Chi phí mổ mắt cận bao nhiêu? Bảng giá mổ cận tại 5 bệnh viện Mắt

Chi phí mổ mắt cận bao nhiêu tiền? – Ảnh: BookingCare

Chi phí mổ mắt cận là một khoản tiền khá lớn nên trước khi thực hiện bạn đọc cần tìm hiểu rõ ràng để chuẩn bị kinh phí, cân nhắc lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp. Dưới đây, BookingCare tổng hợp chi phí giải đáp câu hỏi mổ mắt cận bao nhiêu tiền. Bên cạnh đó, bảng giá cụ thể tại 5 Bệnh viện Mắt uy tín Hà Nội cũng được cập nhật để bạn đọc tiện tham khảo.

Mổ mắt cận bao nhiêu tiền? Chi phí mổ mắt cận theo các phương pháp

Thông thường chi phí mổ mắt cận có khoảng giá dao động từ 20 đến 90 triệu đồng. Có khoảng chênh lệch này do phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố tác động lớn là phương pháp mổ cận. Tùy theo phương pháp được chỉ định là Lasik, Femto Lasik hay Relex Smile, Phakic,… sẽ có chi phí khác nhau.

Dưới đây BookingCare sẽ nêu khoảng giá tham khảo cho 4 phương pháp mổ cận phổ biến này.

Chi phí mổ cận bằng phương pháp Lasik

Trong các phương pháp mổ mắt cận thị, phẫu thuật Lasik được nhiều người lựa chọn. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng dao vi phẫu tạo vạt giác mạc, sau đó chiếu tia Laser Excimer để điều chỉnh lại độ cong của giác mạc, giúp người bệnh có được thị lực tối đa.

Mổ cận bằng phương pháp Lasik có mức giá khá hợp lý từ 20 – 25 triệu đồng. Bởi vậy cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn thực hiện.

Chi phí mổ cận bằng phương pháp Femto Lasik

So với phương pháp Lasik truyền thống, Femto Lasik là phương pháp bắn laser trị cận thị nâng cao, không sử dụng dao vi phẫu.

Femto Lasik kết hợp công nghệ của 2 loại Laser: Laser Femtosecond tạo vạt giác mạc và Laser Excimer điều chỉnh khúc xạ. Việc dùng Laser Femtosecond thay cho dao vi phẫu giúp loại bỏ nhiều biến chứng trong khi tạo vạt giác mạc, khiến phẫu thuật này trở nên an toàn và ưu việt hơn Lasik.

Chi phí cho một ca phẫu thuật cận thị bằng phương pháp Femto Lasik vì vậy cũng cao hơn, trong khoảng từ 30 – 40 triệu đồng.

Mổ mắt cận thị ngày càng được nhiều người thực hiện – Ảnh: matquocte.vn

Chi phí mổ cận bằng phương pháp Relex Smile

Trong các phương pháp mổ cận, giá mổ cận Relex Smile được nhiều người quan tâm. Đây là phương pháp cải tiến của phẫu thuật Femto-Lasik trước đó, cho phép thực hiện phẫu thuật ở bệnh nhân có độ cận loạn thị cao.

Có thể nói Relex Smile là phương pháp mổ cận tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp phẫu thuật sử dụng tia laser. Phẫu thuật có độ chính xác cao, an toàn và ít để lại biến chứng.

Theo bảng giá tham khảo ở các đơn vị phẫu thuật cận thị uy tín Hà Nội, giá mổ cận theo phương pháp Relex Smile dao động từ 50 – 70 triệu đồng.

Chi phí mổ cận theo phương pháp Phakic ICL

Mổ cận theo phương pháp Phakic ICL được biết đến là một trong những phương pháp có mức chi phí thực hiện cao nhất hiện nay. Giá trung bình cho một ca phẫu thuật dao động khoảng 90 triệu đồng.

Khác với các phương pháp phẫu thuật laser trên, Phakic là phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng cách đặt thấu kính nội nhãn rất nhỏ, mỏng, cực kỳ mềm dẻo được thiết kế riêng theo thông số mắt của khách hàng.

