Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu và những thông tin cần biết

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền hiện nay và ở đâu an toàn là điều mà không ít người quan tâm khi muốn chữa tật khúc xạ. Mặc dù mổ mắt cận thị là lựa chọn cuối cùng nhưng phương pháp này lại cho hiệu quả lâu dài. Bài viết sẽ giúp các bạn giải đáp một số thắc mắc liên quan.

04/01/2021 | Các phương pháp chữa loạn thị hiệu quả hiện nay 27/12/2020 | Loạn thị là gì? Cách phòng và điều trị hiệu quả 28/08/2020 | Tiết lộ bí quyết chăm sóc thị lực đối với người bị cận thị

1. Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Nhằm mục đích khắc phục tật khúc xạ và không phải đeo kính liên tục, nhiều người lựa chọn phương pháp phẫu thuật cận thị bằng các kỹ thuật mới hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn rất mờ hồ về chi phí mổ mắt cận thị tại các bệnh viện uy tín.

Thực tế, câu trả lời với một con số cụ thể về chi phí mổ mắt cận thị sẽ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố tác động khác nhau bao gồm:

 • Tình trạng bệnh lý hay nói cách khác là mức độ cận thị của người mắc.

 • Các vấn đề liên quan đến mắt như mắc bệnh lý nền, dị tật bẩm sinh,…

 • Phương pháp phổ mắt được chỉ định.

 • Sức khỏe của bệnh nhân liên quan đến quá trình tác động của phương pháp phẫu thuật mắt cận thị.

 • Trang thiết bị, máy móc, vật tư y tế cũng như các dụng cụ liên quan được sử dụng cho quá trình mổ mắt.

 • Các phí dịch vụ áp dụng hoặc chế độ bảo hiểm tại cơ sở y tế thực hiện mổ mắt.

 • Một số chương trình hỗ trợ mổ mắt cận thị dành cho các đối tượng.

Chi phí mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền hiện nay là vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn điều trị tật khúc xạ

Chi phí mổ mắt cận thị hiện nay là vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn điều trị tật khúc xạ

Nếu bạn lựa chọn các bệnh viện mắt quốc tế thì hầu như chi phí phẫu thuật mắt cận thị hiện nay rất cao và đôi khi không được hưởng chế độ bảo hiểm. Do vậy, tùy vào điều kiện kinh tế của bản thân mà bạn có thể lựa chọn các địa chỉ uy tín để tiến hành mổ mắt cận thị.

Hơn nữa, với mỗi tình trạng của mắt và yêu cầu người bệnh mà bác sĩ có thể chỉ định những phương pháp mổ mắt khác nhau. Mỗi phương pháp phẫu thuật hiện nay tại các bệnh viện đều có mức giá riêng chưa tính các khoản phụ thu đi kèm. Chi phí mổ mắt cận thị hiện nay ở hầu hết các bệnh viện, cơ sở uy tín trong cả nước sẽ có giá dao động từ 20 – 70 triệu. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ có sự tư vấn cụ thể và đầy đủ các khoản cần cho chi phí mổ mắt cận thị.

2. Những lưu ý liên quan đến mổ mắt cận thị

Điều kiện để mổ mắt cận thị

Có thể bạn đang quan tâm nhiều đến việc mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền nhưng nếu không đảm bảo các điều kiện cơ bản, tối thiểu thì quá trình phẫu thuật sẽ không được tiến hành.

Để có thể tiến hành mổ mắt cận thị, người bị tật khúc xạ phải đảm bảo các vấn đề có liên quan như sau:

 • Người được phẫu thuật phải đảm bảo giác mạc của mắt có độ dày từ 530 – 550 micromet, trường hợp quá mỏng sẽ không được chỉ định mổ.

 • Phương pháp mổ mắt cận thị bằng tia laser sẽ không áp dụng đối với các trường hợp dưới 18 tuổi.

 • Tật khúc xạ của mắt phải có độ ổn định tối thiểu là từ 6 tháng đến 1 năm. Tức là không có sự chênh lệch độ quá nhiều trong thời gian ngắn (chỉ trong khoảng từ 0,25 – 0,5 độ).

 • Các trường hợp mắc bệnh mạn tính hoặc đang sử dụng thuốc điều trị chẳng hạn như tiểu đường, tim mạch, suy giảm miễn dịch, bệnh mạch máu, phụ nữ mang thai,… sẽ không được mổ mắt cận thị.

 • Ngoài ra, nếu bạn gặp một số vấn đề ở mắt như bị đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng,… cũng thuộc nhóm chống chỉ định mổ mắt cận thị.

