[Kinh khủng] Ghế ngồi ô tô cho bé loại nào tốt? Kinh nghiệm mua ghế ngồi xe hơi cho bé

Khi di chuyển bằng xe ô tô gia đình thì một chiếc ghế ngồi ô tô cho em bé là vật dụng vô cùng cần thiết. Nó không những giúp bảo vệ bé, giúp cho em bé yêu được an toàn mà còn tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi ngồi trên xe. Vậy các ba mẹ đã biết các sản phẩm ghế ngồi xe hơi cho em bé loại nào tốt chưa? Nếu chưa thì hãy cùng mình tìm hiểu về top 5 loại ghế ngồi ô tô xịn nhất, được ưa chuộng nhất hiện tại qua bài chia sẻ sau đây nhé!. Hãy cùng cửa hàng mẹ bé chia sẻ về vấn đề này nhé

[Kinh khủng] Ghế ngồi ô tô cho bé loại nào tốt? Kinh nghiệm mua ghế ngồi xe hơi cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ngồi xe ô tô cho bé

1. Chọn ghế ngồi ô tô phù hợp với cân nặng của trẻ

Khi chọn mua ghế ngồi ô tô cho trẻ, điều mà các bậc phụ huynh cần quan tâm nhất chính là cân nặng của trẻ chứ không phải là độ tuổi. Với mỗi mức cân nặng, các nhà sản xuất ghế ô tô đều thiết kế riêng những mẫu sản phẩm phù hợp với thể trạng của bé, cụ thể:

 • Ghế ô tô sơ sinh dùng cho trẻ từ mới sinh đến khoảng 10 kg (tương đương 12 tháng tuổi)
 • Ghế ô tô cho dùng cho em bé từ mới sinh đến khoảng 18kg (tương đương 4 tuổi)
 • Ghế ô tô dùng cho em bé từ sơ sinh đến khoảng 25kg (tương đương 7 tuổi)
 • Ghế ô tô dùng cho em bé từ 10kg tới khoảng 36kg (tương đương từ 1 tới 11 tuổi)
 • Ghế ô tô dùng cho em bé từ 15kg tới khoảng 36kg (tương đương từ 3 tới 11 tuổi)

Với các cách phân chia các loại ghế ô tô như trên, các mẹ có thể chọn những loại ghế ô tô phù hợp với cân nặng, độ tuổi của em bé và cả ngân sách cho phù hợp.

2. Một số lưu ý khi lắp đặt ghế ngồi ô tô cho bé

 • Đầu tiên, bạn cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi lắp ghế ô tô cho em bé bởi trên thực tế đã có đến 80% ghế ô tô bị lắp đặt sai và điều này thật sự nguy hiểm. Nếu bạn không tự tin khi đọc hướng dẫn sử dụng hãy yêu cầu người bán hàng hướng dẫn bạn một cách chi tiết.
 • Trước khi quyết định mua thì bạn cần cố gắng đảm bảo rằng ghế ô tô vừa với ô tô nhà bạn.
 • Thực hành lắp đặt ghế ô tô để quen với các thao tác lắp đặt và đảm bảo cho việc sử dụng những lần tiếp theo diễn ra nhanh chóng.
 • Buộc chặt ghế vào ô tô hết mức có thể để bảo đảm dây an toàn không quá lỏng hoặc quá căng. Ghế ô tô cho em bé nên được lắp vững chắc trên ghế chính, cố định hoặc có chuyển động nhưng rất ít. Một số loại sản phẩm ghế ô tô có đèn báo tín hiệu khi ghế được lắp đặt đúng. Bạn có thể căn cứ vào đó để điều chỉnh.
 • Với em bé dưới 1 tuổi hoặc cân nặng dưới 9kg thì bắt buộc bạn phải lắp ghế ô tô ngược chiều với người lái xe (tức là em bé sẽ ngồi quay mặt về phía sau xe). Với em bé lớn hơn hoặc cân nặng từ 10kg trở lên thì bạn có thể lắp ghế ô tô xuôi chiều với người lái xe.
 • Vị trí lắp xịn nhất, an toàn nhất cho em bé chính là vị trí phía sau người lái xe
 • Bạn không bao giờ được lắp ngược ghế ô tô ở phần ghế có lắp đặt túi khí, nó có thể gây tổn thương nghiêm trọng thậm chí gây tử vong cho trẻ.
 • Khóa đai an toàn thì bạn nên để nằm trên phần xương chậu của bé, không phải trên phần bụng.
 • Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra xem em bé có cảm thấy thoải mái hay không bằng cách bạn đặt ngón tay vào phần đai an toàn và phần ngực của bé, nếu không thể đút hơn hai ngón tay vào giữa thì bạn hãy thắt dây đai để bảo đảm an toàn nhưng cũng phải thoải mái cho bé.
 • Bố mẹ nên để ít những đồ vật không an toàn trên xe bởi có thể gây nguy hiểm cho em bé mỗi khi xảy ra va chạm