Có thể thấy mặc dù cùng một phương pháp mổ mắt cận nhưng vẫn có khoảng giá dao động. Bởi ngoài phương pháp, có nhiều yếu tố tác động đến chi phí, trong đó có bác sĩ trực tiếp phẫu thuật, cơ sở thực hiện là địa chỉ công lập hay tư nhân, bệnh viện Mắt Quốc tế,…

Bảng giá mổ cận thị tại 5 bệnh viện Mắt uy tín Hà Nội

Dưới đây để bạn đọc nắm được mức giá cụ thể ở từng địa chỉ, BookingCare cập nhật bảng giá mổ mắt cận tại 5 bệnh viện chuyên khoa Mắt uy tín Hà Nội. BookingCare cũng đặc biệt lưu ý, khách hàng có nhu cầu phẫu thuật nên tìm đến những cơ sở uy tín để được thăm khám và tư vấn phương pháp phẫu thuật phù hợp.

Danh sách 5 bệnh viện BookingCare giới thiệu đều là những đơn vị mổ mắt cận tốt, có tiếng. Tuy nhiên có bệnh viện có giá tốt, có bệnh viện nổi bật về dịch vụ, trang thiết bị hiện đại hơn,… Tùy theo nhu cầu của mình, bạn đọc nên cân nhắc để chọn địa chỉ phù hợp, yên tâm nhất.

1. Bệnh viện Mắt Trung ương

 • Địa chỉ: 85 Phố Bà Triệu, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Là địa chỉ đầu ngành trong khám chữa bệnh, phục hồi chức năng về Mắt cho bệnh nhân trong cả nước, Bệnh viện Mắt Trung ương là địa chỉ được nhiều người lựa chọn thực hiện mổ cận. Tổng quan chung, chất lượng chuyên môn là yếu tố được đánh giá cao để khách hàng có thể yên tâm thực hiện phẫu thuật tại đơn vị.

Giá mổ mắt cận thị tại Bệnh viện Mắt Trung ương

Theo BookingCare tìm hiểu, hiện chưa có bảng giá chi tiết về phẫu thuật khúc xạ tại Bệnh viện Mắt Trung ương. Tuy nhiên theo thông tin tham khảo trên các hội nhóm review, chi phí mổ cận thị tại Bệnh viện Mắt Trung ương theo một số phương pháp như sau:

 • Phương pháp Lasik thường quy: khoảng 15 triệu đồng
 • Phương pháp Femto Lasik thường quy: khoảng 30 triệu đồng
 • Phương pháp Relex Smile: khoảng 50 triệu đồng

Nhìn chung là bệnh viện công nên chi phí mổ cận sẽ thấp hơn các địa chỉ công lập nhưng thường sẽ hạn chế về chất lượng dịch vụ. Nhiều người ngại bệnh viện công nhiều thủ tục, khó sắp xếp để được mổ ngay có thể cân nhắc địa chỉ tư nhân sẽ phù hợp hơn.

Lưu ý, bảo hiểm cũng sẽ không chi trả cho trường hợp phẫu thuật mổ cận.

Review của khách hàng thực hiện mổ cận tại Bệnh viện Mắt Trung ương – Ảnh: Chụp từ Facebook

2. Bệnh viện Mắt Quốc tế DND

 • Địa chỉ: 128 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đi vào hoạt động từ năm 2011, đến nay, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đã xây dựng được thương hiệu uy tín, được tin tưởng về chất lượng chuyên môn, đặc biệt là với dịch vụ phẫu thuật khúc xạ tại bệnh viện.

Khách hàng sẽ được thực hiện phẫu thuật bởi bác sĩ Nhãn khoa giỏi, trên 30 năm kinh nghiệm:

 • BS.CKII Nguyễn Đăng Dũng
  • Nguyên Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa mắt Sài Gòn – Hà Nội
  • Hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mổ mắt công nghệ Lasik
 • ThS.BS Đặng Thị Như Quỳnh
  • Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Mắt DND
  • Trưởng khoa Phẫu thuật Bệnh viện Mắt DND

