Cách ngâm rượu quả sung thằn lằn vạn người mê

Trái thằn lằn là một loại quả của cây trâu cổ người ta còn được gọi là cây sung thằn lằn. Chính vì thế cái tên quả sung thằng lằn được phổ biến hơn. Đây là loại cây xộp, vảy ốc, tên khoa học là Ficus pumila, thuộc họ dâu tằm. Nó có tác dụng gì đối với sức khỏe mọi người. Cách ngâm rượu quả sung thằn lằn vạn người mê sẽ cung cấp cho bạn đọc thật nhiều thông tin thú vị nhất.

Quả sung thằn lằn chữa di tinh, liệt dương đúng hay sai?

Theo đông y cho rằng, quả sung thằn lằn có vị ngọt, tính mát, có tác dụng bổ thận tráng dương, cố tinh, hoạt huyết, lợi thấp, thông sữa. Chính vì thế nhận định Quả sung thằn lằn chữa di tinh, liệt dương là hoàn toàn đúng.

Tuy nhiên ngoài chữa di tinh, liệt dương, bất lực thì quả sung thằn lằn này còn trị được các chứng: đau lưng, chứng đái dầm, lỵ lâu ngày, kinh nguyệt không đều, viêm tinh hoàn, phong thấp, viêm khớp, bong gân, ung thũng, trĩ lòi dom, sa dạ con, tắc tia sữa và tiểu đục, kháng khuẩn.

Khi quả sung thằn lằn này chín thì chứa nhiều đường, đặc biệt là đường đơn gồm glucose, fructose, arabinose. Trong khi đó hạt chứa nhiều chất xơ polysaccharid vàỏ quả có nhiều chất gôm đây là một trong nhóm chất giúp nhuận tràng chống táo bón. Trong quả còn chứa nhiều protein nên cũng được xếp vào nhóm thức ăn bổ dưỡng. Thật tuyệt vời đúng không nào.

Cách ngâm rượu quả sung thằn lằn

Cách sử dụng chúng như thế nào cho hiệu quả thì đây vẫn mãi là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong đó cách ngâm rượu quả sung thằn lằn cũng là một cách hợp tình hợp lý hơn bao giờ hết.

Cách sử dụng quả sung thằn lằn quen thuộc

Quả thằn lằn dùng để ăn và làm thuốc thu hoạch vào khoảng tháng 5 – 10 hằng năm. Với loại quả bổ dưỡng này thì các bạn có thể dùng tươi hoặc phơi khô, ngâm rượu.

Một số công thức sử dụng quả sung thằn lằn.

Chế biến quả sung thằn lằn thành thức uống thanh nhiệt giải khát

+ Quả chín rửa sạch

+ Bỏ vào máy xay nhuyễn.

+ Cho qua túi vải ép lấy nước cốt.

+ Sau khi có nước cốt đừng uống liền mà các bạn để yên một lúc nước này sẽ đông thành khối. Sở dĩ nó sẽ đồng lại vì thành phần chất nhày trong quả.

+ Sau khi đã đông các bạn đem thái thành sợi như thạch

+ Cuối cùng là thêm nước đường để ăn hoặc uống rất tốt.

Vậy là bạn đã có được công thức làm nước giải khát từ quả sung thằn lằn rồi đó.

Cách ngâm rượu quả sung thằn lằn

Chế biến quả sung thằn lằn dùng làm thuốc bổ trị đau xương, nhức mình mẩy

+ Lấy quả sung thằn lằn thái nhỏ nấu với nước

+ Sau đó chắt bỏ bã để thời gian sẽ cô đặc thành cao

+ Ngày sử dụng 5 – 10g, trị các chứng đau xương ở người già, còn có tác dụng điều kinh giúp tiêu hóa.

Công thức từ quả sung thằn lằn chữa tắc tia sữa, sưng vú, sản phụ ít sữa

Chuẩn bị: quả thằn lằn 40g, bồ công anh 15g.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu các bạn chỉ cần đem sắc uống. Kết hợp dùng lá bồ công anh giã nhỏ và đắp vào chỗ sưng đau, kết hợp với uống cao thằn lằn được làm theo công thức trên là được.

Cách ngâm rượu quả sung thằn lằn vạn người mê

Đây là một trong những công thức trị di tinh liệt dương với quả sung thằn lằn được nhiều người quan tâm nhất. Phương pháp này không phải là mới nhưng nó có giá trị sử dụng lâu dài. Cách ngâm rượu quả sung thằn lằn không quá khó khăn chỉ cần các bạn tuân thủ một vài nước đơn gian sau đây:

Chuẩn bị:

+ Cành lá quả sung thằn lằn

+ Rượu

+ Đậu đen

Cách thực hiện, Cách ngâm rượu quả sung thằn lằn

+ Lấy cành, lá, quả thằn lằn non phơi khô khoảng 100g

+ Đậu đen 50g

+ Xay thô những nguyên liệu trên

+ Ngâm nguyên liệu đã chuẩn bị trong 250ml rượu trắng

+ Lưu ý là ngâm trong 10 ngày mới bắt đầu đem sử dụng.

Cách ngâm rượu và cách bổ uống chữa di tinh, liệt dương: Đối với người bình thường sử dụng ngày uống 10ml mỗi lần, ngày uống 3 lần. Đối với người di tinh liệt dương uống mỗi ngày 10 – 30ml rượu.

Ngoài ra, có thể dùng quả thằn lằn làm thuốc điều kinh (trị kinh ít, bế kinh, thống kinh), làm thuốc dục sản, trị sỏi tiết niệu, giúp tiêu hoá…

Cách ngâm rượu quả sung thằn lằn

Mua bình ngâm rượu quả sung thằn lằn ở đâu?

Bình thủy tinh là mặt hàng ngày càng phát triển do nhu cầu tiêu dùng lớn ở một số quốc gia Châu Á trong đó có Việt Nam.

Cách ngâm rượu quả sung thằn lằn

Tại cửa hàng bình ngâm rượu rẻ có nhiều mặt hàng bình thủy tinh khác nhau như bình thủy tinh nội địa sản xuất, bình thủy tinh nhập khẩu, Hàn Quốc. Trong đó sản phẩm bình thủy tinh Hàn Quốc được xem là nổi bật nhất hiện nay với nhiều kiểu dáng, kích cỡ và chất lượng độ bền tuyệt vời.

Cửa hàng bình ngâm rượu bình ngâm rượu rẻ đảm bảo được các yếu tố chất lượng bao gồm màu sắc, độ trong sáng, âm thanh khi tác động vào vỏ bình và độ bền. Với một sản phẩm độ bền cao, hình thức đẹp mắt, người tiêu dùng có thể có rất nhiều sự lựa chọn tại đây.