn chung đều đòi hỏi bác sĩ rất khéo tay, thành tạo kỹ thuật, có kinh nghiệm để xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình phẫu thuật. Đó cũng là lý do nhiều người ưu tiên thăm khám và phẫu thuật với bác sĩ Mắt giỏi.
  • Những bệnh viện mắt công khai thông tin bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ đã thực hiện thành công nhiều ca càng được người bệnh tin tưởng hơn.
 • Trang thiết bị hiện đại: Trong phẫu thuật cận thị nói riêng cũng như phẫu thuật tật khúc xạ nói chung cần sử dụng các máy móc hiện đại để đảm bảo chất lượng phẫu thuật như máy Laser Excimer, máy Laser Femtosecond (VisuMax),…
 • Chi phí mổ cận: Nếu bệnh viện mắt tốt, đảm bảo cả 2 tiêu chí trên, chi phí tiết kiệm hơn hay có chương trình ưu đãi là điểm cộng để khách hàng cân nhắc lựa chọn.

Để chọn bệnh viện mổ cận tốt TPHCM, người bệnh nên quan tâm đến bác sĩ thực hiện, trang thiết bị và chi phí. Có thể tìm hiểu các thông tin này trên Website đơn vị và thực tế review từ khách hàng đã thực hiện phẫu thuật.

Top 5 bệnh viện mổ cận tốt, uy tín tại TPHCM

5 bệnh viện mổ cận tốt TPHCM BookingCare giới thiệu dưới đây cũng được đánh giá theo các tiêu chí trên. Mời bạn đọc tham khảo.

1. Khoa khúc xạ – Bệnh viện Mắt TPHCM

 • Địa chỉ: 280 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TPHCM

Nhắc đến các bệnh viện mổ cận tốt nhất TPHCM, địa chỉ công lập, uy tín về khám chữa bệnh về Mắt như Bệnh viện Mắt TPHCM được nhiều người tin tưởng. Trên thực tế review mổ cận tại Bệnh viện Mắt TPHCM cũng được nhiều người tìm kiếm.

Theo BookingCare tìm hiểu, khám, tư vấn và phẫu thuật khúc xạ sẽ do khoa Khúc xạ của bệnh viện thực hiện. Bạn đọc đăng ký khám mổ cận sẽ được bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định các danh mục khác để đánh giá tình trạng mắt. Từ đó đưa ra phương pháp phẫu thuật phù hợp, hiệu quả.

Khoa Khúc xạ Bệnh viện Mắt TPHCM – Ảnh: Fanpage Khoa khúc xạ

Phương pháp thực hiện và chi phí

Bệnh viện thực hiện mổ cận theo nhiều phương pháp. Cụ thể các phương pháp bệnh viện thực hiện cũng như chi phí bạn đọc có thể tham khảo trong bảng dưới. Nói riêng phí khám mổ cận là 700.000đ.

Phương phápChi phíLasik20.000.000đ Femto Lasik28.000.000đ Smile42.000.000đ

Số lượng ca phẫu thuật theo các phương pháp đều được bệnh viện thực hiện nhiều. Trong đó, mới đây, khoa Khúc xạ bệnh viện đón nhận giải thưởng 6000 ca phẫu thuật khúc xạ Smile thành công do Zeiss Group trao tặng. Mổ cận Smile có thể xem là phương pháp phẫu thuật các tật khúc xạ hiện đại nhất hiện nay. Bạn đọc đang tìm kiếm đơn vị mổ ReLex Smile tốt tại TPHCM có thể tham khảo thực hiện tại bệnh viện.

Vì sao nên chọn mổ cận tại Bệnh viện Mắt TPHCM?