Trên đây là một số lưu ý khi bạn lắp đặt ghế ngồi ô tô cho bé. Ngoài ra, bạn cũng hãy nên thận trọng với những chiếc ghế ô tô đã thanh lý hoặc qua sử dụng nhé. Bởi vì bạn sẽ không biết được những quy chuẩn an toàn hoặc chiếc ghế có còn phù hợp với chiếc xe hiện tại của nhà mình không. Tốt nhất thì bạn vẫn nên mua mới chính hãng để đảm bảo độ an toàn tối đa cho em bé nhé.

3. Các yếu tố an toàn khi sử dụng

Chất liệu sẽ là yếu tố đảm bảo an toàn tối đa cho trẻ, cho nên bạn có thể tìm hiểu thêm các loại ghế có trang bị Eggshock hoặc Eggshock α- Đây đều là những loại chất liệu đặc biệt (Eggshock- bọt biển; Enggshock α- chất gel trong đặc biêt) giúp hấp thu và phân tán các rung động và giảm chấn động rung lắc vào phần đầu của trẻ trong suốt chuyến hành trình.

Thêm vào đó, điểm cộng của các loiaj ghê ô tô cao cấp còn sử dụng chất liệu vải có kết cấu 3 chiều kết hợp với foam thông khí giúp giảm nhiệt độ tiếp xúc giữa cơ thể em bé với đệm ghế.

 • Bạn cũng nên chọn ghế ô tô có thiết kế dây an toàn 5 trong 1 vừa đảm bảo an toàn cho em bé vừa thuận tiện cho bố mẹ với thao tác đóng mở thuận tiện chỉ bằng 1 nút bấm.
 • Nếu bạn phải cho em bé lớn sử dụng băng ghế ngồi phía trước (bé ngồi trên ghế ô tô lắp xuôi trên băng ghế trước) hãy đẩy ghế xa hết mức có thể khỏi bảng đồng hồ đề phòng em bé tò mò nghịch ngợm các nút bấm.
 • Cố gắng giữ hành trình di chuyển ngắn trong 3 tháng tuổi đầu tiên của bé, bởi giai đoạn đó xịn nhất em bé nên được nằm trên giường.
 • Sử dụng ghế ô tô cho tất cả các hành trình di chuyển của bé, kể cả hành trình ngắn, kể cả nếu bạn không có ô tô riêng thì bạn vẫn cần một chiếc ghế ô tô cho em bé khi bạn đi nhờ xe bạn bè người thân hoặc khi sử dụng taxi. Điều này là vô cùng quan trọng để tạo cho em bé thói quen với việc sử dụng ghế ô tô.

Một số hãng ghế ngồi ô tô đảm bảo các chức năng an toàn mà bố mẹ có thể Đánh giá: ghế ngồi ô tô Combi, ghế ngồi ô tô Aprica, ghế ngồi ô tô Zaracos, Ghế ngồi ô tô Gluck,…

Tại sao cần phải mua ghế ngồi trên xe ô tô cho bé?

Vì sao cần phải sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé? Có một thực trạng là hầu hết các loại ghế ngồi trên xe ô tô đều được thiết kế để phù hợp với người trưởng thành hoặc các trẻ lớn từ trung học trở lên. Chính vì thế mà các em nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, hoặc dưới 3 tuổi, các mẹ thường Đánh giá để trẻ ngồi trong lòng và bế.

Tuy nhiên, đã có các thí nghiệm khoa học chứng minh rằng khi xảy ra tình trạng phanh gấp hoặc va đập ở tốc độ chỉ 48km/h, việc để trẻ ngồi trong lòng mẹ sẽ khiến em bé bị đẩy lên phía trước và chịu một lực va đập mạnh gấp 30-60 lần trọng lượng cơ thể, và gây nên nguy cơ tử vong tắng 10 lần. Với một trọng lượng như vậy, sẽ không có một người mẹ nào có đủ sức khỏe để có thể giữ được đứa trẻ.

