Trẻ Uống B1 Ngâm Mật Ong Có Tác Dụng Gì? Lưu Ý Và Cách Dùng

Trong dân gian từ lâu đã lưu truyền công thức ngâm B1 với mật ong để giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Vậy, liệu rằng công thức này có thật sự hiệu quả? Những lưu ý khi sử dụng mật ong ngâm B1 cho trẻ là gì? Mời bạn theo dõi bài chi tiết dưới đây.

Tác dụng khi cho trẻ uống B1 ngâm mật ong

Như bạn đã biết, mật ong nguyên chất có nhiều đường đơn, các enzym, muối khoáng và các vitamin. Trong đó có nhiều vitamin nhóm B (B1, B2, B5, B6) và E, K, C, tiền tố vitamin A, axit folic… Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. Kali và magiê (dạng thường hoá) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa…

Còn Vitamin B1 tốt cho trẻ ở phương diện giúp chuyển hóa chất bột, đường (gluxit), axit béo cần cho màng tế bào, tổ chức thần kinh, chuyển hóa các chất khác trong cơ thể. Vitamin B1 giúp bổ tỳ, trẻ em ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt.thậm chí nếu thiếu B1 trong thời gian dài có thể gây bệnh suy tim.

Vì vậy, việc kết hợp giữa mật ong và B1 là hoàn toàn có cơ sở khoa học và có tác dụng tốt trong việc giúp trẻ biếng ăn ăn ngon hơn.

Cách ngâm B1 với mật ong đúng cách cho trẻ

Nguyên liệu cần có:

  • 1 hũ 100 viên B1 loại 10mg/ viên
  • 500ml mật ong nguyên chất (chọn nơi mua mật ong uy tín để đảm bảo chất dinh dưỡng cho trẻ)

Nghiền nhỏ 100 viên B1 và cho vào lọ thủy tinh, sau đó đổ 500ml mật ong nguyên chất vào. Lắc đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau và ngâm chúng trong 1 tháng để B1 tan hết trong mật ong.

Chọn đúng loại vitamin B1 để ngâm mật ong
Chọn đúng loại vitamin B1 để ngâm mật ong

Mỗi buổi sáng sau khi cho trẻ ăn xong hãy cho trẻ uống 1 muỗng nhỏ (khoảng 5ml hỗn hợp).

Liều lượng dùng vitamin B1 ngâm mật ong thế nào là đúng?

Tùy vào cơ địa và nhu cầu của mỗi trẻ, vitamin B1 ngâm mật ong được khuyến cáo chỉ dùng cho trẻ mỗi ngày một thìa nhỏ hỗn hợp ngâm trên. Sử dụng theo đợt, mỗi đợt không quá một tháng.

Cần chọn loại vitamin B1 có liều lượng thấp khoảng 10mg/viên để ngâm với mật ong. Trường hợp các cháu phát triển bình thường thì không cần bổ sung vitamin B1, chỉ cho ăn thêm mật ong là đủ.

Lưu ý khi cho trẻ uống vitamin B1 ngâm mật ong

Không nên cho trẻ < 1 tuổi sử dụng mật ong vì hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ còn non nớt và mật ong bạn mua cũng chưa chắc là nơi uy tín và nguyên chất. Điều đó có thể dẫn đến ngộ độc cho trẻ.

Không nên sử dụng B1 ngâm mật ong quá liều lượng, mỗi ngày 1 thìa cà phê nhỏ (khoảng 5ml) là đủ. Và không sử dụng quá 1 tháng/ 1 đợt.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của nhà Mật sẽ giúp các bậc cha mẹ có con nhỏ biếng ăn vượt qua được giai đoạn này.Chúc các bạn sử dụng B1 ngâm mật ong một cách hiệu quả nhất.