Lời khuyên cho bạn 1m50: Cao 1m50 nặng bao nhiêu là vừa?

Có một thân hình cân đối luôn là ước mơ của bao cô gái và chàng trai. Với những người có chiều cao khiêm tốn thì hẳn điều bạn quan tâm nhất là cao 1m50 nặng bao nhiêu là vừa để có một vóc dáng chuẩn nhất.

Với những bạn sở hữu chiều cao khiêm tốn 1m50 thì cũng không nên quá buồn vì đây là chiều cao không quá thấp so với trung bình vóc dáng người Việt Nam. Tuy nhiên, nếu như có chế độ ăn uống, tập luyện và phong cách thời trang phù hợp thì bạn có thể khiến mình trông thon gọn và cao hơn đó. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm rõ cao 1m50 nặng bao nhiêu là vừa nhé.

Cao 1m50 nặng bao nhiêu là vừa?

Một vóc dáng cân đối trước hết là tỉ lệ cân xứng giữa chiều cao và cân nặng. Tuy nhiên, nhìn bằng mắt thì không thể nắm rõ được liệu cơ thể đã cân đối hay chưa. Bạn đừng quá lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể xác định xem cơ thể mình có cân đối hay không dựa vào chỉ số BMI. Công thức tính như sau: chỉ số BMI = cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (m).

Chắc hẳn bạn cũng từng băn khoăn, cao 1m50 nặng 48kg có mập không hoặc cao 1m50 nặng 45kg có mập không. Bây giờ bạn chỉ việc tính chỉ số BMI xem cơ thể mình có thuộc diện cân đối không? Cơ thể bạn sẽ được coi là cân đối nếu chỉ số BMI nằm trong khoảng 18,5 đến 24,9. Chỉ số BMI thấp hơn 18,5 thì được coi là gầy, cao hơn 24,9 thì được coi là béo.

Như vậy, nếu bạn cao 1m50 nặng 40kg thì chỉ số BMI của bạn là 40 : (1,5 x 1,5) xấp xỉ 18, gần đạt ngưỡng cân đối. Giả sử cao 1m50 nặng 50kg thì chỉ số BMI của bạn là 50 : (1,5 x 1,5) xấp xỉ 22, vẫn nằm trong ngưỡng cân đối. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng chỉ số BMI chỉ mang tính tương đối để xác định cơ thể có cân đối hay không.

Hoặc bạn hãy tham khảo bảng dưới đây để có thể trả lời cho câu hỏi cao 1m50 nặng bao nhiêu là vừa nhé.

Bảng cân nặng lý tưởng

Cao 1m50 nặng bao nhiêu là vừa và liệu cải thiện vóc dáng bằng cách nào?

Chế độ dinh dưỡng và tập luyện phù hợp giúp cải thiện chiều cao

Có rất nhiều yếu tố quy định chiều cao của bạn như gen di truyền, thói quen ăn uống, tập luyện,… Mặc dù yếu tố gen di truyền quyết định đến 23% chiều cao của bạn nhưng nếu ngay từ khi còn trong độ tuổi dậy thì, bạn có chế độ dinh dưỡng và tập luyện phù hợp thì chiều cao của bạn hoàn toàn có thể được cải thiện đáng kể.

Theo nhiều nghiên cứu uy tín, giai đoạn cơ thể người ngưng phát triển chiều cao là từ 23 đến năm 25 tuổi. Chiều cao được phát triển nhanh nhất thường trong độ tuổi dậy thì và chậm dần khi lớn tuổi hơn. Do vậy, các bậc phụ huynh hãy ghi nhớ điều này và có kế hoạch dinh dưỡng cũng như tập luyện để giúp con em mình phát triển chiều cao tốt nhất có thể.

Canxi thúc đẩy tăng trưởng chiều cao

Hãy lưu tâm đến chế độ dinh dưỡng, chú trọng bổ sung Canxi, Magie, Vitamin D, Collagen type II và các dưỡng chất cần thiết để thúc đẩy chiều cao. Duy trì thói quen uống sữa và ăn rau xanh hàng ngày. Đừng quá lo lắng cho những câu hỏi như cao 1m50 nặng 48 kg có mập không hoặc cao 1m50 nặng 45kg có mập không vì cơ thể bạn khá cân đối rồi và chỉ cần quan tâm đến chế độ tập luyện thôi.

Hãy chăm chỉ tập luyện thường xuyên để giúp tăng chiều cao. Khi này, câu hỏi cao 1m50 nặng bao nhiêu là vừa sẽ dần được thay đổi bằng những câu hỏi tích cực hơn như cao 1m53 nặng bao nhiêu là vừa nếu bạn tập luyện thường xuyên những môn thể thao đòi hỏi vận động, bật nhảy, kéo giãn xương khớp như đạp xe, bơi lội, đu xà, bóng rổ,…

Một số môn thể thao kéo giãn cơ thúc đẩy chiều cao tăng nhanh chóng

Và, cao 1m50 nặng bao nhiêu là vừa, là cân đối? Hiển nhiên, bạn phải lưu ý đến lượng mỡ thừa không phù hợp với cơ thể. Một số người lựa chọn thuốc giảm cân hoặc tăng cân với mong muốn có một vóc dáng cân đối hơn. Tuy nhiên có nhiều tác dụng phụ khi dùng thuốc giảm cân / tăng cân nên bạn hãy cân nhắc.

Bạn nên tìm phương pháp giảm cân / tăng cân bằng những phương pháp khoa học và an toàn như tập gym, tập thể thao, yoga và kết hợp chế độ ăn uống. Kiên trì thực hiện, bạn sẽ không phải quá lo lắng về cân nặng của mình.

Duy trì chế độ ăn lành mạnh để có một sức khoẻ tốt

Một điều bạn cần lưu ý nữa là không có câu trả lời nào tuyệt đối cho câu hỏi cao 1m50 nặng bao nhiêu là vừa. Các con số luôn vô tình và khiến nhiều bạn lo lắng. Mỗi người có một vẻ đẹp riêng nên phải không nhất thiết phải sở hữu một cơ thể cân đối như tượng tạc hay có số đo 3 vòng chuẩn như người mẫu.

Hãy duy trì chế độ dinh dưỡng lành mạnh và tập luyện để có một sức khoẻ tốt thay vì cố gắng gượng ép bản thân vào những khuôn mẫu. Và nhớ rằng, cao 1m50 nặng bao nhiêu là vừa sẽ không bao giờ là câu hỏi quá quan trọng khi bạn trân trọng bản thân mình.