Địu em bé hãng nào tốt

Những ai đã từng làm mẹ, chắc chẳng bao giờ quên cái cảm giác bế con mỏi rã rời tay nhưng vẫn phải cố mỗi khi bé không chịu ngồi yên một chỗ.

Chuỗi ngày vất cả đó, sẽ không thể nào quên khi tôi đã không thể nhớ nổi bao nhiêu đêm phải ôm con cả giờ đồng hồ. Chờ cho khi con ngủ say mới dám đặt con xuống giường. Tuy nhiên, từ khi có địu em bé tôi đã đỡ vất vả hơn rất nhiều.

Địu em bé có thể mua ở đâu tốt, giá rẻ, địu em bé hãng nào tốt?

Với kinh nghiệm mà tôi đã trải qua thì mẹ có thể mua tại các cửa hàng bán sản phẩm cho bé, hoặc hoàn toàn có thể đặt mua online tại web cửa hàng mẹ và bé (https://cuahangmebe.com/), hoặc mua trên shoppe, tiki. Thật ra mua được địu cho bé giá rẻ cũng không quan trọng bằng chất liệu vải tốt để bé dễ chịu và an toàn khi ngồi. Với tôi thì việc chọn cho bé dùng loại nào tốt quan trọng hơn cả giá cả.

Địu cho bé thường được thiết kế chuyên dụng phù hợp với trẻ em. Được cấu trúc bởi dây đai, thắt lưng và khóa chắc chắn để giúp địu bé lên. Địu có tác dụng giúp mẹ đỡ vất vả hơn khi dùng tay bế, hoặc giúp mẹ tiện lợi trong việc muốn đưa bé cùng đi du lịch.

Hướng dẫn cho bé ngồi địu

Hiện nay có rất nhiều loại địu khác nhau, từ đó mẹ có thể có những cách địu bé tương ứng. Để thay đổi nhiều tư thế địu cho bé, mẹ hoàn toàn có thể sở hữu sản phẩm địu 4 tư thế.

Địu 4 thế bao gồm 2 phần đó là phần địu và đế ngồi. Trong đó thì địu bình thường thì phần đế ngồi sẽ không có. Phần địu, phần đế ngồi được thiết kế rời nhau và được liên kết bằng một dây khóa và dây chốt. Với chiếc địu này mẹ có thể dùng như địu thông thường, hoặc có thể sử dụng riêng phần đế ngồi để bế bé.

Xem thêm  Xét nghiệm định lượng CRP là gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Khi cho bé ngồi địu mẹ hãy cho bé ngồi tư thế thoải mái nhất khiến bé vui.

Tư thế 1 + 2 : Bế bé nằm ngang, bế bé ngồi         

Mẹ thực hiện theo hình ảnh minh họa phía dưới. Đầu tiên mẹ đeo địu vào bụng, sau đó khóa chốt cẩn thận. Mẹ kiểm tra lại tư thế địu. Sau đó đặt mẹ lên và khóa chốt. Cách này phù hợp với trẻ sơ sinh, trẻ muốn ngồi hoặc nằm, và mẹ cũng đỡ mỏi khi đổi tư thế địu bé.

Cách địu bé ngồi, nằm ngang

Cách địu bé ngồi, nằm ngang

Tư thế 3: Địu bé đằng trước quay mặt vào trong hoặc ra ngoài

Mẹ thực hiện theo hình ảnh như trên hình. Đến bước 4 mẹ đặt bé ngồi đúng tư thế1 tay giữ bé, 1 tay đeo 2 bên quai vào vai, mẹ đóng chốt an toàn phía sau lưng. Mẹ chỉnh tiếp phần đai thắt sao cho vừa người mẹ và chỗ ngồi giúp bé thoải mái. Cuối cùng mẹ kiểm tra lại xem đã chốt đúng chưa.

