Thai 19 tuần nặng bao nhiêu gam là đúng chuẩn? – Eva

Thai nhi 19 tuần tuổi nặng bao nhiêu gam

Thai 19 tuần nặng bao nhiêu gam?

So với các giai đoạn trước đó, thai nhi 19 tuần tuổi đã có sự thay đổi rõ rệt. Lúc này, bé không những tăng nhanh về cân nặng, kích thước mà các bộ phận của cơ thể cũng bắt đầu hoàn thiện rõ rệt. Đây cũng là một trong 3 giai đoạn dễ chịu, an tâm nhất của các bà bầu trong thời gian mang thai.

Thai 19 tuần nặng bao nhiêu gam là đúng chuẩn? - 1

Thai 19 tuần nặng bao nhiêu gam? (Ảnh minh họa)

Thai nhi 19 tuần nặng bao nhiêu gam? Tại thời điểm này, thai nhi có kích thước lớn, tương đương với kích thước một quả xoài. So sánh với bảng cân nặng chuẩn của thai nhi trong thời kỳ thì cân nặng của bé sẽ khoảng 240g.

Kích thước chiều dài tính từ đầu đến chân bé ước chừng khoảng 15,3cm và hình ảnh siêu âm trong bụng mẹ đã khá rõ ràng. Thông qua hình ảnh siêu âm, mẹ sẽ nhìn thấy rõ ràng từng bộ phận cơ thể, bao gồm tất cả các cử động của bé.

Sự phát triển của thai nhi 19 tuần ra sao?

Khi bước sang tuần thứ 19, bé bắt đầu biết nuốt nhiều nước ối hơn, điều này giúp phát triển tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Ngoài ra, thai nhi cũng đang dần thải ra phân su – loại chất dính màu đen. Phân su sẽ tích tụ trong suốt thai kỳ và sẽ được thải ra ngoài trong khoảng 1-2 ngày sau sinh.

Xem thêm  Vitamin B1 là gì? Công dụng, liều dùng và các lưu ý khi sử dụng

Thai 19 tuần nặng bao nhiêu gam là đúng chuẩn? - 2

Thai 19 tuần bắt đầu có những cử động nhẹ nhàng trong bụng mẹ. (Ảnh minh họa)

Một lớp chất nhờn có màu trắng tên là vernix cũng bắt đầu phát triển, được tạo thành từ lớp lông tơ lanugo (chất dầu từ tuyến nhờn và tế bào da chết của thai nhi). Lớp vernix này có tác dụng giúp bảo vệ làn da nhạy cảm của thai nhi khỏi nước ối xung quanh.

Vào tuần thứ 19 thai kỳ, bé cũng có những cử động đầu tiên gọi là thai máy. Hầu hết, bà bầu sẽ cảm thấy giống như có sủi bọt ở trong bụng vậy nhưng đôi khi lại nhẹ nhàng như vòi nước chảy. Các cử động như đạp/đá nhẹ vào thành bụng mẹ cũng là dấu hiệu cho thấy thai nhi đang phát triển tốt ở tam cá nguyệt thứ 2 này.

Cân nặng và cử động của mỗi bé vào tuần thứ 19 có thể sẽ khác nhau nên sản phụ không cần quá lo lắng. Nếu thấy các cử động giảm tần suất hoặc cường độ thì hãy đến các cơ sở y tế để được siêu âm, thăm khám sớm.

Thai 19 tuần mẹ tăng bao nhiêu kg?

Thông thường, vào khoảng tuần thứ 19, mẹ bầu sẽ tăng được khoảng 4,5kg. Bước qua giai đoạn này, thai nhi sẽ phát triển nhanh và mẹ tăng mỗi tuần khoảng 0.5kg. Lưu ý là mẹ nên điều tiết sự tăng cân cho hợp lý, nếu mẹ bị thiếu cân trước khi mang bầu thì nên tăng cân và ngược lại, mẹ đã bị thừa cân thì nên tăng ít lại.

Xem thêm  Review kem nghệ Thái Dương có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở

Thai 19 tuần nặng bao nhiêu gam là đúng chuẩn? - 3

Thai 19 tuần mẹ bầu có thể tăng 4,5kg. (Ảnh minh họa)

Cân nặng của mẹ cũng một phần sẽ ảnh hưởng đến vấn đề thai 19 tuần nặng bao nhiêu nữa đấy. Vào tuần 19 thai kỳ, mẹ bầu cũng có một số thay đổi như:

– Cơ thể tích cực sản xuất thêm máu. Hệ thống tuần hoàn mở rộng và duy trì huyết áp thấp hơn bình thường. Đây cũng là lý do tại sao mẹ hay bị nôn nao, xây xẩm, cảm giác buồn nôn, muốn ói khi ngồi xuống đứng lên quá nhanh.

– Mẹ có thể bị chảy máu cam, nhức đầu, nghẹt mũi do lượng máu lưu chuyển nhiều hơn. Các sản phụ có thể bị chảy máu chân răng.

– Ở tuần này, nhịp thở của mẹ bầu cũng tăng thêm do dung tích phổi tăng nên có lúc sẽ cảm thấy hụt hơn.

– Bầu vú to ra do các tuyến sữa đang tăng lên và lưu lượng máu cũng tăng theo.

Lời khuyên dành cho các mẹ bầu ở giai đoạn này chính là nên tập luyện nhẹ nhàng để tinh thần thêm sảng khoái, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, tránh đứng lên ngồi xuống bất ngờ. Đặc biệt nên trò chuyện cùng bé để tạo sự kết nối gia đình trước khi bé chào đời.