 • Với Bệnh viện Mắt TPHCM các tiêu chí về bác sĩ hay trang thiết bị, được khách hàng dành nhiều tin tưởng, yên tâm.
  • Các bác sĩ mắt đều có chuyên môn cao, được đào tạo tại nước ngoài hoặc với chuyên gia nước ngoài.
  • Bệnh viện có hệ thống máy đo bản đồ giác mạc tiên tiến (Obscan II, Atlas, Pentacam),máy chụp cắt lớp bán phần trước (OCT) hay máy đo cơ sinh học giác mạc (ORA).
  • Hệ thống phòng mổ được trang bị 3 máy laser Excimer và 1 máy laser Femtosecond (VisuMax) phục vụ cho phẫu thuật khúc xạ. Trong đó, máy VisuMax có khả năng tạo vạt giác mạc tăng độ an toàn và chính xác cho phẫu thuật Lasik.
 • Về mức chi phí mổ cận tại Bệnh viện Mắt TPHCM tiết kiệm hơn các bệnh viện tư nhân. Cụ thể, mời bạn đọc theo dõi tiếp thông tin ở các địa chỉ dưới để so sánh.
 • Khách hàng có thể khám và thực hiện phẫu thuật vào ngày tiếp theo, nếu lịch mổ còn trống. Mặc dù vậy, với bệnh viện sẽ thường đông bệnh nhân, thời gian sắp xếp lịch mổ thường lâu hơn.
Xem thêm  Hướng dẫn cho bé uống nước cam đúng cách & thời điểm tốt nhất

Bên cạnh các ưu điểm trên, với bệnh viện công vẫn sẽ có những hạn chế mà nhiều người ngại lựa chọn phẫu thuật tại đơn vị như bệnh viện đông, làm các thủ tục dễ phải chờ đợi, giải quyết lâu, chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng chưa thể làm hài lòng tất cả người bệnh. Do vậy, bạn đọc nên cân nhắc nếu có những yêu cầu khác.

Review và hướng dẫn đi khám

Người bệnh đi khám mổ cận đến đăng ký trực tiếp tại khoa Khúc xạ, tầng trệt, khu A. Lưu ý bạn đọc nên đi sớm, khoảng từ 7h – 8h. Khoa Khúc xạ cụ thể là khách hàng khám mổ cận cũng khá đông nên đến trễ sẽ phải chờ đợi và hơn nữa sẽ không có chỗ gửi xe.

Ở bệnh viện có hiện tượng cò mồi, bạn đọc thăm khám nên lưu ý đi thẳng vào trong, và nên hỏi bảo vệ, nhân viên bệnh viện để được hướng dẫn.

Tiếp nữa, thực tế, khách hàng mổ cận tại đơn vị cũng có đánh giá tốt: y tá tại khu khám mổ cận hỗ trợ nhiệt tình, bác sĩ mổ cũng thân thiện, giao tiếp cởi mở.

Review thăm khám tại khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt TPHCM – Ảnh: Chụp từ Google

2. Bệnh viện Mắt Cao Thắng

 • Địa chỉ: 135B Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, TPHCM

Là bệnh viện mắt tư nhân có tiếng tại thành phố, Bệnh viện Mắt Cao Thắng được khách hàng quan tâm khi tìm địa chỉ mổ mắt cận tốt tại TPHCM.

Bệnh viện Mắt Cao Thắng 135B Trần Bình Trọng

Phương pháp mổ cận tại Bệnh viện Mắt Cao Thắng

Người bệnh phẫu thuật cận thị tại Bệnh viện Mắt Cao Thắng sẽ được thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp. Có 3 phương pháp đang được bệnh viện thực hiện nhiều bao gồm:

 • Lasik
 • Laser (PRK)
 • Femtosecond Lasik

Đây đều là các phương pháp hiệu quả trong điều trị cận thị và cả viễn thị, loạn thị, lão thị được bảo chứng với hàng nghìn bệnh nhân đã được phẫu thuật tại bệnh viện qua các năm. Trong đó, phương pháp Femtosecond Lasik là giải pháp cho người độ cận cao, giác mạc mỏng.

Vì sao nên chọn mổ cận tại Bệnh viện Mắt Cao Thắng?

 • Với khách hàng thực hiện phẫu thuật mổ cận, trực tiếp thực hiện là các bác sĩ trưởng khoa, đảm bảo kết quả tốt nhất cho khách hàng.
 • Bệnh viện Mắt Cao Thắng là Bệnh viện mắt tư nhân uy tín khi là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được Trung tâm kiểm soát Y Khoa của Mỹ – Joint Commission International (JCI) công nhận về sự An toàn và Hiệu Quả điều trị trong điều trị và chăm sóc mắt.

Review và hướng dẫn đi khám

Nếu bạn đọc còn băn khoăn về chất lượng dịch vụ, Bệnh viện Mắt Cao Thắng cũng được đánh giá tốt.

Trên Google Business, khách hàng đã thăm khám phản hồi nhân viên bệnh viện nhiệt tình từ bảo vệ giữ xe đến nhân viên, bác sĩ. Bệnh viện sạch sẽ, có chỗ nghỉ cho người nhà bệnh nhân ngồi chờ. Trong thăm khám, bác sĩ cũng giải thích chi tiết để người bệnh có sự lựa chọn phù hợp, rõ ràng trước khi thực hiện.

Tuy vậy, bệnh viện cũng nhận được một số phản hồi chưa hài lòng. Đơn vị cũng đã tiếp nhận, trả lời, giải quyết thỏa đáng quyền lợi của khách hàng.

3. Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt Nga

 • Địa chỉ: Số 1 đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10, TPHCM

Với danh tiếng của đơn vị khám chữa bệnh về mắt lâu năm, đặc biệt dịch vụ mổ cận được Bệnh viện Mắt Việt Nga đẩy mạnh, bạn có thể tham khảo một số thông tin review về mổ cận tại đơn vị BookingCare tổng hợp dưới đây.

Khách hàng đợi và đăng ký khám tại Bệnh viện Mắt Việt Nga – Ảnh: Chụp từ Google

Phương pháp thực hiện và chi phí

Bệnh viện đang thực hiện nhiều phương pháp xóa cận công nghệ cao bao gồm: Lasik SBK, Super Lasik, Super Crosslinking Lasik, Femtosecond Lasik, Super Femtosecond Lasik, Super Crosslinking Femtosecond Lasik, Relex Smile, Super Relex Smile, Hi-Lasik và Hi – Femto.

Xem thêm  Trẻ mấy tháng biết nói? Dấu hiệu của bé sắp biết nói - Huggies

Phương phápChi phí Lasik SBK24.000.000đFemto Lasik44.000.000đRelex Smile74.000.000đ

Đặc biệt, phải kể đến phương pháp mổ không chạm Cross-Linking Femto Lasik được chuyển giao độc quyền từ Châu Âu (sử dụng 100% laser và không dùng dao) sẽ đem lại cho bệnh nhân thị lực phục hồi vượt trội so với các phương pháp phẫu thuật hiện nay.

Về mức chi phí mổ cận tại Mắt Việt Nga được đánh giá tương đương các địa chỉ tư nhân khác. Tùy từng đợt bệnh viện có chương trình khuyến mãi, giá ưu đãi cho khách hàng checkin, subscribe hoặc lên bài review. Giá ưu đãi chỉ còn từ 15.500.000 đến 52.500.000đ

Vì sao nên chọn mổ cận tại Bệnh viện Mắt Việt Nga?

 • Có bác sĩ chuyên gia người Nga trực tiếp thăm khám, phẫu thuật:
  • Bệnh viện Mắt Việt Nga TP.HCM được thành lập trong chương trình hợp tác Nhãn khoa Việt Nam – Liên Bang Nga do Bộ Y tế hai nước ký kết.
  • Nên ngoài bác sĩ người Việt, việc thăm khám, thực hiện các ca phẫu thuật do trực tiếp chuyên gia người Nga đứng ca.
  • Bác sĩ nhãn khoa giỏi, tiêu biểu tại Bệnh viện là TS.BS Gabbasoc Amirrinatovich
   • Là tác giả của cuốn sách “Phẫu thuật điều trị khúc xạ” và “Laser CT Scan: bán phần trước và sau của mắt” cùng hàng loạt các bài viết chuyên ngành nhãn khoa
   • Có kinh nghiệm làm việc với các thiết bị điều trị khúc xạ hàng đầu như: dao vi phẫu Moria, Nidek, Zyoptix, Femtosecond laser, IntraLase và FS-200,…
 • Các trang thiết bị, công nghệ áp dụng tại Việt Nga là những trang thiết bị hiện đại như hệ thống Mel 90 thế hệ 6 của hãng Carl Zeiss (Đức); Moria (Pháp) và Abbott IFS của Mỹ… giúp điều trị triệt để cho những bệnh nhân có giác mạc rất mỏng và độ cận thị cao.
 • Tùy từng trường hợp, trước hoặc sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chỉ định thực hiện thêm khóa điều trị nâng cao thị lực (miễn phí). Đây cũng là một quy trình điều trị theo tiêu chuẩn Châu Âu, có riêng tại Bệnh Viện Mắt Việt Nga

Review và hướng dẫn đi khám

Khách hàng thăm khám tại Bệnh viện Mắt Việt Nga đều đánh giá cao bác sĩ, cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên vẫn có hạn chế về việc chờ đợi lâu từ cả khách hàng khám mổ cận và tái khám sau phẫu thuật. Có những khách hàng phản hồi mỗi lần đi tái khám phải mất từ 2 – 3 tiếng.