Do đó, ghế ô tô cho trẻ em là giải pháp được nhiều chuyên gia các gia đình có em em bé nên dùng, và đặc biệt ở một số nước còn có luật quy định về việc trang bị ghế ngồi ô tô cho em em bé vì một lý do quan trọng nhất là đảm bảo an toàn. Chính bởi điều này mà một chiếc ghế ngồi trên xe ô tô cho em bé là vật dụng rất quan trọng và cần thiết đối với những gia đình di chuyển bằng phương tiện ô tô hằng ngày.

Top 6 loại ghế ngồi ô tô cho bé tốt bán chạy nhất hiện nay

6. Ghế ngồi ô tô Aprica

Một sản phẩm ghế ngồi ô tô cho em bé nổi tiếng đến từ đất nước Nhật Bản đó chính là sản phẩm ghế ngồi ô tô Aprica. Trong suốt 60 năm phát triển, ghế ngồi ô tô Aprica đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường quốc tế. Hiện nay, Aprica có nhiều nhà máy và văn phòng đại diện ở các quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc. Sản phẩm ghế ngồi ô tô Aprica được đầu tư, thiết kế kỹ lưỡng tới từng chi tiết, các sản phẩm đều có chất lượng đạt chuẩn, đảm bảo sự sang trọng, hiện đại và vô cùng an tòan.

 Sản phẩm ghế ngồi ô tô Aprica có các điểm mạnh nổi trội như:

 • Sản phẩm được thiết kế theo nghiên cứu y học, điều chỉnh theo sự phát triển của trẻ, giúp trẻ luôn thoải mái khi sử dụng.
 • Ghế ngồi của sản phẩm Aprica được trang bị đệm Dacco, siêm mềm mại và thoáng mát.
 • Phần đầu được thiết kế linh hoạt giúp tránh được tác động từ mọi phía, đồng thời giúp hỗ trợ phần cổ của bé, mang đến sự an toàn tuyệt đối.
 • Phần vai được thiết kế giúp vai em bé luôn ở đúng vị trí, bảo vệ dưới các ảnh hưởng từ bên ngoài
 • Phần lưng có 5 mức điều chỉnh linh hoạt, nâng lên hạ xuống dễ dàng, giúp em bé thoải mái nằm ngồi với mọi tư thế.
 • Sản phẩm được thiết kế theo sự phát triển của trẻ, có 5 mức độ cao tùy sự điều chỉnh của bố mẹ.
 • Đồng thời, ghế được trang bị thêm chân ghế phụ, giúp sản phẩm được lắp đặt chắc chắn trên xe ô tô, sản phẩm được lắp đặt đơn giản, nhanh gọn.

Ghế ngồi ô tô cho trẻ là một sản phẩm cần thiết đối với mọi gia đình có con trẻ, mang lại sự an toàn, thoải mái, tiện lợi cho em bé khi di chuyển trên xe ô tô, đặc biệt là trong những chuyến đi chơi xa. Trên đây là các sản phẩm ghế ngồi ô tô từ các nhãn hiệu nổi tiếng, được nhiều ông bố bà mẹ tin tưởng sử dụng. Chúc các bạn tìm được sản phẩm ghế ngồi ô tô cho em bé ưng ý, phù hợp với gia đình mình nhé

3. Ghế ngồi ô tô cho bé Zaracos

Zacaros là một nhãn hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc trẻ em nổi tiếng ở Mỹ. Với hơn 20 năm phát triển, Zacaros đã cho ra đời nhiều sản phẩm chăm sóc trẻ em cao cấp, tinh tế và an toàn. Một trong số đó chính là sản phẩm ghế ngồi ô tô Zaracos. Ghế ngồi ô tô Zaracos là sản phẩm được nhiều bố mẹ Đánh giá để bảo vệ con mình một cách toàn diện khi di chuyển trên oto.

