6 cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ cực chính xác – Mamamy

Từ xa xưa, ông bà ta đã truyền tai nhau cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ theo phương pháp dân gian đến hiện tại, các phương pháp này vẫn được nhiều bố mẹ áp dụng bởi chào đón một thiên thần nhỏ luôn khiến bậc làm cha mẹ háo hức, muốn biết trước giới tính của con để có sự chuẩn bị tốt nhất. Tham khảo bài viết dưới đây để biết 6 cách xác định giới tính con theo tuổi bố mẹ cực đơn giản mẹ nhé!

Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ cực đơn giản
Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ cực đơn giản

1. Cách tính tháng sinh con trai con gái

Phương pháp tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ và tháng sinh con được ông bà truyền lại từ ngày xưa và rất phổ biến cho đến ngày nay, bắt nguồn từ bài đồng dao dân gian dễ nhớ này:

49 từ xưa đã định rồi.

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi.

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy.

Thêm vào 19 để chia đôi.

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn.

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.

Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ và tháng sinh con
Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ và tháng sinh con

Cách tính đơn giản thôi mẹ ạ, dựa vào bài đồng dao, nếu gọi tháng dự sinh con âm lịch là X và tuổi âm lịch của mẹ là Y thì ta sẽ tính theo công thức:

(49 + X – Y + 19): 2. Nếu rút gọn công thức mẹ sẽ thu được: (68 + X – Y): 2

Khi tính, mẹ chỉ cần thay tháng sinh âm lịch của con vào X và tuổi mẹ vào Y là được rồi.

Nếu kết quả mẹ tính ra là số chẵn, tức là trong năm mẹ có thể sinh con trai. Và ngược lại, kết quả ra số lẻ, nghĩa là tỉ lệ mẹ sinh con gái sẽ cao.

Ví dụ: Tuổi âm lịch của mẹ 29, dự sinh con vào tháng 6 âm lịch.

Thay vào công thức trên, mẹ được: (68 + 6 – 29) : 2 = 22.5. ( 22.5 là số lẻ, nên mẹ sẽ sinh bé gái). Không khó đúng không mẹ? Mẹ đã tính ra bé nhà mình là trai hay gái chưa ạ?

2. Tính tháng thụ thai sinh con trai hay gái

Theo phương pháp dân gian, cách tính sinh con trai hay con gái theo tuổi mẹ và tháng thụ thai dựa theo lịch vạn sự của triết lý cổ học phương Đông. Đây là một loại lịch được ghi lại dựa theo kinh nghiệm của người xưa trong hoàng cung, với mục đích tính sinh con trai hay con gái theo tuổi mẹ cho vua chúa, quý tộc. Bảng lịch dưới đây sẽ giúp mẹ tính được ngay thôi ạ, cùng theo dõi mẹ nhé!

Cách tính sinh con trai hay con gái theo tuổi mẹ và tháng thụ thai
Cách tính sinh con trai hay con gái theo tuổi mẹ và tháng thụ thai

Theo lịch, cột từ 18 đến 45 phía bên trái bảng tương ứng với tuổi âm lịch của mẹ, hàng ngang trên cùng ứng với tháng thụ thai. Kết quả theo bảng đều ghi rõ năm nào sinh con trai, con gái. Mẹ chỉ cần “gióng” thẳng hàng tuổi của mẹ sang tháng thụ thai là sẽ biết được sinh con trai hay con gái thôi mẹ!

Ví dụ: Tuổi âm của mẹ là 25, tháng thụ thai là tháng 8. So với cột dọc của lịch, mẹ thấy ngay kết quả là trai, tức là mẹ có khả năng sẽ sinh một bé trai đó ạ.

3. Bảng dự đoán đẻ con trai hay gái theo 8 quẻ bát quái

Cách tính sinh con trai hay con gái theo tuổi mẹ và 8 quẻ bát quái cũng là phương pháp dân gian được người xưa truyền tai nhau. Bát quái có 8 quẻ: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Trong đó có 4 quẻ Dương là: Càn, Khảm, Cấn, Chấn và 4 quẻ âm là: Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

Trên mỗi trận đồ bát quái sẽ gắn liền với 1 hình đồ riêng và 3 vạch sắp xếp khác nhau. Mẹ dựa vào trận đồ bát quái này để xác định mình thuộc quẻ nào, giúp mẹ biết khả năng sinh con trai hay con gái trong năm đó.

Cách tính sinh con trai hay con gái theo bát quái
Cách tính sinh con trai hay con gái theo bát quái

Cách tính cho mẹ đây ạ:

1 – Bước 1: Xem tuổi âm lịch của bố mẹ và tháng thụ thai là chẵn hay lẻ, sau đó vẽ lần lượt theo các vạch sau:

  • Vạch trên: Tương đương năm tuổi của bố. Nếu bố tuổi chẵn thì mẹ vẽ 2 vạch gắn liền nhau, bố tuổi lẻ thì mẹ vẽ 1 vạch dài nhé.
  • Vạch giữa: Tháng thụ thai là tháng lẻ thì vẽ 1 vạch dài, chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn.
  • Vạch cuối: Tuổi của mẹ chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn, tuổi của mẹ lẻ thì vẽ 1 vạch dài.
Mẹ vẽ theo hướng dẫn trên nhé
Mẹ vẽ theo hướng dẫn trên để có cách tính con trai con gái chính xác nhất

2 – Bước 2: Sau khi vẽ xong, mẹ đem đối chiếu với 1 trong 8 quẻ trên, kết quả dưới đây sẽ cho mẹ biết sinh con trai hay con gái:

  • Hình thuộc cung Khảm, Cấn, Càn, Chấn thì rất có thể mẹ sinh con trai.
  • Hình thuộc cung Khôn, Ly, Đoài, Tốn thì rất có thể mẹ sinh con gái.

Ví dụ: Bố năm nay 37 tuổi, 5 là số lẻ, mẹ vẽ một vạch dài ( __ ) ở trên cùng. Mẹ năm nay 24 tuổi, 4 là số chẵn, mẹ vẽ hai vạch ngắn (- -) ở dưới cùng. Con thụ thai vào tháng 10, tức là số chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn (- -) ở giữa. Sau đó, mẹ đem hình vừa vẽ xong so sánh với hình bát quái, mẹ sẽ thấy kết quả thuộc cung Cấn, quẻ dương, nghĩa là mẹ có thể sinh con trai.

Dù sinh con trai hay con gái thì đặt tên cho con cũng là việc mà bố mẹ cần dành nhiều thời gian tìm hiểu. Để chọn được tên bé gái, tên bé trai tiếng Anh ưng ý, mời bố mẹ tham khảo các bài viết gợi ý đặt tên con từ Góc của mẹ nhé!

1001+ tên tiếng Anh cho con trai ý nghĩa

1001+ tên tiếng Anh cho con gái thông minh, may mắn

Sinh con trai hay con gái vậy mẹ

Cách tính đẻ con trai hay gái này được sử dụng khá phổ biến hiện nay

4. Cách tính sinh con trai hay gái theo lịch Vạn sự Trung Quốc

Phương pháp tính sinh con trai hay gái theo lịch Vạn sự bắt nguồn từ một thái giám Trung Quốc, được nghiên cứu với mục đích giúp Quý Phi, Quý Nhân, Phi Tần sinh quý tử cho nhà vua và được lưu truyền cho đến ngày nay. Sau khi đã có tuổi mẹ và tháng thụ thai rồi, mẹ theo dõi bảng lịch vạn niên dưới đây để tính sinh con trai hay gái theo ý muốn nhé!

Bảng tư liệu sinh con trai hoặc gái
Bảng tư liệu sinh con trai hoặc gái

Theo bảng, các cột ngang từ 18 đến 40 tương ứng với tuổi âm lịch của mẹ, cột dọc bên trái ứng với tháng thụ thai. Để biết được mẹ sinh con trai hay con gái, chỉ cần gióng tương ứng dọc và ngang tuổi của mẹ. Nếu kết quả vào ô có dấu “+” mẹ có khả năng sẽ sinh con trai, vào dấu “0”, rất có thể mẹ sẽ sinh con gái.

Ví dụ: Tuổi âm lịch của mẹ là 29, tháng thụ thai con vào tháng 10. Dựa vào bảng dự đoán cách tính đẻ con trai con gái, kết quả vào ô dấu “0” nên xác suất mẹ sinh con gái sẽ cao hơn. Cực đơn giản mẹ nhỉ.

5. Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi bố mẹ

Đây cũng là cách tính được cộng đồng mẹ bỉm truyền tai nhau và rất dễ tính toán. Với cách tính này, mẹ chỉ cần lấy tuổi âm lịch của cả bố và mẹ cộng lại với nhau, rồi trừ đi 40. Nếu kết quả lớn hơn 40, mẹ tiếp tục trừ đi 40. Sau đó, trừ tiếp đi 9, rồi lại trừ 8 rồi trừ 9…mẹ lặp lại cho đến khi được số nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9 thì dừng lại mẹ nhé! Sau khi có kết quả cuối cùng, mẹ áp dụng theo cách tính sau:

  • Kết quả là số chẵn: Nếu có bầu trong năm, mẹ có khả năng sẽ sinh con trai. Có bầu ngoài năm đó thì có thể sẽ sinh con gái.
  • kết quả là số lẻ: Nếu có bầu trong năm, mẹ có khả năng sẽ sinh con gái và ngoài năm thì tỉ lệ sinh con trai khá cao.
Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi âm của cả bố và mẹ
Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi âm của cả bố và mẹ

Ví dụ: Tuổi âm lịch bố là 30, mẹ là 26.

Cộng tuổi hai bố mẹ thu được

30 + 27 = 56.

56 – 40 = 16.

16 – 9 = 7

Như vậy kết quả cuối cùng là 7.

Đây là số lẻ, nên nếu mẹ sinh con trong năm nay sẽ có khả năng sinh được con gái. Còn sinh con ngoài năm, sẽ được con trai mẹ nhé.

Đôi lời nhắn nhủ đến mẹ: Sinh con trai hay con gái đều là “lộc trời cho”. Bé trai hay bé gái đều là con cưng của mẹ, đều mang lại những niềm vui to lớn cho cả gia đình đúng không mẹ? Dù thế nào, tinh thần của mẹ và con phát triển khỏe mạnh vẫn luôn là yếu tố quan trọng nhất bởi thiên thần nhỏ trong bụng đều có thể cảm nhận được mọi cảm xúc của mẹ.

Mẹ hãy “đầu tư” nhiều cho sức khỏe của mình, từ chế độ dinh dưỡng cho bà bầu hợp lý đến chế độ sinh hoạt lành mạnh. Và đừng quên dành nhiều thời gian để theo dõi thông tin chăm sóc sức khỏe sinh sản, thai kỳ để mẹ và con yêu luôn khỏe mạnh nhé!

Trai hay gái thì vẫn là con cưng của mẹ
Trai hay gái thì vẫn là con cưng của mẹ

6. Cách sinh con trai con gái theo khoa học

Theo khoa học không có cách tính chính xác nào cả, sinh con trai hay gái là sự kết hợp của những nhiễm sắc thể X và Y trong quá trình thụ thai giữa trứng và tinh trùng. Nếu tinh trùng Y gặp trứng X sẽ sinh ra con trai, còn tinh trung X gặp trứng X sinh ra con gái.

Tuy nhiên, bố mẹ có thể thay đổi cách ăn uống để tạo môi trường tốt nhất sinh con trai con gái.

  • Sinh con trai: mẹ ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C và Kali như chuối, khoai tây, măng tây, đu đủ, thịt gà, hạnh nhân,…
  • Sinh con gái: mẹ ăn nhiều hải sản, rau củ lá màu xanh đậm, bông cải xanh, các thực phẩm từ sữa, quả sung, đậu phụ, đậu bắp và các trái cây họ cam quýt,…

Như vậy mẹ đã biết được 6 cách tính sinh con trai hay con gái theo tuổi mẹ cực đơn giản và dễ thực hiện phải không ạ? Tuy nhiên, đây chỉ là các phương pháp tính tuổi sinh con trai con gái theo dân gian, có thể mang lại một kết quả tương đối nhưng không hoàn toàn chính xác. Bác sĩ khuyến nghị muốn biết sinh con trai hay con gái, tốt nhất mẹ vẫn nên siêu âm khoảng tuần thai thứ 20.

Để hiểu về quá trình hình thành giới tính thai nhi và một số phương pháp xác định giới tính thai nhi khác, mẹ tham khảo bài viết Bao nhiêu tuần biết giới tính thai nhi nhé. Nếu mẹ còn điều gì thắc mắc về quá trình mang thai hay giới tính thai nhi, hãy để lại bình luận bên dưới để Góc của mẹ giải đáp nhanh nhất.