Đánh giá chung, xét trên những điểm mạnh đã nêu, đặc biệt nếu bạn đọc tin tưởng, muốn thăm khám, trực tiếp phẫu thuật bởi chuyên gia nước ngoài có thể chọn mắt Việt Nga.

Đánh giá cụ thể của khách hàng mổ cận tại Bệnh viện Mắt Việt Nga – Ảnh: Chụp từ Google

4. Bệnh viện Mắt Sài Gòn

 • Địa chỉ:
  • Bệnh viện Mắt Sài Gòn: 473 CMT8 Phường 13, Quận 10, TPHCM
  • Bệnh viện Mắt Sài Gòn II (Mắt Sài Gòn Lê Thị Riêng): 98-100 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn là hệ thống Bệnh viện chuyên khoa Mắt lớn với chi nhánh ở TPHCM, Hà Nội và các tỉnh miền Trung: Vinh, Nha Trang, Đà Nẵng. Với trên 300.000 ca phẫu thuật khúc xạ đã thực hiện, mổ cận tại Mắt Sài Gòn được nhiều người quan tâm, xin review.

Phương pháp thực hiện và chi phí

Bệnh viện triển khai tất cả công nghệ phẫu thuật khúc xạ hiện đại, trong đó có phương pháp Clear. Clear được xem là thế hệ công nghệ tiên tiến trong các thế hệ phẫu thuật tia cận bằng laser. Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật này là:

 • Không lật giác mạc như các kỹ thuật thông thường
 • Hạn chế tác động lên bề mặt giác mạc, bảo tồn sự vững chắc cơ sinh học của giác mạc
 • Giảm thiểu chứng khô mắt sau mổ

Phương phápChi phíLaser bề mặt 25.600.000đSBK/EPI/OUP LASIKPhẫu thuật dùng dao vi phẫu tiên tiến Moria SBK19.200.000đStandard Lasik 19.000.000đFemtosecond Lasik 31.600.000đRelex Smile(được chọn nhiều)51.000.000đClear51.000.000đ

Vì sao nên chọn mổ cận tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn

 • Bác sĩ mắt có chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm, đã thực hiện thành công nhiêu ca phẫu thuật điều trị cận, loạn, viễn:
  • BS.CKII Tăng Hồng Châu
   • Giám đốc bệnh viện
   • Phẫu thuật thành công trên 50.000 ca
  • BS.CKII Trương Công Minh
   • Phó Giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa Phẫu thuật khúc xạ, Mắt Sài Gòn Lê Thị Riêng
   • Hơn 25 năm kinh nghiệm, đã phẫu thuật trên 50.000 ca
 • Đầu tư thiết bị y khoa tiên tiến:
  • Máy Visumax Công nghệ ReLEx SMILE phiên bản cập nhật 2021, hiện đại nhất thế giới.
  • Máy Femto LVD Z8: Độc quyền công nghệ CLEAR. Cải tiến năng lượng xung laser tạo bề mặt vết mổ nhẵn mịn.
  • Máy Pentacam HR: Máy khảo sát bản đồ giác mạc hiện đại, giúp phát hiện, loại trừ tối đa các nguy cơ trong và sau phẫu thuật.
 • Bệnh viện miễn phí tái khám trong 12 tháng sau phẫu thuật, hỗ trợ 100% chi phí điều trị bổ sung nếu tái cận (chương trình áp dụng cho các phương pháp Laser, theo chỉ định bác sĩ)
 • Phẫu thuật nhanh chóng, có thể khám và phẫu thuật trong ngày: Nếu điều kiện sức khỏe mắt cho phép, bạn có thể khám, phẫu thuật và ra về trong ngày.
  • Buổi sáng: khám chuyên sâu tiền phẫu trong khoảng 120 phút.
  • Buổi chiều: phẫu thuật sau đó ra về ngay, không cần nằm viện.
  • Khách hàng ngoại tỉnh ở xa sẽ được bệnh viện hỗ trợ sắp xếp chỗ nghỉ ngơi, ăn uống.
Xem thêm  Ngâm chân nước nóng: Tác dụng, cách làm và lưu ý - Hello Bacsi

Review và hướng dẫn đi khám

Các review trực tiếp của khách hàng mổ cận tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn khá nhiều. Bạn đọc có thể tham khảo trên Facebook và Google Business của bệnh viện. Tổng kết chung người bệnh đã thực hiện có trải nghiệm tốt, bác sĩ nhiệt tình, tâm lý. Kết quả sau mổ người bệnh hài lòng, lấy lại được thị lực tốt nhất.