Tính năng nổi bật của ghế ngồi ô tô Zaracos:

 • Sản phẩm có thiết kế an toàn với trẻ: Lớp đệm ghế mềm mại tạo sự thoải mái cho trẻ, dây đai an toàn chắc chắn, luôn giữ em bé ở trên ghế một cách an toàn, khung ghế chắc chắn ôm khít phần lưng, thiết kế ghế ngồi tránh làm tổn thương hệ xương và cột sống của bé.
 • Ghế ngồi ô tô Zaracos được thiết kế dễ dàng lắp đặt và tháo rời với mọi loại ô tô.
 • Sản phẩm có nhiều màu sắc để khách hàng Đánh giá, mẫu mã đa dạng, có tính thẩm mĩ cao
 • Đặc biệt, ghế ngồi ô tô Zaracos có có sản phẩm tích hợp giữa nôi em em bé và ghế ngồi để các bạn Đánh giá.

4. Ghế ô tô cho bé Gluck Baby

Gluck Baby là nhãn hiệu sản xuất đồ dùng dành cho mẹ và em bé của Đức với các ngành hàng đa dạng như: Xe đẩy cho bé, ghế ngồi xe hơi, ghế ăn dặm, nôi trẻ em,… Hầu hết, các thiết kế của  hãng đều dựa trên sự chăm sóc chu đáo của mẹ cho các thiên thần nhỏ, luôn mang lại cho các em bé sự êm dịu và an toàn tối đa. Bên cạnh đó, ghế ô tô cho em bé của Gluck cũng được áp dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến từ Đức, đạt chứng nhận an toàn Châu Âu.

Tính năng nổi bật của ghế ngồi ô tô cho em bé Gluck Baby:

 • Ghế có phần khung làm từ nhựa cao cấp theo tiêu chuẩn R44/04 của Châu Âu. Phần đệm ngồi với chất liệu nệm và vải an toàn, mềm mại,thoáng khí, không gây bí bức cho bé.
 • Kiểu dáng ghế ngồi sang trọng cùng màu sắc và họa tiết cờ Mỹ phong cách, thời trang phù hợp với hầu hết mọi không gian của các loại xe hơi gia đình.
 • Được thiết kế theo kích cỡ, khung đạt tiêu chuẩn quốc tế, chống vẹo lệch xương sống và ngăn ngừa hiện tượng khó thở khi em bé sử dụng.
 • Lớp đệm ngồi và đệm đỡ đầu êm ái giúp nâng đỡ toàn diện từ xương sống, cổ, đầu tạo nên tư thế ngồi khoa học cho em bé khi từ nhỏ. Đặc biệt, phần đệm đỡ đầu dễ dàng điều chỉnh và tháo ra linh hoạt theo từng giai đoạn lớn, giúp đem lại cảm giác thoải mái và hỗ trợ xịn nhất cho sự phát triển của trẻ.
 • Dựa lưng có đến 5 điểm tương ứng với 5 mức tựa phù hợp với cơ thể bé
 • Đai an toàn 5 trong 1 giúp bảo vệ em bé an toàn trong suốt chuyến đi, có thể điều chỉnh dài rộng theo chiều cơ thể.
 • Ghế ngồi ô tô Gluck còn dễ dàng tháo lắp nhanh chóng chỉ trong 1 phút
 • Đệm và khung ngồi có thể tháo rời để vệ sinh vô cùng thuận tiện

1. Ghế ngồi ô tô cho bé Chilux

Chilux là nhãn hiệu sản xuất các sản phẩm tiện ích cho em bé tiên phong tại Singapore và các quốc gia như Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Campuchia… Các sản phẩm ghế ngồi ô tô, nôi cũi, xe đẩy cho bé, xe tập đi, bàn học cho bé, ghế ăn dặm được bố mẹ tin dùng và chọn lựa. 

Ghế ngồi ô tô cho bé Chilux với tính năng hiện đại, thông minh có khả năng xoay 360 độ, tích hợp 7 chế độ chiều cao, thiết kế có thể ngã đến 65 độ, quay ngược phía sau giúp bố mẹ dễ dàng chăm bé. Các mẫu ghế ngồi ô tô em em bé Chilux đặc biệt phù hợp với trẻ sơ sinh cho đến 12 tuổi.

Khung ghế 2 lớp cứng được làm từ nhựa cao cấp HDPE, thép cứng không gỉ và phần đệm vải bông thoáng mát, đai cố định tại 5 điểm giúp bảo vệ em bé toàn diện trong suốt chuyến đi. Ghế ngồi ô tô em em bé Chilux có thanh chống lật khoa học cùng với đó là hệ thống chống sốc hoàn hảo, bảo vệ đầu 4 lớp và giữ khung xương cột sống của em bé cố định kể cả khi xảy ra va chạm.

