Giá trị dinh dưỡng thịt heo (lợn) nạc thăn tươi ít mỡ tốt cho thể hình

Thành phần dinh dưỡng trong 100g thịt heo

Với Thịt Nạc Heo chắc có lẽ các bạn cũng ăn rất nhiều rồi, theo như phân tích dinh dưỡng của ThehinhOnline trên đường link cho chúng ta kết quả về hàm lượng protein của Thịt Nạc Heo là 20,9g Protein.

20,9g protein quả là con số không hề nhỏ nhưng liệu chất lượng của nó có tốt hay không?

Trước tiên, chúng ta phải đánh giá Chất Lượng Protein qua 3 yếu tố, trong 100g Thịt Nạc Heo tươi sống có:

Chỉ số PDCAAS: 1. Với kết quả này, cho chúng ta thấy được trong 100g Thịt Nạc Heo chứa rất nhiều nguồn Acid Amin thiết yếu mà cơ thể cần và khả năng hấp thu của cơ thể đối với nguồn thực phẩm này.

Chỉ số về sự Cân Bằng và Đầy Đủ của các Acid Amin Thiết Yếu: 150. Điểm số này mang lại cho chúng ta sự yên tâm về mặt cân bằng và đầy đủ của các Acid Amin.

Chỉ số BV: 78. Đây là chỉ tương đối cao, acid amin tương đối nhiều và khả năng giữ Nitrogen trong cơ thể càng cao giúp tổng hợp Protein và phát triển cơ bắp.

Các chỉ số trên cho chúng ta thấy rằng nguồn protein từ Thịt Nạc rất là tốt để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng tăng cơ hằng ngày. Tuy nhiên, khi các bạn mua thịt nạc heo về, khi các bạn cắt thịt ra để chiên hoặc luộc, xào thì đều thấy xen kẽ những sợi mỡ động vật ở bên trong thịt. Và Fat từ 100g Thịt Nạc Heo là 2,2g.

Xem thêm  Rượu sim có tác dụng gì mà bà vợ nào cũng ủ sẵn vài hũ trong nhà

Thật đáng tiếc, 2,2g Fat này là mỡ động vật, mà đã là mỡ động vật thì chủ yếu chứa Chất Béo Bão Hòa. Đây là loại Chất Béo xấu, không tốt cho sức khỏe và khi vào cơ thể sẽ làm tăng lượng Cholesterol trong máu lên, về lâu dài sẽ mắc bệnh về huyết áp, tim mạch .

Đáng sợ hơn nữa là hàm lượng Cholesterol của 100g Thịt Nạc Heo là 65mg. Đây là chỉ số rất cao và cũng chính là nhược điểm của Thịt Nạc Heo. Cho nên về mặt giá trị về sức khỏe thì không nên ăn nhiều.

Bên cạnh đó, Thịt Nạc Heo cũng có chứa Omega 3 và Omega 6, tuy nhiên tỉ lệ Omega này vẫn chưa lí tưởng.

Tóm lại, Thịt Nạc Heo trên khía cạnh hàm lượng Protein có thể giúp các gymer phát triển cơ bắp, không may thay về khía cạnh cholesterol, chất béo bão hòa có trong Thịt Nạc Heo thì không tốt cho sức khỏe. Nếu các bạn muốn bổ sung một lượng protein cao để tăng cơ từ các thực phẩm tự nhiên bên ngoài mà không dùng thực phẩm bổ sung thì phải chấp nhận hàm lượng cholesterol. Trong khi đó các bạn nên tham khảo những loại thực phẩm bổ sung thay thế như ISO 100 mang lại cho bạn 25g protein, trong 25g này chỉ có 5mg cholesterol thôi hoặc Elite Casein cũng mang lại 25g protein và kèm theo 10mg cholesterol.

Xem thêm  Mẹ cho con bú nên ăn trái cây gì để sữa mát, con lên cân đều đều?

Một ngày ở TheHinhOnline có rất nhiều bạn tới đo máy InBody và hầu hết các bạn đó cần 120g protein để tăng cơ. Giả sử như với lượng protein đó, bạn ăn Thịt Nạc Heo thì phải cần tới 600g Thịt Nạc Heo mới cho ra 120g protein và đồng thời là 390mg cholesterol, đây là lượng cholesterol rất cao so với khuyến nghị của tổ chức Y Tế Thế Giới. Cho nên bạn cũng nên cân nhắc tới việc sử dụng Thực Phẩm Bổ Sung để vừa đảm bảo được giá trị tăng cơ bắp và vừa đảm bảo luôn cả sức khỏe.

Ngoài ra, trong Thịt Nạc Heo cũng chứa nhiều vitamin nhóm B tương đối cao. Nhóm Vitamin B này giúp chúng ta tập trung hơn trong khi tập và khi bổ sung đầy đủ thì nó sẽ thúc đẩy chuyển hóa Carb, Fat, Protein thành Glucose để cho chúng ta hoạt động cơ bắp. Và chỉ số cân bằng về vitamin, khoáng chất trong Thịt Nạc Heo là 53, đây cũng không phải là kết quả cao, tuy nhiên nếu muốn ăn đầy đủ lượng vitamin khoáng chất thì với thực phẩm tự nhiên, các bạn ăn không bao giờ là đủ cho nên các bạn cũng có thể sử dụng thêm Thực Phẩm Bổ Sung Vitamin, Khoáng Chất để cung cấp đủ cho chúng ta.

Chương trình hôm nay với chủ đề là Giá Trị Dinh Dưỡng của Thịt Nạc Heo cũng xin phép dừng lại ở đây và Hương cũng tin rằng các bạn có thể hiểu được những giá trị dinh dưỡng của thịt nạc để có thể thiết lập được một chế độ dinh dưỡng tập thể hình hay ăn kiêng phù hợp để mang lại cho chúng ta sức khỏe.

Xem thêm  5 loại Sữa Dê giúp bé Hấp Thu và Tăng Cân được yêu thích hiện nay

Hương Trần – HLV Fitness