Khách hàng mổ cận đạt hiệu quả 9/10 tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Ảnh: Chụp từ Google·
Phản hồi của người bệnh mổ cận tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Ảnh: Chụp từ Facebook

5. Trung tâm Mắt Hải Yến – Hai Yen Eye Care

 • Địa chỉ: 31A Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Mổ cận tại Trung tâm Mắt Hải Yến – Hai Yen Eye Care là lựa chọn khác cho khách hàng, đặt biệt là những người yêu cầu cả về chất lượng chuyên môn và chất lượng dịch vụ cao.

Bác sĩ Hải Yến (đứng giữa) và đội ngũ bác sĩ tại Hai Yen Eye Care – Ảnh: Fanpage trung tâm

Phương pháp mổ cận tại Hai Yen Eye Care

Trung tâm thực hiện nhiều phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ, trong đó tiêu biểu là 4 phương pháp: Lasik, Femto Lasik, Smile và ICL. Tham khảo giá mổ Relex Smile tại trung tâm khoảng 64.000.000đ.

Điểm nổi bật của Hai Yen Eye Care là thương hiện phương pháp ICL. Thấu kính ICL được thiết kế như một phần tự nhiên của mắt, mỏng, trong suốt, vừa nhỏ, vừa mềm dẻo được đặt sâu bên trong mắt.

Tại TPHCM, Trung tâm Mắt Hải Yến là đơn vị tiên phong trong phẫu thuật ICL. Theo thông tin trên Website trung tâm, tỉ lệ bệnh nhân hài lòng sau mổ lên đến 99,4% và tỉ lệ đạt được thị lực 20/20 là 96%.

VÌ sao nên mổ cận tại Trung tâm Mắt Hải Yến?

 • Đội ngũ bác sĩ nhãn khoa giỏi, đưa ra giải pháp toàn diện, tối ưu nhằm phục hồi thị lực tối đa cho từng trường hợp bệnh cụ thể. Người bệnh cũng lựa chọn đơn vị vì tin tưởng vào bác sĩ đứng đầu là PGS.TS.BS Trần Thị Hải Yến:
  • Nguyên Trưởng khoa Khúc xạ, Phó Giám đốc bệnh viện Mắt TPHCM.
  • Giảng viên thỉnh giảng tại trường Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Bác sĩ Yến là người đặt nền móng cho Khoa Khúc xạ Bệnh viện Mắt TPHCM, tiên phong đưa các kỹ thuật tiên tiến vào Việt Nam: phẫu thuật Laser mặt sóng, EpiLASIK, PTK, Femto Lasik, SMILE.
 • Cùng với bác sĩ Yến, các cộng sự của bác sĩ được tuyển chọn, mời về thăm khám, phẫu thuật là những bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm.
 • Chất lượng dịch vụ tại Hai Yen Eye Care được đánh giá cao. Khách hàng đến khám được hỏi thăm chu đáo, hướng dẫn nhiệt tình.

Review và hướng dẫn di khám

Tại Trung tâm Mắt Hải Yến, BookingCare ghi nhận trong các Group Review mổ cận hay trên Google Business đều đánh giá cao cả về chuyên môn và chất lượng dịch vụ.

Chỉ có một vấn đề nhiều người còn băn khoăn là chi phí mổ cận tại Hải Yến cao hơn các đơn vị khác. Tuy nhiên, giá cả phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, chất lượng phẫu thuật viên, chất lượng chăm sóc khách hàng.

Do đó, như đã nói ở trên, các tiêu chí này ở Hai Yen Eye đều hướng đến chất lượng tốt nhất cho khách hàng, hơn nữa đôi mắt cũng như thị lực là hết sức quý giá, bạn đọc nên cân nhắc để có lựa chọn phù hợp.

Khách hàng mổ cận đánh giá cao sự nhiệt tình của nhân viên trung tâm – Ảnh: Chụp từ Google

Trên đây là 5 bệnh viện mổ cận có tiếng tại TPHCM. Hy vọng đã cung cấp thêm thông tin hữu ích để bạn đọc tham khảo, đánh giá, lựa chọn được đơn vị thực sự tốt.