Sau sinh bao lâu được uống nước dừa? Cách uống … – Hello Bacsi

Thực tế, khả năng dung nạp nước dừa của mỗi phụ nữ sau sinh là khác nhau và còn tùy thuộc vào cơ địa cũng như tình trạng sức khỏe của mỗi người. Do đó, đối với thắc mắc sau sinh bao lâu được uống nước dừa, nhiều ý kiến đề nghị rằng, để an toàn, mẹ sau sinh nên đợi từ 3 – 6 tháng rồi mới bắt đầu uống nước dừa. Nguyên nhân là vì nếu mẹ cho con bú và uống nước dừa vào tháng thứ 6 sau khi sinh, thì lúc này, cơ thể của bé đã phát triển hơn trước và có khả năng hấp thụ những dưỡng chất thiết yếu của nước dừa từ sữa mẹ hơn, ít có nguy cơ bị dị ứng hơn. Mẹ sau sinh trong thời điểm này cũng được phục hồi tốt hơn và có sức đề kháng tốt hơn, nên sẽ không bị lạnh bụng khi uống nước dừa.

Lời khuyên của Hello Bacsi dành cho bạn đối với vấn đề sau sinh bao lâu được uống nước dừa là hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi đưa nước dừa vào thực đơn hàng ngày của phụ nữ sau sinh. Bởi vì bác sĩ sẽ hiểu rõ tình trạng sức khỏe của mẹ sau sinh, cũng như biết được cơ địa của mẹ và trẻ bú mẹ có thích hợp để uống nước dừa trong giai đoạn vừa mới sinh hay không, nên những chỉ dẫn của bác sĩ sẽ là kim chỉ nam dành cho mẹ.

>>> Bạn có thể xem thêm: Mẹ cho con bú có nên uống nước dừa không? Hãy lưu ý những điều sau

Cách uống nước dừa sau sinh khoa học

sau sinh bao lâu được uống nước dừa

Như vậy, bạn đã biết được mẹ sau sinh bao lâu được uống nước dừa. Thế nhưng, liệu bạn đã biết cách uống nước dừa khoa học cho phụ nữ sau sinh chưa? Hãy để Hello Bacsi hướng dẫn cho bạn cách uống nước dừa sau sinh tốt nhất, để mẹ chỉ nhận được những lợi ích của nước dừa mà không gặp phải bất lợi gì cho sức khỏe:

  • Sau khi sinh con và bắt đầu uống nước dừa trở lại, mẹ chỉ nên uống 3-4 trái dừa/tuần. Nguyên nhân là vì nước dừa có tính hàn cao, nên nếu uống quá nhiều có thể gây lạnh bụng.
  • Mỗi lần uống nước dừa, phụ nữ sau sinh chỉ nên uống 1 ly và chỉ nên uống khi khát. Cách này sẽ giúp cơ thể mẹ hấp thụ toàn bộ chất dinh dưỡng của nước dừa.
  • Thời gian giữa các lần uống nước dừa cần cách nhau một vài ngày. Điều này vừa giúp mẹ có đủ thời gian xem xét phản ứng dị ứng xảy ra ở trẻ bú mẹ, vừa giúp cân bằng chất dinh dưỡng cho mẹ sau sinh.
  • Chỉ nên uống nước dừa vào buổi sáng, tuyệt đối không uống nước dừa khi mặt trời đã lặn.
  • Không uống nước dừa để lâu, bị biến chất hoặc trái dừa bị biến dạng.
  • Không uống nước dừa khi cơ thể cảm thấy lạnh hoặc mệt mỏi.

>>> Bạn có thể xem thêm: Thực hư uống nước dừa nhiều có tốt không? Có hại với sức khỏe không?

Hy vọng những thông tin trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc sau sinh bao lâu được uống nước dừa, cũng như giúp bạn biết được cách uống nước dừa đúng chuẩn khoa học cho mẹ sau sinh.