Diệt tận gốc rệp giường và ngăn chúng quay lại bằng các cách đơn

Rệp giường là loại côn trùng nguy hiểm, khó tiêu diệt cũng như kiểm soát với tốc độ lây lan kinh khủng. Tham khảo ngay các cách diệt rệp giường tận gốc dưới đây.

Rệp giường là loài côn trùng gây hại đáng sợ khi có thể lây lan khắp nơi, vô cùng khó tiêu diệt và gần như không thể kiểm soát. Chúng được xếp vào top 10 loại côn trùng gây hại bậc nhất ở khắp mọi nơi.

Để duy trì sự sống , chúng cắn và hút máu động vật hoặc người. Nếu ở trong điều kiện thuận lợi về môi trường và dinh dưỡng, rệp phát triển rất nhanh và là mầm mống lớn gây hại cho con người và vật nuôi. Môi trường ẩm thấp là điều kiện sinh sống thuận lợi của rệp, chúng có thể đạt được tốc độ sinh trưởng tối đa trung bình trong khoảng một tháng.

Tham khảo thêm: 10 cách diệt ve chó đơn giản, tận gốc, hiệu quả tại nhà

1Tại sao rệp lại đáng sợ?

Chúng xuất hiện ở mọi nơi với thân hình mỏng dẹt, chúng dễ dàng giấu mình trong quần áo, giường, ghế sofa hoặc nhiều thứ khác mà không bị phát hiện.

Rệp giường là loài côn trùng hút máu kích thước 3 – 4 cm, màu nâu, hình bầu dục, không có cánh, trông tương tự như gián. Dù không có cánh nhưng chúng di chuyển rất nhanh trên sàn, trần và tường nhà.

Khi đốt, rệp tạo ra một chất gây mê khiến bạn không nhận thấy sự hiện diện của chúng. Rệp cũng thải phân của chúng ra ngay sau khi ăn, khiến cho vết cắn có thể trở nên sưng viêm và nhiễm trùng. Nếu để quá nặng sẽ dẫn đến các triệu chứng như thiếu máu, sốc phản vệ, hen suyễn và phồng rộp da từng mảng.

Ngoài ra khi đốt rệp còn truyền vi khuẩn MRSA – nguyên nhân gây ra các bệnh nhiễm trùng da, bóng nước, nhiễm trùng máu…Đó là nguyên nhân vì sao chúng ta nên chú trọng trong việc loại bỏ rệp khỏi chiếc giường thân yêu.

Cách diệt rệp giường tận gốc

2Làm sao để phát hiện rệp trong nhà?

Bạn để ý quanh nhà, nhất là những khu vực góc nhỏ, tối, góc kẹt, chân giường, dưới chiếu hay đệm, có các dấu hiệu sau là trong nhà có rệp:

-Trứng hoặc vỏ trứng màu trắng, xác rệp kích thước nhỏ li ti 1mm hoặc xác ấu trùng.

– Lỗ nhỏ hay đốm đen ti li xuất hiện bất thường trên đệm.

– Vệt máu nhỏ xuất hiện trên đệm hay ga giường.

Cách diệt rệp giường tận gốc

3Cách diệt rệp giường tận gốc

Giặt chăn ga gối nệm

Bạn hãy mang tất cả những đồ chăn ga gối nệm hoặc thú bông gần giường đem đi giặt. Cách tốt nhất là giặt bằng nước nóng và sấy khô chúng ở nhiệt độ cao. Đối với những đồ không cho vào máy sấy được như thú bông, hãy phơi chúng ở nơi thoáng mát.

Diệt bằng tinh dầu

Tinh dầu trà xanh, tinh dầu cây tuyết tùng và tinh dầu cam rất có ích trong việc diệt bọ rệp khiến khướu giác chúng cảm thấy khó chịu và bỏ đi. Trộn tinh dầu với chút nước và xịt chúng ở khắp không gian xung quanh bạn.

Thuốc diệt côn trùng

Diệt tận gốc rệp giường và ngăn chúng quay lại bằng các cách đơn giản

Sử dụng thuốc diệt côn trùng để loại bỏ rệp là một phương pháp hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ thành phần phải đảm bảo an toàn sức khỏe đối với người tiêu dùng để tránh làm ảnh hưởng sức khỏe của bạn và gia đình. Đặc biệt cần lưu ý, bạn cần phủi chúng ra khỏi chăn nệm trước khi xịt nhé.

Liên hệ dịch vụ diệt rệp

Nếu bạn không có thời gian để diệt rệp, bạn có thể dùng dịch vụ diệt rệp nhanh chóng tại các công ty gần nơi các bạn ở nhé.

4 Cách xử lí khi bị rệp đốt

Các cách xử lí rệp đốt tại nhà:

5Cần làm gì ngăn chặn rệp quay trở lại?

Thường xuyên giặt chăn, ga, gối nệm, quét dọn và lau chùi phòng.

Cần có thói quen làm khô người trước khi nằm ngủ. Luôn kiểm tra và phát hiện các dấu hiệu của rệp.

Không đưa các vật dụng bị dơ bẩn lên giường như quần áo bẩn, tất, ba lô, túi xách,…

Mở cửa thường xuyên cho ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng.

Rệp phát triện rất nhanh nếu chúng ở môi trường thích hợp, hãy nhanh chóng diệt sạch chúng bằng những cách diệt rệp ở bài viết này. Luôn dọn dẹp nhà cửa thoáng mát sạch sẽ tránh các góc tối ẩm dễ thành nơi trú ngụ của rệp.

Chọn mua bình xịt côn trùng các loại tại Bách hóa XANH:

Bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH