Đai đi xe máy cho bé loại nào tốt?

Trẻ nhỏ vốn rất nghịch ngợm và cũng chưa biết sự nguy hiểm khi đi xe máy như nào nên mỗi lần cho bé ngồi sau xe tôi rất lo lắng. Vì vậy tôi đã tìm hiểu về đai đi xe máy cho bé rất an toàn và vô cùng tiện dụng.

Đai xe máy cho trẻ được thiết kế rất chắc chắn, lại còn có đỡ cổ nên không làm bé ngửa cổ ra lúc ngủ gật trên xe hay lúc ngoái nhìn sang hai bên đường. Điều đó giúp các bậc cha mẹ yên tâm lái xe chở con yêu vi vu khắp nơi. Hơn thế nữa với chiếc đai đỡ cổ này bé có thể ngủ ngon mà mẹ yên tâm không lo lắng con ngã khỏi xe.

Đai đi xe máy cho bé loại nào tốt

Đai đi xe máy cho trẻ loại nào tốt

Đai đi xe máy cho bé loại nào tốt

Sau khi tìm hiểu, tôi đã tìm ra vài loại đai đi xe máy cho con giá rẻ mà lại tốt, chỉ trên dưới 50k là bạn mua được cho con mình một chiếc đai tốt rồi. Mình mua lại được freeship, mất hơn ngày là ship đến tận cửa nhà.

Bạn tham khảo chi tiết ở đây

Bản thân mình thì chọn đai an toàn cho bé đi xe máy sita, vì hãng này rất bền, giá tuy cao nhưng đổi lại sự an toàn của con là số một.

Đai xe máy cho bé có đỡ cổ

Là loại đai xe máy rất tiện lợi giúp trẻ có thế di chuyển an toàn cùng cha mẹ trên đường.

Loại đai có đỡ cổ dùng thích hơn loại không có đỡ, vì căn bản thằng cu nhà mình mỗi lần nó ngồi xe máy được một lúc là ông lăn ra ngủ. Nên với thiết kế thông minh này khiến cho mình yên tâm vào việc lái xe thay vì vừa phải lái vừa ngó lại xem con ngủ hay không. Dù cho thằng cu nhà mình có lỡ ngủ gật trên đường thì cũng sẽ không bị ngoẹo cổ hay lắc lư. Không những thế nó còn mang đến tác dụng chắn gió chắn bụi khá tốt cho cu tý.

Đai đi xe máy cho bé có đỡ cổ

Đai đi xe máy cho trẻ có đỡ cổ

Đai đi xe máy cho bé ngồi trước

Lúc mình mua cũng thắc mắc là cho bé ngồi trước có được không nên thử thì cũng chả sao cả, các mẹ yên tâm nhé.

Cách sử dụng đai đi xe máy cho bé như nào?

Sau một hồi tìm hiểu, mình sẽ chia sẻ 04 bước thao tác để bạn có thể dùng đai cho bé đi xe máy một cách hiệu quả và an toàn nhất:

  • Bước 1: đầu tiên bạn cho con ngồi ở phía trước hoặc phía sau xe với tư thế thoái mái nhất. Để ý chân tay con không bị kẹt hay vướng vào xe máy nhé.
  • Bước 2: bạn đặt vùng đệm an toàn nằm phía ngực trẻ nếu trẻ ngồi trước hoặc xoay phần đệm về phần lưng trẻ ngồi phía sau yên người lái xe.
  • Bước 3: đưa dây đai qua bụng trẻ đồng thời điều chỉnh lại cho vừa người trẻ, rồi cài chặt đầu khóa đai lại.
  • Bước 4: vòng dây đai lớn qua bụng của bố mẹ, điều chỉnh dây cho phù hợp với cơ thể và chốt chặt khóa an toàn là xong.

Bé được bao tuổi thì nên dùng đai lưng cho bé đi xe máy?

Bé nhà mình được 5 tuổi thì mình cho dùng đai luôn, có nhiều nhà con được 2-3 tuổi đã cho dùng, mình thấy cũng được chả sao cả, miễn là thắt chặt an toàn chú ý đi chậm quan sát là ok.

Còn bé được 1 tuổi thì thôi, mình nghĩ lúc đó bé còn non, ngồi chưa vững không nên dùng đai vội, đi taxi thì hơn không thì có ai ngồi sau bế.

Mua đai xe máy cho bé ở đâu?

Mình thì hay mua trên shopee. Tuy nhiên nếu bạn muốn cầm tận tay, thử chất vải, đô bền thì có thể ra bibomart hay kidplaza mua, uy tín chất lượng, giá hơi mắc tý nhưng yên tâm hàng chính hãng.