Sinh xong bao lâu được uống nước ngọt? Mẹ thèm nước ngọt nên

Sau sinh uong nuoc ngot duoc khong

2. Tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch

Có nhiều bằng chứng cho thấy rằng chế độ ăn nhiều đường có thể dẫn đến béo phì, viêm nhiễm. Lượng chất béo trung tính cao, lượng đường trong máu và huyết áp – tất cả các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim. Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều đường, đặc biệt là từ đồ uống có đường, có thể gây ra tắc nghẽn động mạch.

3. Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

bà đẻ uống sữa nutriboost được không
Sinh xong bao lâu được uống nước ngọt? Uống nhiều có thể bị tiểu đường.

Sau sinh có được uống nước ngọt không? Sử dụng đồ uống có đường trong thời gian dài dẫn đến tình trạng kháng insulin, một loại hormone do tuyến tụy sản xuất để điều chỉnh lượng đường trong máu. Hậu quả của việc kháng insulin là lượng đường trong máu tăng lên và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

4. Có thể dẫn đến gan nhiễm mỡ

Không giống như glucose và các loại đường khác, được nhiều tế bào trong cơ thể hấp thụ, fructose hầu như chỉ được gan phân hủy. Trong gan, fructose được chuyển hóa thành năng lượng hoặc được dự trữ dưới dạng glycogen.

Một lượng lớn đường bổ sung dưới dạng fructose làm gan của chúng ta quá tải, dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD), một tình trạng đặc trưng bởi sự tích tụ quá nhiều chất béo trong gan.

Xem thêm  Cách trị ho có đờm cho bé và trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi tại nhà hiệu quả

5. Ảnh hưởng sự phát triển của trẻ

Sinh xong bao lâu được uống nước ngọt? Theo nghiên cứu mới, uống nước chứa nhiều đường trong khi cho con bú có thể dẫn đến lượng đường cao trong sữa mẹ; cuối cùng sẽ truyền đường sang trẻ sơ sinh. Sử dụng một bài kiểm tra để đánh giá sự phát triển, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng; trẻ hai tuổi mới biết đi có mẹ uống đồ uống có đường hàng ngày trong khi cho con bú có sự phát triển nhận thức kém hơn so với trẻ có mẹ uống ít đồ uống có đường.

Ngoài ra, mẹ cũng nên nhớ, lượng đường cao truyền từ mẹ sang con có thể tác động tiêu cực đến não bộ đang trong quá trình hoàn thiện của em bé; khiến trẻ có sự phát triển chậm hơn thông thường. Hơn nữa, trong một số loại nước ngọt còn có chứa cồn hoặc caffeine. Đây là những chất kích thích không tốt cho hệ thần kinh non nớt của trẻ.

Sau sinh uống được nước ngọt gì?

Sinh xong bao lâu được uống nước ngọt? Những loại thức uống bà đẻ nên uống.

Sau khi bạn đã biết sinh xong bao lâu được uống nước ngọt, chúng ta nên tìm hiểu mẹ bỉm sữa sau sinh uống được nước ngọt gì? Dưới đây là các loại thức uống tươi mát bà đẻ nên uống, bạn hãy tham khảo nhé.

  • Nước lọc
  • Nước dừa
  • Nước ép trái cây
  • Nước lá rau ngót
  • Trà thảo mộc
  • Sữa hạnh nhân
Xem thêm  Tác dụng của sữa chua và ăn sữa chua hàng ngày có tốt không?