Tổng hợp các nguồn tài liệu hướng dẫn ăn dặm BLW … – Webtretho

Tài liệu hướng dẫn ăn dặm BLW

Phần này mình sẽ tổng hợp các tài liệu hướng dẫn ăn dặm BLW rất hay ho. Bao gồm các nguồn tham khảo bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

Tài liệu ăn dặm BLW nguồn tiếng Anh

Tài liệu hướng dẫn ăn dặm BLW nguồn tiếng Anh mình muốn chia sẻ 2 kênh sau đây cho các mẹ tham khảo:

1. Youtube

Hapa FamilyHapa Family là một kênh youtube của một người mẹ tên là Ashley ở Hoa Kỳ. Nội dung chủ yếu của kênh hướng dẫn cách làm mẹ và nuôi dạy con theo phương pháp Montessori.Video xoay quanh cuộc sống của gia đình Ashley. Những hoạt dộng hàng ngày như chơi cùng con, đọc sách và nấu ăn cùng con… Các vấn đề xảy ra với trẻ và cách giải quyết như thế nào… Các mẹ có thể xem và tham khảo nha.HealthNut NutritionKênh youtube chia sẻ các món ăn dặm dinh dưỡng cho bé. Là một nguồn tài liệu hướng dẫn ăn dặm BLW hay ho các mẹ nên tham khảo.Ở đây, chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh của mình trong những video về cuộc sống hàng ngày của một người mẹ. Học được cách làm những món ăn như thế nào? Cô ấy cho con ăn ra sao? Cách cô ấy bày biện, trang trí món ăn thật hấp dẫn như thế nào?

2. Instagram

@solidstartsTài liệu hướng dẫn ăn dặm BLW này được chia sẻ bởi một đội ngũ chuyên gia nuôi dưỡng trẻ em và bác sĩ. Đưa ra các video hướng dẫn các cách làm thế nào để giới thiệu các món ăn mới cho bé.Cùng một loại thực phẩm, với những độ tuổi khác nhau. Sẽ có những cách chế biến về độ thô khác nhau để phù hợp với bé? Bên cạnh đó, kênh còn đưa ra các mẹo, kiến thức hữu ích khi áp dụng cho bé ăn tự chỉ huy.@blwmealsappKênh instagram đã được bác sĩ nhi khoa, chuyên gia dinh dưỡng phê duyệt. Nội dung chính là hướng dẫn ăn dặm bé chỉ huy. Với hơn 400 công thức nấu ăn, cũng các kế hoạch ăn uống cụ thể cho bé.

Tài liệu hướng dẫn ăn dặm BLW nguồn tiếng Việt

Tài liệu hướng dẫn ăn dặm BLW mình muốn liệt kê đến là các đầu sách nổi tiếng. Được các mẹ review siêu nhiều. Ngoài ra còn có trang website có sẵn các mẫu thực đơn ăn dặm BLW hàng ngày. Giúp mẹ không phải vắt óc suy nghĩ hôm nay cho con ăn gì.

1. Sách ăn dặm BLW

Thị trường có vô vàn các cuốn sách ăn dặm cho bé. Tuy nhiên, 2 cuốn dưới đây là 2 cuốn được các mẹ truyền tai nhau nhiều nhất trên các trang blog. Và có nhiều lượt mua nhất trên Tiki.

  • Ăn dặm không phải là cuộc chiến

Tiếp nối thành công của cuốn sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến“. Cuốn sách “Ăn dặm không phải là cuộc chiến” nhấn mạnh vào chủ đề ăn uống lành mạnh và chủ động cho các bé mới bắt đầu tập ăn dặm.Đồng thời, đây chính là nguồn tham khảo về ăn dặm hay ho cung cấp đầy đủ các thông tin dinh dưỡng cơ bản thiết yếu. Gợi ý các thực đơn, các công thức nấu ăn, và các mẹo nhỏ để trông bữa ăn thêm hấp dẫn và cân bằng cho bé.Tài liệu hướng dẫn ăn dặm BLW, nhưng cũng gợi mở các giải pháp phù hợp cho những gia đình không theo phương pháp này từ đầu. Hoặc thực hiện kết hợp với ăn dặm kiểu truyền thống và ăn dặm kiểu Nhật.Với cuốn sách này, tác giả mong muốn các bậc cha mẹ có thái độ đúng đắn và tiếp thu các nguồn tài liệu ăn dặm BLW một cách phù hợp. Xây dựng một nền tảng lành mành cho bé về dinh dưỡng. Giảm tình trạng trẻ ăn uống bị động, bị cưỡng ép hoặc ăn không theo nhu cầu.

  • Phương pháp ăn dặm bé chỉ huy

Nội dung của cuốn tài liệu ăn dặm BLW này đưa ra các nguyên tắc cơ bản, cách áp dụng và cách xử lý các tình huống khi cho bé ăn dặm.Bé không cần phải được mẹ đút cho ăn, bé chỉ cần được tạo cơ hội để tự ăn mà thôi. Phương pháp ăn dặm bé chỉ huy sẽ giúp bé ăn uống một cách thoải mái, tự lập và rèn luyện kỹ năng ăn.

  • Cho phép bé được khám phá mùi vị thức ăn và cảm giác về độ thô mịn
  • Khuyến khích sự độc lập và tự tin của bé
  • Giúp bé phát triển các kỹ năng cầm nắm, nhai, nuốt và phối hợp giữa mắt và tay
  • Giảm áp lực cho bé mỗi khi ăn

Tuy nhiên sách không có hình ảnh và công thức món ăn nên sẽ hơi khó theo dõi. Do đó, nguồn tài liệu hướng dẫn ăn dặm BLW này sẽ phù hợp với những mẹ chưa có kiến thức gì về ăn dặm. Với mong muốn tìm hiểu các ưu nhược điểm về BLW, các cách thực hiện. Từ đó tìm được phương pháp ăn dặm phù hợp cho con mình.

2. Tài liệu tổng hợp thực đơn ăn dặm

Thucdonandam.net là một website chuyên chia sẻ các công thức, các món ăn dặm từ các mẹ đi trước. Bao gồm thực đơn ăn dặm BLW, thực đơn ăn dặm truyền thống, và thực đơn ăn dặm kiểu Nhật.

Tùy thuộc vào điều kiện cũng như sự hợp tác của mỗi bé. Có thể áp dụng riêng hoặc kết hợp các phương pháp lại với nhau. Tài liệu ăn dặm này không những chia sẻ thực đơn các bữa chính. Mà còn bao gồm cả các bữa phụ đa dạng cho bé.

Nếu mẹ nào không có nhiều thời gian rảnh để tìm hiểu, nghiên cứu về các món ăn dặm cho bé. Thì hãy tham khảo trang web này, có thể lưu về điện thoại và áp dụng mỗi ngày. Các mẹ đi trước đã dày công tìm hiểu, chúng ta hãy thừa hưởng một cách thông minh.