Mổ mắt cận thị có thể tiến hành ở bất kỳ độ cận nào chứ không phải nhất thiết với các trường hợp nặng

Mổ mắt cận thị có thể tiến hành ở bất kỳ độ cận nào chứ không phải nhất thiết với các trường hợp nặng

Bất kỳ trường hợp nào đảm bảo đầy đủ các điều kiện nói trên thì đều có thể tiến hành mổ mắt cận thị. Việc mổ mắt cận thị càng sớm ở mức độ cận vừa phải thay vì để nặng mới tiến hành sẽ cho hiệu quả điều trị tốt và thời gian lâu dài. Nhiều trường hợp còn có thể giảm được phần nào chi phí mổ mắt cận thị.

Các phương pháp hiện đại áp dụng để mổ mắt cận thị

Để có thể đảm bảo hiểu rõ các vấn đề liên quan đến vấn đề mổ mắt cận thị giá bao nhiêu thì bạn cũng cần phải biết những phương pháp được áp dụng hiện nay. Những phương pháp được đánh giá là an toàn, cho hiệu quả tốt và được nhiều chuyên gia khuyến cáo sử dụng hiện nay là:

Phẫu thuật bằng Laser Excimer

Mổ mắt chữa tật khúc xạ bằng Laser Excimer là phương pháp được áp dụng rộng rãi hiện nay bởi kỹ thuật này cho hiệu quả cao, giảm các rủi ro và được đánh giá tối ưu nhất. Phương pháp này bao gồm mổ tạo vạt LASIK, FEMTO LASIK để điều chỉnh tật ở mắt và ReLEx SMILE không tạo vạt.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất là phương pháp này không thể áp dụng nếu mắt có độ cận quá cao. Các trường hợp giác mạc mỏng sẽ không sử dụng được phương pháp có vạt. Còn điều trị bằng ReLEx SMILE chỉ tiến hành với mắt cận và loạn thị, người viễn thị không hiệu quả khi sử dụng phương pháp này.

Phẫu thuật mắt cận thị bằng tia Laser Excimer được đánh giá là biện pháp tối ưu và an toàn

Phẫu thuật mắt cận thị bằng tia Laser Excimer được đánh giá là biện pháp tối ưu và an toàn

Phẫu thuật nội nhãn

Phẫu thuật nội nhãn là phương pháp duy nhất đối với các trường hợp cuối cùng khi độ cận quá cao. Biện pháp này sẽ bao gồm kỹ thuật ICL và Phaco.

 • Với phẫu thuật ICL, bác sĩ sẽ tiến hành đặt một thấu kính có kích thước cực kỳ nhỏ vào trong mắt bị cận. Phương pháp này có hiệu quả với tình trạng mắt cận nặng và đảm bảo được độ nguyên vẹn của thể thủy tinh. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật này rất lớn nên không phải ai cũng có thể thực hiện được.

 • Trường hợp mắt không thể tiến hành bằng phương pháp ICL sẽ được chỉ định phẫu thuật Phaco. Đây là biện pháp vừa điều trị tật khúc xạ vừa cải thiện hiện tượng đục thủy tinh thể của mắt. Mặc dù vậy, bác sĩ cũng cần phải có sự kiểm tra và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chỉ định bởi biện pháp này để lại nhiều rủi ro.

Ngoài những yếu tố nói trên thì một yếu tố cực kỳ quan trọng nữa mang tính quyết định đến vấn đề mổ mắt cận thị giá bao nhiêu là địa chỉ thực hiện phẫu thuật.

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền còn tùy thuộc nhiều vào địa chỉ thực hiện phẫu thuật mà bạn lựa chọn

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền còn tùy thuộc nhiều vào địa chỉ thực hiện phẫu thuật mà bạn lựa chọn

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là một trong những nơi được đánh giá cao về uy tín, chất lượng phục vụ. Chuyên khoa Mắt của bệnh viện hội tụ được đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn sâu, hoạt động nhiều năm trong nghệ, giàu kinh nghiệm và đặc biệt là luôn lấy y đức đặt lên hàng đầu. Đồng thời, chuyên khoa cũng được trang bị hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất trên thế giới để đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám, chữa bệnh của khách hàng khi đến khám chữa bệnh.

Bạn hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin vào Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. Để đặt lịch tư vấn và điều trị với bác sĩ chuyên khoa, bạn có thể liên hệ theo số: 1900.56.56.56, MEDLATEC luôn tận tình phục vụ bạn bất kể khi nào.