Sau sinh bao lâu thì được uống cà phê và cách uống sao cho đúng?

Sau sinh bao lâu thì được uống cà phê

Như các bạn cũng đã biết cà phê không tốt cho phụ nữ mang thai cũng như phụ nữ sau sinh. Tuy nhiên có nhiều chị em bị nghiện cà phê nên sau khi sinh em bé rất muốn uống. Vì vậy nhiều chị em muốn hỏi sau sinh bao lâu thì được uống cà phê? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau đây. Chị em nào sau khi sinh em bé muốn uống cà phê hãy bổ sung cho mình thông tin bổ ích.

Sau sinh bao lâu thì được uống cà phê và cách uống sao cho đúng?
Sau khi sinh có được uống cà phê không?

Phụ nữ sau sinh uống cà phê có gây hại cho em bé không?

Phụ nữ sau sinh uống cà phê có gây hại cho em bé không? Đáp án của câu hỏi này hiện tại chưa có một nghiên cứu nào cho thông tin chắc chắn. Thay vào đó luồng thông tin được chia làm hai ý kiến khác nhau.

Cụ thể một số chuyên gia khẳng định cơ thể trẻ sơ sinh không tiêu thụ được lượng caffeine trong cà phê. Do đó khi mẹ uống cà phê lượng caffeine sẽ di chuyển theo đường sữa mẹ. Từ đó khi mẹ cho bé bú có thể khiến cơ thể bé có những biểu hiện bất thường không tốt. Nhất là những biểu hiện, tác động ấy sẽ lớn đối với bé trẻ sơ sinh dưới 4 tháng tuổi. Chẳng hạn bé sẽ thường xuyên cáu khỉnh, bồn chồn, quấy khóc và ít ngủ.

Xem thêm  Làm cách nào để loại bỏ bớt lông cho bé? - Bệnh viện Hồng Ngọc

Ngược lại, một số chuyên gia lại cho rằng caffeine không gây hại cho bé như các chị em nghĩ. Đơn giản bởi vì caffeine trong cà phê có gây hại hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Điển hình như thời gian sau sinh bao lâu thì được uống cà phê, liều lượng cà phê mẹ uống,…Hoặc đôi khi nó còn tùy thuộc vào cơ địa của từng em bé nữa.

Sau sinh bao lâu thì được uống cà phê và cách uống sao cho đúng?
Uống cà phê sau sinh có tốt không

Giải đáp cà phê sau sinh bao lâu thì được uống?

Như thông tin trên thì mẹ uống cà phê có thể có hoặc không gây hại đến bé. Điều đó phụ thuộc rất lớn vào cà phê sau sinh bao lâu thì được uống. Đơn giản nếu chị em uống cà phê quá sớm thì nó sẽ gây ảnh hưởng đến bé. Bởi vì dù mẹ uống một lượng ít cà phê thì lượng caffeine cũng sẽ truyền vào sữa. Và khi em bé bú thì chất caffeine đó sẽ gây hại đến sức khỏe của bé.

Vì vậy nếu sau sinh cơ thể chị em mệt mỏi thì hãy dùng nước trái cây thay cà phê. Như thế nó sẽ giúp chị em cân bằng cảm giác, tinh thần. Và tốt nhất chỉ khi sau sinh được vài tuần mới dùng cà phê. Thời gian sau sinh càng dài mới uống cà phê sẽ tốt hơn. Nhưng khi dùng chị em hãy nhớ dùng với liều lượng vừa phải. Tuyệt đối chị em cần tránh tình trạng uống cà phê quá nhiều sau khi sinh.

Xem thêm  Chữa mắt bị mộng thịt uy tín hiệu quả tại Hà Nội

Sau sinh uống cà phê với liều lượng nào để không gây hại đến sức khỏe bé?

Uống với lượng vừa phải

Ghi nhớ sau sinh bao lâu thì được uống cà phê rất quan trọng với các chị em. Song để uống cà phê sau khi sinh không gây ảnh hưởng đến bé thì liều lượng cũng quan trọng. Thông thường chị em sẽ được khuyên không nên uống nhiều? Hơn nữa tốt nhất chị em nên uống cà phê với lượng vừa phải trong ngày.

Tuy nhiên thực tế lượng cà phê bao nhiêu chị em sau sinh có thể uống? Câu trả lời mà hầu hết các chuyên gia đều đồng tình nhất trí đó là không quá 3 ly mỗi ngày. Bởi vì theo các chuyên gia đầu ngành thì 3 ly cà phê sẽ chứa 300mg hàm lượng chất caffeine. Đây là chỉ số tối đa mà các chị em sau sinh có thể uống. Song liều lượng đó không phải là ấn định chính xác cho tất cả các chị em.

Theo dõi biểu hiện của trẻ để có những điều chỉnh hợp lý

Tốt nhất chị em sau khi sinh uống cà phê nên theo dõi tình hình của bé. Nếu với liều lượng mẹ uống 3 ly mỗi ngày không khiến trẻ có biểu hiện bất thường thì có thể uống. Ngược lại chị em phải giảm lượng cà phê khi trẻ có biểu hiện quấy khóc, ít ngủ. Trên hết chị em có thể hỏi ý kiến của các bác sĩ khi trẻ có biểu hiện không bình thường. Đồng thời có thể dừng uống để đảm bảo sức khỏe của bé. Bởi có thể cơ địa em bé thuộc trường hợp nhạy cảm với caffeine.

Xem thêm  Cách Sử Dụng Lá Lược Vàng Chữa Viêm Họng Mãn Tính Hiệu Quả

Ngoài ra có một cách khá hay chị em có thể dùng có là thưởng thức cà phê khử caffeine. Cách này sẽ giúp chị em đảm bảo tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của bé. Đồng thời hương vị của ly cà phê khử caffeine cũng rất ngon. Nó sẽ giúp chị em giải tỏa được cảm giác thèm cà phê.

Sau sinh bao lâu thì được uống cà phê? Chắc rằng thông qua những chia sẻ trên chị em đã tìm được đáp án cho mình. Tuy nhiên để an toàn cho bé thì đừng quên liều lượng cà phê nên dùng sau sinh nhé. Chỉ cần ghi nhớ 2 điều ấy thì chị em có thể thưởng thức những ly cà phê thơm ngon sau khi sinh mà không phải lo lắng.