Sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất TPHCM? Các tiêu chí chọn bệnh

Sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất TPHCM?

Dựa trên những tiêu chí lựa chọn bệnh viện để sinh con đã được đề cập ở trên, câu trả lời cho băn khoăn “sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất TPHCM?” đã dần được tiết lộ. Dưới đây là top 5 bệnh viện tốt nhất ở TPHCM mà sản phụ nên lựa chọn để sinh con:

1. Bệnh viện Từ Dũ

Khi được hỏi “sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất TPHCM?”, đáp án đầu tiên chắc chắn là Bệnh viện Từ Dũ. Đây là bệnh viện chuyên sản phụ khoa lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh. Với bề dày lịch sử hơn 80 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Từ Dũ là địa điểm đáng tin cậy được nhiều sản phụ lựa chọn.

Không chỉ có đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao, bệnh viện còn đi đầu trong việc ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến vào y học hiện đại. Vì vậy, Bệnh viện Từ Dũ được Bộ Y tế phân công nhiệm vụ chỉ đạo và hỗ trợ về chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em cho các tuyến y tế tại 32 tỉnh thành ở khu vực phía Nam. Quy mô và trách nhiệm to lớn này là minh chứng rõ ràng nhất giải thích vì sao nhiều người cho rằng Bệnh viện Từ Dũ là nơi sinh con tốt nhất ở thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 5404 2829

Website: http://tudu.com.vn

2. Sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất ở TPHCM? Bệnh viện Hùng Vương

sinh con ở bệnh viện nào

Đối với những thai phụ sinh sống ở quận 5, quận 6 và các khu vực lân cận đang băn khoăn “sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất TPHCM?”, thì Bệnh viện Hùng Vương là một lựa chọn lý tưởng. Đây là bệnh viện chuyên ngành sản phụ khoa tuyến Trung ương, hạng I, với 900 giường, trong đó có 100 giường sơ sinh. Các bác sĩ ở bệnh viện có rất nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ sinh nở. Mỗi năm, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện thực hiện từ 20.000 đến 25.000 ca phẫu thuật và đón khoảng 35.000 đến 40.000 trẻ sơ sinh chào đời.

Tương tự như Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương là một bệnh viện phụ sản lâu đời và có uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh, được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn để khám phụ khoa, khám thai và sinh đẻ. Ngoài ra, bệnh viện còn nổi tiếng về chất lượng và kỹ thuật hỗ trợ sinh nở hiện đại.

Địa chỉ: 128 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3855 8532

Website: https://bvhungvuong.vn

3. Bệnh viện Phụ sản MêKông

Hiện nay, Bệnh viện Phụ sản MêKông là một trong những bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về sản phụ khoa và khoa nhi sơ sinh. Lý do Bệnh viện Phụ sản MêKông là một trong những câu trả lời của thắc mắc “sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất TPHCM?” là vì:

  • Đội ngũ y bác sĩ với trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm: Bệnh viện được kế thừa toàn bộ đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ đầu ngành sản phụ khoa của Khoa Phụ sản Bệnh viện Đại học Y Dược – cơ sở 4. Các bác sĩ đều được đào tạo bài bản trong và ngoài nước.
  • Trang thiết bị hiện đại: Bệnh viện luôn cập nhật, cải tiến các loại máy móc hỗ trợ sinh sản và khám chữa bệnh.
  • Cơ sở hạ tầng: Bệnh viện Phụ sản MêKông có diện tích rộng, có sân chơi cho trẻ và các phòng nằm rộng thoáng.
  • Bệnh viện luôn phổ cập, cập nhật kiến thức y khoa để theo kịp những tiến bộ y học trên thế giới.

Địa chỉ: 243-243A-243B Hoàng Văn Thụ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3844 2986 – (028) 3844 2988

Website: http://mekonghospital.vn

4. Sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất ở TPHCM? Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM

Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM là địa chỉ chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em uy tín, chất lượng tại khu vực miền Nam. Khoa Phụ sản của bệnh viện được thành lập từ năm 2016, với đội ngũ y bác sĩ có kiến thức sâu rộng, giàu kinh nghiệm lâm sàng.

Mặc dù không phải là bệnh viện chuyên ngành sản phụ khoa, nhưng Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM vẫn được chọn làm đáp án cho câu hỏi “sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất TPHCM?”. Nguyên nhân là vì Khoa Phụ sản của bệnh viện nằm trong một bệnh viện nổi tiếng có đầy đủ các chuyên khoa sâu cùng hỗ trợ, cung cấp hệ thống điều trị an toàn tối ưu cho sản phụ có nhiều bệnh lý nội, ngoại khoa kết hợp. Bệnh viện cũng trang bị đầy đủ các thiết bị y tế cho Khoa sản, đồng thời liên tục sử dụng những công nghệ y học hiện đại, đem đến trải nghiệm sinh con tuyệt vời cho phụ nữ.

Địa chỉ cơ sở 1 (Đa khoa): 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3855 4269

Website: www.bvdaihoc.com.vn

Địa chỉ cơ sở 2 (Đa khoa): 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3955 5548

Website: www.bvdaihoccoso2.com.vn

Địa chỉ cơ sở 3 (Y học Cổ truyền): 221B Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3845 1889

Website: www.bvdaihoccoso3.com.vn

5. Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn

Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn là bệnh viện chuyên sản phụ khoa đạt tiêu chuẩn Quốc tế đầu tiên ở thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài đội ngũ bác sĩ, hộ sinh, và chuyên viên lành nghề, giàu kinh nghiệm và máy móc thiết bị hiện đại, Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn còn được nhiều sản phụ lựa chọn làm địa điểm sinh con vì những ưu điểm nổi bật sau:

  • Là bệnh viện theo mô hình Bệnh viện khách sạn đầu tiên ở Việt Nam
  • Phòng khám rộng rãi, sạch sẽ
  • Dịch vụ đa dạng và thủ tục nhanh chóng
  • Chất lượng dịch vụ tuyệt vời nhưng chi phí sinh đẻ lại không quá cao

Địa chỉ: 63 Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 9990 9269

Website: https://www.sihospital.com.vn

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn hiểu được ưu điểm và các tiêu chí để lựa chọn bệnh viện sinh con, từ đó có cho mình quyết định phù hợp về vấn đề “sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất TPHCM?”.