Xét nghiệm máu để biết có thai bao nhiêu tiền? – Bệnh viện Thu Cúc

Xét nghiệm máu để biết có thai bao nhiêu tiền

Xét nghiệm máu HCG là phương pháp giúp phát hiện mang thai sớm và chính xác. Vậy xét nghiệm máu để biết có thai bao nhiêu tiền? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau và tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề xét nghiệm máu khi mang thai trong bài viết dưới đây.

Xét nghiệm máu giúp phát hiện thai sớm bởi có thể phát hiện được nội tiết hCG. Điều này có thể xác nhận việc mang thai hay không.

HCG là một loại hormone đặc biệt chỉ xuất hiện ở phụ nữ có thai được sản xuất bởi những tế bào hình thành nhau thai, có chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi thụ tinh và dính vào thành tử cung.

Xét nghiệm máu để biết có thai qua beta HCG có thể đo lường được khối lượng tăng lên dù rất nhỏ của hormon này ngay sau khoảng 6 – 8 ngày thụ thai nên có khả năng dự đoán mang thai rất sớm.

Dựa vào các chỉ số, có thể đưa ra được kết luận như sau: – HCG < 5mIU/ml: chưa đủ để kết luận là bạn đã có thai. – HCG > 25mIU/ml: kết quả thử thai là dương tính. – HCG 5mlU/ml – <25mlU/ml: cần phải thực hiện một số xét nghiệm khác nữa để biết lí do tăng nồng độ hCG.

Lượng hCG cứ khoảng ba ngày lại tăng lên gấp đôi và ở mức cao nhất ở tuần 15 – 16 của thai kỳ, sau đó giảm dần và biến mất trong vài tuần sau sinh.

Xem thêm  Ăn mì tôm vào buổi tối có gây béo, tăng cân? - Kenh14

Nếu như mang thai ngoài tử cung, nồng độ hCG thường có thời gian nhân đôi kéo dài hơn. Những người có thai yếu nồng độ hCG sẽ giảm xuống nhanh chóng sau khi sảy thai. Nếu hCG ở mức rất cao có thể xảy ra khả năng có song thai hay đa thai.

Xét nghiệm máu để biết có thai bao nhiêu tiền?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có thực hiện xét nghiệm beta hcg và chi phí một lần xét nghiệm là 180.000 đồng.

Là một bệnh viện Đa khoa xây dựng theo mô hình bệnh viện – khách sạn, Thu Cúc luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở hạ tầng, không gian xanh sạch sang trọng và đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm. Vì thế khi đến khám, điều trị hay thực hiện bất kì dịch vụ nào tại đây chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Trước khi xét nghiệm hCG có cần phải nhịn ăn không?

Tốt nhất nên nhịn ăn từ 6-8 tiếng trước đó. Xét nghiệm vào buổi sáng sớm là tốt nhất.

Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về xét nghiệm beta hcg, xét nghiệm beta hcg bao nhiêu tiền và đặt lịch khám với bác sĩ, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 09.04970909 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Xem thêm  Sữa S26 có tốt không? Điểm danh các loại sữa S26 Úc cho trẻ