Địu cho bé ngồi đằng trước

Địu cho bé ngồi đằng trước

Tư thế 4: Địu bé đằng sau

Ở tư thế này 4 địu bé sau lưng, thì mẹ thực hiện xong bước 4 như ở tư thế 3. Sau đó mẹ đặt tay, chân bé vào đúng vị trí địu rồi mẹ cầm 2 quai đeo vào vai. Sau đó, mẹ đẩy phần ghế ngồi ra đằng sau. Bên cạnh đó đẩy cùng lúc bé và 2 quai ra phía sau một cách nhẹ nhàng, an toàn. Mẹ chú ý giữ bé thật chắc tránh để bé ngã, rồi đeo 2 quai vào vai. Cuối cùng mẹ đóng chốt phía trước ngực và mẹ chỉ lại dây và đa an toàn.

Với cách này, nếu có người nhà ở nhà thì bạn có thể nhờ họ hỗ trợ đóng các đại, chốt đầy đủ, rồi nhờ người nhà đặt bé vào trong địu.

Mẹ địu bé sau lưng

Mẹ địu bé sau lưng

Lưu ý khi sử dụng đai địu em bé

Khi sử dụng địu cho bé, mẹ nên nhớ rằng mỗi bé sẽ có lứa tuổi, chiều cao, cân nặng khác nhau. Vì vậy với mỗi bé sẽ có những loại địu phù hợp. Mẹ cần lưu ý những đặc điểm sau để chọn địu cho bé tốt nhất.

Chọn địu cho bé dựa vào độ tuổi

Nếu bé nhà mẹ khoảng 4 đến 6 tháng tuổi thì mẹ nên chọn cho bé địu vải mềm, có khóa đảm bảo an toàn để nâng đỡ bé lên. Đây là độ tuổi xương bé đang trong giai đoạn phát triển thế nên còn khá mềm yếu, vì vậy khi đặt bé lên địu mẹ cần cần thận và để bé ngồi đúng, thoải mái nhất.

Xem thêm  Cháo rau ngót nhật ăn dặm – món ngon bổ dưỡng cho bé yêu

Khi bé trên 6 tháng thì xương đã cứng cáp hơn, lúc này mẹ có thể tham khảo thêm địu balo và địu ngồi. Thật lòng nên thay đổi địu vải mềm lên địu balo, địu ngồi cho bé bởi sẽ giúp bé thích nghi được với nhiều tư thế khác nhau như nằm, ngồi, đứng. Điều này hỗ trợ rất tốt cho quá trình bé tập lẫy và tập đi.

Nếu bé chưa biết ngồi , bạn có thể tham khảo thêm ghế tập ngồi nhé.

Chọn địu dựa theo cân nặng của con

Mẹ cần lưu ý về cân nặng của con. Bởi không phải địu nào trên thị trường cũng có thể sử dụng hợp với bé nhà bạn. Đặc biệt với các bé có cân nặng lớn mẹ lựa chọn cho con sản phẩm đáp ứng được độ an toàn cho bé. Địu mẹ cần chọn là địu có chất liệu vải bề bỉ, nhiều khóa.

Danh sách địu tốt nhất cho bé

Mỗi loại địu sẽ có ưu điểm riêng phù hợp với từng bé, địu em bé loại nào tốt? Mẹ có thể tham khảo danh sách địu dưới đây:

Địu em bé 4 tư thế có ghế chống gù , địu ngồi trẻ em

Địu cho bé nhiều tư thế

Địu cho bé nhiều tư thế

Sản phẩm địu phù hợp với bé trên 6 tháng tuổi, có 4 tư thế phù hợp cho mẹ và bé. Đối với mẹ sẽ giúp mẹ đỡ mỏi khi đeo đúng 1 kiểu tư thế, khi mệt mẹ có thể đổi tư thế khác. Với bé thì bé sẽ biết ngồi, biết nằm, chống gù lưng cho bé, giúp xương bé cứng cáp hơn. Sản phẩm có dây đai hông, vai to, đệm ngồi rộng, phù hợp với bé từ 3,5 đến 25 kg (độ tuổi từ 0 đến 36 tháng, dùng tốt nhất là trên 6 tháng)

Xem chi tiết: Địu 4 tư thế HẤP DẪN GIẢM GIÁ 41%

Hoặc mẹ có thể tham khảo: Địu ngồi em bé aixintu baby

Địu Ergo Baby Hippseat

Sản phẩm địu Ergo Baby Hippseat khá nổi tiếng tại Nhật Bản. Thiết kế sản phẩm khá đơn giản nhưng sản phẩm tiện lợi, có trợ lực giúp giảm áp lực lên vai, lưng, hông của mẹ. Vòng eo rộng, vành đai và dây đai phù hợp với bé từ 0 đến 36 tháng tạo sự thoải mái, cân bằng trọng lượng em bé khi địu.