Bên cạnh bác sĩ phẫu thuật giỏi, để điều trị cận thị bằng các phương pháp phẫu thuật hiện đại nhất hiện nay như Relex Smile, Femto Lasik, SmartSurfACE,… Trung tâm khúc xạ – Bệnh viện Mắt Quốc tế DND được đầu tư trang bị các hệ thống máy phẫu thuật khúc xạ tiên tiến: VISUMAX (Đức),Mel90 (Đức),Zeimer (Thụy sĩ),Schwind Amaris 1050RS,…

Giá mổ mắt cận thị tại Bệnh viện Mắt DND

Mắt DND đang thực hiện phẫu thuật cận thị theo nhiều phương pháp, trong đó mức chi phí trọn gói theo từng phương pháp như sau:

Phương phápChi phíGói phẫu thuật mổ mắt cận bằng phương pháp Lasik17 triệu đồngGói phẫu thuật mổ mắt cận bằng phương pháp SmartSurfACE30 triệu đồngGói phẫu thuật mổ mắt cận bằng phương pháp Femto Lasik30 triệu đồngGói phẫu thuật mổ mắt cận bằng phương pháp Relex Smile 42 triệu đồngGói phẫu thuật mổ mắt cận bằng phương pháp Phakic96 triệu đồng

Hiện các dịch vụ phẫu thuật cận thị tại bệnh viện đang được áp dụng chương trình ưu đãi đến hết tháng 2/2023. Bạn đọc có thể tham khảo mức giá các gói phẫu thuật mổ cận tại Bệnh viện Mắt DND để biết mức giá phải chi trả (gói thấp nhất chỉ từ 11 triệu đồng)

Ngoài ra, bệnh viện thường xuyên có các chương trình ưu đãi vào các dịp lễ, tết, sự kiện để tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

So sánh chi phí mổ cận tại Mắt DND với các bệnh viện khác thì mức giá này khá “mềm”, phù hợp với nhiều khách hàng để thực hiện mổ cận an toàn, dịch vụ tốt.

Đánh giá của khách hàng mổ cận tại Bệnh viện Mắt DND – Ảnh: Chụp từ Google

3. Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội

 • Địa chỉ: 77 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trên các hội nhóm review cũng như các kênh mạng xã hội, đặc biệt là Tiktok có thể bạn đã biết dịch vụ mổ cận tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn.

Trong các bài review đơn vị được khen về cơ sở vật chất khang trang sạch đẹp, hiện đại, đội ngũ nhân viên y bác sỹ tận tình. Tiêu biểu, khách hàng đã thực hiện đánh giá cao dịch vụ mổ cận với ThS.BS Ngô Thị Lan:

 • Thạc sĩ nhãn khoa loại giỏi tại Đại học Y Hà Nội
 • Trưởng khoa Phẫu thuật khúc xạ tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Nguyễn Du
 • Hơn 11 năm kinh nghiệm thực hiện trên 14.000 ca phẫu thuật tật khúc xạ

Giá mổ mắt cận thị tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội

Tham khảo trên Website Bệnh viện Mắt Sài Gòn có công khai chi phí mổ cận theo các phương pháp như sau:

 • Phương pháp Laser bề mặt: khoảng 24 triệu đồng
 • Phương pháp Femtosecond Lasik: khoảng 32 triệu đồng
 • Phương pháp Relex Smile: khoảng 52 triệu đồng
 • Phương pháp Phakic: khoảng 88 triệu đồng

Mức giá trên cũng nằm trong khoảng dao động chung, tuy nhiên so với các đơn vị tư nhân khác, chi phí đã cao hơn phần nào. Mặc dù vậy, bệnh viện cũng có các chương trình ưu đãi sẽ giảm bớt từ 10 đến 30%. Bên cạnh đó, bệnh viện triển khai chương trình ưu đãi xóa cận trả góp, hỗ trợ trả góp 0 đồng. Khách hàng quan tâm khi thăm khám nên trao đổi trực tiếp để được tư vấn.

Ngoài ra, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội cũng được đánh giá cao khi có chương trình đồng hành chăm sóc hậu phẫu như miễn phí tái khám suốt 12 tháng sau phẫu thuật, hỗ trợ 100% chi phí điều trị bổ sung nếu tái cận (áp dụng cho các phương pháp Laser, theo chỉ định bác sĩ).

4. Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt Nga

 • Địa chỉ: Nhà C2, Làng Quốc Tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội (đối diện 143 Trần Đăng Ninh)
Khách hàng khám mổ cận với bác sĩ người Nga tại Bệnh viện Mắt Việt Nga – Ảnh: Fanpage BV

Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt Nga là đơn vị được nhiều người quan tâm, cân nhắc khi chọn địa chỉ phẫu thuật tật khúc xạ tại Hà Nội. Ưu điểm nổi bật thuyết phục nhiều người lựa chọn đơn vị đến từ đội ngũ chuyên gia Nhãn khoa người Nga giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và phẫu thuật.

Bên cạnh đó, bệnh viện còn thực hiện nhiều phương pháp xóa cận laser hiện đạt, trong đó, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga được công bố là đơn vị phẫu thuật xóa cận Relex Smile nhiều nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Bạn đọc quan tâm đến phương pháp mổ mắt cận này có thể lựa chọn thực hiện tại Mắt Việt – Nga.

Giá mổ mắt cận thị tại Bệnh viện Mắt Việt Nga

 • Lasik SBK: 20 triệu đồng
 • Femto Lasik: 34 triệu đồng
 • Relex Smile: 49 triệu đồng

Mặc dù là bệnh viện Mắt quốc tế, trực tiếp phẫu thuật là bác sĩ nước ngoài nhưng chi phí mổ cận tại Mắt Việt Nga cũng tương đương các đơn vị tư nhân khác. Ngoài ra bệnh viện cũng áp dụng các chương trình giảm giá cho khách hàng checkin hay lên bài review.

5. Bệnh viện Mắt Kỹ thuật cao Hà Nội

 • Địa chỉ: 51 – 53 – 55 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Mắt Kỹ thuật cao Hà Nội – Ảnh: benhvienmat.vn

Nhờ quy tụ đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa trên 20 năm kinh nghiệm cộng với việc đầu tư máy móc thiết bị hiện đại, Bệnh viện Mắt kỹ thuật cao Hà Nội ngày càng được nhiều người bệnh thăm khám, điều trị và phản hồi tốt. Dịch vụ phẫu thuật cận thị là một trong những mũi nhọn được bệnh viện đẩy mạnh.

Theo đó, khách hàng mổ mắt cận có thể lựa chọn trực tiếp ThS.BS Nguyễn Thị Minh Ngọc thực hiện:

 • Trưởng khoa Khúc xạ – Bệnh viện Mắt Kỹ thuật cao Hà Nội
 • Chứng chỉ Phẫu thuật viên Lasik Bệnh viện Mắt TP.HCM
 • Chứng chỉ Phẫu thuật Lasik không chạm Streamlight

Bên cạnh đó, để đảm bảo thành công của các ca phẫu thuật, hệ thống thiết bị thực hiện cũng được bệnh viện đầu tư với hệ thống máy mổ Lasik, máy Wavelight Excimer Laser của ALCON,…

Giá mổ mắt cận thị tại Bệnh viện Mắt Kỹ thuật cao Hà Nội

Tại Bệnh viện Mắt Kỹ thuật cao Hà Nội hiện đang áp dụng mổ cận Phakic ICL, Lasik không chạm – StreamLight, Lasik nâng cao và Lasik. Bệnh viện công khai bảng giá, cam kết không phát sinh chi phí, kèm theo nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, mang đến lợi ích cho khách hàng.

 • Phẫu thuật Lasik: khoảng 20 triệu đồng
 • Phẫu thuật Lasik nâng cao: khoảng 23 triệu đồng
 • Phẫu thuật Lasik Streamlight không chạm: khoảng 35 triệu đồng
 • Phẫu thuật Phakic ICL: khoảng 90 triệu đồng

Trên đây là chi phí mổ mắt cận nói chung và bảng giá mổ cận tại 5 Bệnh viện uy tín tại Hà Nội mà BookingCare tìm hiểu được. Mong rằng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích để bạn đọc có thể cân nhắc khi lựa chọn địa chỉ phẫu thuật cận thị.