Ghế ô tô cho em bé Chilux đạt tiêu chuẩn an toàn Châu Âu E8, ECE R44/04 và ADAC của Đức. Sở hữu tiêu chuẩn lắp đặt ISOFIX, bố mẹ dễ dàng cố định ghế chắc chắn, chống sốc, bảo đảm em bé ngủ sâu kể cả khi xe rung lắc.

Mua hàng trực tiếp tại nhà sản xuất Chilux, bố mẹ sẽ được miễn phí giao hàng, chính sách bảo hành lên đến 3 năm cùng chế độ 1 đổi 1 trong vòng 100 ngày.

5. Ghế ngồi ô tô Fedora

Fedora là một nhãn hiệu nổi tiếng ở Hàn Quốc với các sản phẩm chuyên hỗ trợ và chăm sóc em bé. Các dòng sản phẩm của Fedora đều được thiết kế an toàn, hiện đại và đáp ứng mọi tiêu chuẩn về chất lượng, đem lại sự thoải mái và an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Ưu điểm của ghế ngồi ô tô Fedora có thể kể đến như:

 • Thiết kế hiện đại, sang trọng, đa dạng về mẫu mã, màu sắc để bố mẹ Đánh giá.
 • Chất liệu sản phẩm cao cấp, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé
 • Khung ghế chắc chắn, thiết kế hiện đại, phù hợp với độ tuổi
 • Ghế ngồi ô tô Fedora đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: bền, đẹp, rẻ, an toàn, tiện lợi
 • Với thiết kế khoang ngồi sâu, sản phẩm giúp nâng đỡ và bảo vệ hệ xương của em bé một cách toàn diện. Lớp đệm ghế được làm từ chất liệu thoáng mát, giúp lưu thông không khí tốt, mang lại sự ấm áp vào mùa đông và khô thoáng vào mua hè. Đặc biệt, phần đầu ghế còn được thiết kế riêng phần đệm, có thể linh hoạt điều chỉnh cho phù hợp với độ tuổi của bé.
 • Dây đai bản rộng và to, thuộc loại đai có 5 điểm khóa, giúp bảo vệ em bé an toàn khi di chuyển.
 • Có thể dễ dàng tháo lắp và điều chỉnh trên ô tô.

2. Ghế ngồi ô tô cho bé Combi

Ghế ngồi ô tô Combi là một sản phẩm đến từ nhãn hiệu Nhật Bản. Tồn tại hơn nửa thế kỷ, Combi đã khẳng định nhãn hiệu của mình đối với các sản phẩm dành riêng cho em bé. Sự an toàn và thoải mái là tiêu chí mà Combi hướng tới. Ghế ngồi ô tô Combi đã được kiểm nghiệm và đạt tiêu chuẩn an toàn về chất lượng, cũng như kiểu dáng, chất liệu sản phẩm.

Ưu điểm ghế ngồi ô tô Combi:

 • Sản phẩm được thiết kế hiện đại, đa dạng về màu sắc cùng nhiều tính năng vượt trội, đáp ứng nhu cầu của bố mẹ, đem lại sự an toàn và thoải mái cho trẻ.
 • Lớp đệm ghế êm ái, mềm mại, tảo cảm giác dễ chịu cho em bé khi ngồi. Sử dụng chất liệu vải lưới, thoáng khí giúp trẻ luôn thoải mái. Đồng thời, bố mẹ có thể dễ dàng tháo lắp lớp đệm này để vệ sinh
 • Sản phẩm được trang bị dây đai an toàn, chắc chắn với 5 điểm an toàn, giúp em bé không bị tuột khỏi ghế khi di chuyển.
 • Với thiết kế tiện lợi, sản phẩm có thể dễ dàng lắp đặt phù hợp với mọi loại ô tô. Mỗi chi tiết lắp ráp đều được đảm bảo tối đa khi liên kết với ô tô, đem lại sự an toàn tuyệt đối cho bé
 • Sản phẩm có khung ghế vững chắc, dễ dàng điều chỉnh độ nghiêng, giúp em bé ngả lưng khi ngủ.
 • Khung ghế vững chắc: Ghế được thiết kế với khung ghế vững chắc có thể điều chỉnh được độ

Bất cứ điều gì bạn quan tâm, hãy viết ở đây...