Địu Ergo Baby Hippseat

Địu em bé Ergo Baby Hippseat

Sản phẩm có sử dụng chất liệu Polyester giúp thoáng mát, thấm hút tốt mồ hôi. Cấu tạo địu độc đáo giúp mẹ có thể địu bé với 4 tư thế như địu sau lưng, địu bên hông, địu úp và ngực hoặc địu xoay phía trước.

Xem chi tiết: Địu ngồi Ergobaby Hipseat

Hoặc mẹ có thể tham khảo: Ego360 Omni Cool Air Mesh

Địu ngồi trẻ em Babylab

Địu em bé Babylab là một trong những sản phẩm địu em bé nổi tiếng được biết tới như loại địu em bé có bệ ngồi và được sử dụng phổ biến hiện nay. Sản phẩm có thiết kế thông minh, được nghiên cứu thiết kế cẩn thận để trở thành sản phẩm chuyên dụng cho trẻ em.

Địu trẻ em Babylab

Địu ngồi trẻ em Babylab

Chất liệu sản phẩm được làm từ vải sợ cao cấp đạt tiêu chuẩn. Cấu tạo địu Babylab chắc chắn, dây đai bền an toàn. Vì vậy mẹ có thể an tâm địu bé khi sử dụng sản phẩm. Ngoài ra, phần tựa lưng êm ái, thoáng khí, bảo vệ cột sống, xương an toàn của bé.

Xem chi tiết: Địu ngồi trẻ em Babylab

Hoặc mẹ có thể tham khảo: Địu 4 tư thế Royal

Địu ngồi cao cấp Hamobear

Sản phẩm có chất liệu vải thoáng khí tạo cho bé cảm giác mát mẻ, dễ chịu, không gây kích ứng da, giúp ngăn mồ hôi tích tụ ở lưng gây khó chịu, bức bí. Dây đai bản rộng, chắc chắn khi địu bé. Trọng lượng phân bố đồng đều để mẹ cảm thấy thoải mái khi địu bé đi xa.

Địu ngồi cao cấp Hamobear

Địu trẻ em Hamobear

Địu ngồi cao cấp Hamobear thích hợp với bé từ 0 đến 36 tháng tuổi với 4 tư thế để mẹ có thể đổi khi mỏi lưng. Đây là sản phẩm đã được nhiều bà mẹ tin dùng.

Xem chi tiết: Địu ngồi cao cấp Hamobear GIẢM TỚI 50%

Hoặc mẹ có thể tham khảo: Địu ngồi trẻ em Aimama GIẢM 47%

Ngoài các loại địu nước ngoài xịn xò kể trên, bạn có thể tham khảo thêm các loại đai địu em bé hàng việt nam giá rẻ mà chất lượng cũng tốt khác ở đây

Xem thêm  Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội: Quy trình thăm khám và bảng giá

Thanh lý địu em bé hà nội, tphcm

Một chiếc địu tốt giá cũng rơi vào khoảng cả triệu bạc, vì vậy không ít bậc cha mẹ khá băn khoăn khi bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua địu cho con mình. Vì đây là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới xương sống của bé nên một số mẹ thà mua địu tốt hàng thanh lý còn hơn mua địu rẻ mà không rõ chất lượng như nào.

Vì vậy việc lên facebook tìm nhóm thanh lý địu để mua là việc rất bình thường, bạn có thể tham khảo một số nhóm ở đây: https://www.facebook.com/search/top/?q=Thanh%20l%C3%BD%20%C4%91%E1%BB%8Bu&epa=SEARCH_BOX

Trên đây là bài viết về địu cho bé. Với những gợi ý và chia sẻ từ cách mua địu từ chính trải nghiệm thực tế của bản thân, tôi hy vọng rằng đã giúp mẹ lựa chọn được sản phẩm nào tốt và phù hợp cho con mình.

Bất cứ điều gì bạn quan tâm, hãy viết ở đây...