Hỏi đáp dược sĩ: Uống viên sủi Vitamin C mỗi ngày có tốt không?

Uống nhiều c sủi có tốt không

Uống viên sủi vitamin c mỗi ngày có tốt không

Cách dùng Vitamin C sủi sao cho đúng

Liều giới hạn tối đa của Vitamin C mà cơ thể có thể chấp nhận được là 2.000mg Vitamin C đối với người trên 19 tuổi. Mức giới hạn dành cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú cũng tương tự như vậy. Mức Vitamin C giới hạn tối đa hàng ngày của trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh cụ thể:

  • Trẻ 1 – 3 tuổi: 400 mg
  • Trẻ 4 – 8 tuổi: 650 mg
  • Trẻ 9 – 13 tuổi: 1.200 mg
  • Trẻ vị thành niên 14 – 18 tuổi: 1.800 mg

Bên cạnh đó, cũng có liều giới hạn Vitamin C cho một số trường hợp ngoại lệ cụ thể. Tuy nhiên, liều giới hạn ngoại lệ thường chỉ được áp dụng khi có sự đồng ý của các chuyên gia y tế.

Ngoài việc tìm hiểu uống viên sủi Vitamin C mỗi ngày có tốt không, người sử dụng cần chú ý một số điều sau để sử dụng hiệu quả và tránh các tác dụng không mong muốn của viên sủi Vitamin C:

  • Không uống viên sủi Vitamin C nhiều lần trong ngày. Đặc biệt phụ nữ mang thai và trẻ em muốn bổ sung Vitamin C cần tuân theo những chỉ định cụ thể của bác sĩ.
  • Bảo quản Vitamin C đúng cách ở trong hộp kín, nơi khô ráo, tốt nhất ở dưới 25°C. Tránh những nơi ẩm thấp, tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng.
  • Chống chỉ định sử dụng viên sủi Vitamin C với người tăng huyết áp, người bệnh thận.
  • Khi sử dụng viên sủi bổ sung vitamin C, nên dùng vào buổi sáng vì dùng vào buổi tối có thể gây khó ngủ. Và nên dùng sau khi ăn để tránh gây kích ứng dạ dày.
Xem thêm  CÁCH SỬ DỤNG THỰC ĐƠN DINH DƯỠNG

Lưu ý, người bị tăng huyết áp tuyệt đối không sử dụng thuốc dạng sủi bọt nói chung, kể cả viên sủi Vitamin C. Nguyên nhân là bởi vì một số bệnh nhân tăng huyết áp có chế độ ăn kiêng muối, nghĩa là không ăn mặn. Thực tế của việc làm này chính là kiêng natri trong muối ăn (natri clorid). Tuy nhiên, trong bất cứ thuốc sủi bọt nào cũng chứa natri nhằm phản ứng với acid citric có trong viên thuốc để gặp nước sẽ sủi bọt, nên có thể làm lượng natri tăng kéo theo huyết áp tăng vọt.

Uống viên sủi Vitamin C mỗi ngày có tốt không với trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ uống viên sủi Vitamin C hàng ngày được không?

Uống viên sủi Vitamin C mỗi ngày có tốt không với trẻ nhỏ? Trên thực tế, ở trẻ em, việc tăng cường Vitamin C cũng hết sức quan trọng nhưng không phải cứ uống viên sủi Vitamin C là tốt.

Nếu trẻ có sức khoẻ bình thường, bạn hoàn toàn có thể bổ sung Vitamin C phù hợp với nhu cầu cơ thể trẻ bằng cách thông qua chế độ ăn nhiều trái cây, rau xanh, nước cam, chanh,..

Trẻ em dưới 2 tuổi không nên bổ sung Vitamin C bằng dạng sủi. Do trong viên thuốc sủi Vitamin C chứa 416,6 mg natri, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá của trẻ. Ngoài ra, việc để trẻ uống C sủi không đúng cách cũng rất dễ xảy ra các nguy cơ biến chứng nguy hiểm. Đó là vì trong viên sủi chứa chất phân rã, phản ứng với nước tạo ra carbon dioxide. Nếu viên sủi được đưa trực tiếp vào miệng mà không bị thủy phân, một lượng lớn khí carbon dioxide sẽ nhanh chóng lấp đầy đường thở, gây ra tình trạng nghẹt thở, là nguyên nhân gây tử vong.

Xem thêm  9 cách làm vòng tay bằng dây siêu đẹp và mang lại may mắn

Trân trọng!

Nội dung của Hello Bacsi có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.