Trẻ em mấy tháng tuổi thì mẹ có thể cho bé ngồi xe đẩy em bé?

Xe đẩy là vật dùng cần thiết dành cho các em bé nhỏ. Tuy nhiên trẻ em mấy tháng tuổi thì mẹ có thể cho bé ngồi xe đẩy, và nên chọn loại xe đẩy nào cho bé? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều mẹ khi muốn mua xe đẩy cho bé. Bài viết sau đây từ Moby Kid sẽ mang đến cho các mẹ không ít thông tin hữu ích về vật dụng hết sức hữu ích này.

Trẻ em mấy tháng tuổi thì mẹ có thể cho bé ngồi xe đẩy? Bé bao nhiêu tháng tuổi có thể cho ngồi xe đẩy?

1. Nên cho bé ngồi xe đẩy ở mấy tháng tuổi?

Trẻ em mấy tháng tuổi thì mẹ có thể cho bé ngồi xe đẩy? Bé sơ sinh đã có thể sử dụng xe đẩy

Xe đẩy là một trong các vật dụng vô cùng cần thiết với các bé nhỏ. Nó thường được chuẩn bị trước khi bé sinh hoặc sau khi bé sinh 1, 2 tháng. Vậy trẻ em mấy tháng tuổi thì có thể cho ngồi xe đẩy? Đây là thắc mắc của không ít các mẹ hiện nay. Theo các chuyên gia về sức khỏe, bé hoàn toàn có thể ngồi xe đẩy ở bất kỳ độ tuổi nào. Tuy nhiên tùy thuộc vào độ tuổi của bé mà sẽ có các kiểu xe đẩy phù hợp khác nhau. Từ 1 – 5 tháng tuổi, mẹ nên chọn sản phẩm thiên về chế độ nằm vì lúc này bé chỉ nằm là chủ yếu.

Trẻ em mấy tháng tuổi thì mẹ có thể cho bé ngồi xe đẩy? Xe đẩy cho bé có thể gấp gọn giúp tiết kiệm diện tích cho gia đình

Xe đẩy em bé nên tạo thành một chiếc nôi ngủ êm ái và an toàn giúp bé có những giờ phút thoải mái nhất. Tuy nhiên nên chú ý để bé sử dụng không quá 2-3 tiếng/ngày. Bên cạnh đó, chế độ ngồi và nằm cũng cần có thể điều chỉnh 180 độ để phù hợp với xương của bé, tay đẩy có thể đảo chiều dễ dàng để giúp mẹ dễ dàng quan sát bé hơn. Sau 5 tháng, lúc xương bé đã cứng cáp hơn, mẹ có thể chọn các mẫu xe đẩy có đủ 3 chế độ: nằm, ngồi, dựa.

Trẻ em mấy tháng tuổi thì mẹ có thể cho bé ngồi xe đẩy em bé? Từ sau 5 tháng đã có thể sử dụng xe đẩy đầy đủ các chế độ

Mặc dù độ tuổi là tiêu chí quan trọng để chọn xe đẩy trẻ em, tuy nhiên đây không phải là tiêu chí duy nhất. Mẹ nên dựa vào cả kích thước cơ thể của bé để chọn ra mẫu xe đẩy phù hợp nhất. Có rất nhiều trường hợp bé chỉ 12 tháng nhưng có thể dùng xe đẩy 1 tuổi, và ngược lại, bé 1-2 tuổi nhưng chỉ có thể sử dụng xe đẩy 12 tháng. Mỗi loại xe đẩy được thiết kế cho mỗi độ tuổi cũng khác nhau, về độ rộng, độ êm ái, độ ngã…Mỗi loại có các tính năng riêng với giá xe đẩy em bé khác nhau nhằm đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho bé, đồng thời hỗ trợ bé phát triển các giác quan tốt nhất. Mẹ cũng có thể chọn xe đẩy du lịch siêu nhẹ gấp gọn phục vụ cho các chuyến du lịch xa nhà của cả gia đình.

2. Hướng dẫn chọn mua xe đẩy cho bé theo độ tuổi

Trẻ em mấy tháng tuổi thì mẹ có thể cho bé ngồi xe đẩy em bé? Nên chọn mẫu xe đẩy nào cho bé theo độ tuổi?

Mỗi loại xe đẩy có những ưu điểm riêng, phù hợp với những đối tượng khác nhau. Giá xe đẩy em bé cũng khác nhau, mang đến cho mẹ nhiều lựa chọn. Sau đây là hướng dẫn chọn mua xe đẩy em bé theo độ tuổi mẹ nào cũng cần biết: – Bé từ 1-5 tháng tuổi: Trẻ nhỏ ở độ tuổi này có hệ xương còn chưa đủ độ cứng cáp, do vậy thường phải nằm ở hầu hết thời gian. Do vậy, mẹ nên chọn xe đẩy có chế độ ngả 180 độ để giúp bé có thể nằm một cách thoải mái nhất.

Trẻ em mấy tháng tuổi thì mẹ có thể cho bé ngồi xe đẩy em bé? Xe đẩy Combi Urban Walker Lite UR – 300E vàng chanh

Ngoài ra, tay cầm còn có thể đảo chiều linh hoạt nhằm giúp mẹ dễ dàng quan sát bé, đồng thời dễ di chuyển ở nơi đông người, những hẻm nhỏ… Trong số các loại xe đẩy, nên chọn sản phẩm có nhiều nấc có thể dễ dàng gấp gọn để phục vụ cho các chuyến du lịch xa nhà hoặc các mẫu xe đẩy du lịch siêu nhẹ.

Trẻ em mấy tháng tuổi thì mẹ có thể cho bé ngồi xe đẩy em bé Xe đẩy cho bé Zaracos NORIO 9026 – Màu Đen

– Bé từ 6 – 12 tháng tuổi: Ở độ tuổi này, bé không còn dành hầu hết thời gian để ngủ mà có nhu cầu khám phá thế giới xung quanh nhiều hơn. Mẹ có thể thoải mái chọn mua dòng xe đẩy yêu thích cho bé, chú ý có các chốt an toàn và dây đai an toàn cố định để đảm bảo an toàn cho bé. Đồng thời, cũng nên chọn xe đẩy có thể gấp gọn để thuận tiện khi đi du lịch xa nhà. Có thể tham khảo bảng giá xe đẩy trẻ em tại các cửa hàng để dễ dàng chọn mua.

Trẻ em mấy tháng tuổi thì mẹ có thể cho bé ngồi xe đẩy em bé Xe đẩy trẻ em Joie Litetrax 4 W/ RC Deep Sea

– Bé từ 1 – 2 tuổi: Bé nhỏ ở độ tuổi này đã có hệ xương đủ cứng cáp, do vậy bé có thể ngồi ở bất kỳ mẫu xe đẩy nào. Mẹ nên chọn xe đẩy vừa tạo sự thoải mái vừa đảm bảo an toàn cho bé, có nhiều tính năng đặc biệt để hỗ trợ mẹ chăm sóc bé tốt hơn, thoải mái cho bé tự do khám phá. Có rất nhiều mẫu xe đẩy em bé giá rẻ cho mẹ chọn như xe gấp gọn, xe siêu nhẹ… Trẻ em mấy tháng tuổi thì mẹ có thể cho bé ngồi xe đẩy? Hi vọng bài viết trên đây đã giúp mẹ có được câu trả lời chính xác và cách lựa chọn xe đẩy em bé phù hợp nhất với bé yêu của mình. Đừng quên đến Moby Kid để được tư vấn các mẫu xe đẩy chất lượng với giá tốt nhất.

Moby Kid – Chuyên đồ dùng & Phụ kiện cho Mẹ và Bé uy tín. Bên cạnh đó, Moby Kid còn xây dựng hệ thống kiến thức cho các ông bố bà mẹ có thể tham khảo để chăm sóc bé nhà mình được tốt hơn.

Liên hệ hotline 0986.680.500 – 0906.199.565 hoặc Fanpage https://www.facebook.com/mobyshoptreem/ để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ bán hàng tận tâm.