Triệt lông măng HIỆU QUẢ bằng cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá

Lá đậu ván vô cùng lành tính và thích hợp với làn da của trẻ sơ sinh vì vậy mẹ có thể dùng nó để tắm cho con. Chuyên mục hôm nay sẽ tư vấn cho mẹ cách triệt lông, trị rôm cho trẻ nhờ tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá đậu ván. Mẹ cùng tham khảo xem công dụng thế nào nhá!

Trẻ sinh ra có lông măng trên người là chuyện hết sưc tự niên nên mẹ không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, có hiều trẻ lại mọc nhiều hơn những trẻ bình thường khiến mẹ hoảng hốt. Chị Linh Hương chia sẻ kinh nghiệm triệt lông măng trên người con bằng lá đậu ván trên cơ thể bé cà rốt nhà mình như sau:

Khi mình sinh bé Cà Rốt ra, mình đa thấy trên người con có rất nhiều lông, mình chỉ nghĩ là bình thường thôi mà vì trẻ con thường mọc nhiều lông rồi rụng ngay sau đó 3 tháng. Nhưng bà nội Cà Rốt nói, như thế này thì nhiều lông hơn so với những đứa trẻ bình thường, mình đâm ra lo sợ nhỡ sau này con lại mắc chứng rạm lông thì nguy to. Lại là con gái nữa nên mình sợ con bị các bạn trêu đùa.

Mình gọi điện về hỏi mẹ đẻ thì mẹ bảo ngày xưa mình sinh ra cũng nhiều lông như vậy, chỉ cần tắm cho Cà Rốt bằng nước lá đậu ván là khỏi ngay, lông măng trên người con sẽ tự rụng, da sẽ mịn màng và trắng hơn. Sau đó, mình lên mạng tìm hiểu thấy lá đậu ván lành tính và an toàn cho da trẻ nên mình quyết định thực hiện luôn cho Cà Rốt.

tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá đậu ván
tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá đậu ván

Xem ngay:

  • [Tư vấn] Dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh giá rẻ, uy tín ở Hà Nội
  • Lưu ý quan trọng khi lựa chọn ghế tắm cho trẻ sơ sinh

Mình thực hiện tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá đậu ván như sau:

Lấy 1 nắm lá đậu ván, rửa sạch và vò nát. Sau đó Sau đó cho vào nồi đun sôi.

Mình để nước nguội rồi mới tắm cho con, những vùng có lông mình miết tay nhiều hơn để sợi lông rụng đi nhanh hơn.

Tắm bằng nước lá đậu ván xong mình vẫn tắm lại cho con bằng nước bình thường.

Mình tiến hành đến tuần thứ 2 thì những sợi lông trên người con gái bắt đầu rụng đi thấy rõ. Làm thêm vài ngày nữa thì thấy lông rụng hẳn, da con sáng mịn hơn rất nhiều.

Mình rất vui vì chỉ sau hơn 2 tuần áp dụng, da của Cà Rốt nhà mình đã sáng mịn và không còn những sợi lông xấu xí ám ảnh nữa.

Mình chia sẻ kinh nghiệm này để các mẹ sau khi sinh có thêm kinh nghiệm làm thế nào để hết lông tay chân cho bé yêu nhà mình.

Còn với mẹ Hạnh thì bé Bon gặp phải tình trạng nổi rôm sẩy khắp người trong mùa hè.

Mình sinh con đầu lòng vào mùa hè. Vừa lo sự phải kiêng cữ khó chịu lại vừa lo lắng sinh con vào mùa hè dễ gặp phải các bệnh ngoài da như rôm sẩy, nổi mề đay,…ấy thế mà sợ gì thì ó lại đến ngay các mẹ ạ. Mình sinh Bon được 1 tháng thì được bố mẹ chồng cho phép đưa con nhỏ về quê nhà ngoại. Mình vui lắm vì lâu lâu lại được về nhà mẹ đẻ.

Nhưng mấy hôm nay thời tiết nóng lực, cơ thể mình khó chịu thì bé Bon cũng khó chịu theo, con quấy khóc, bỏ ăn, ngủ không ngom giấc gì cả. Lo lắng mình mới hỏi mẹ, thế là bế con đi tắm cho con ngủ ngon hơn ( Bon nhà mình được cái cứ được tắm xong là ngủ một mạch). Tuy nhiên, khi cởi quần áo để tắm cho con thì thấy trên người bé nổi nhiều mẩn đỏ li ti, thầm gì cứ thấy con ngọ nguậy trong lòng mẹ mãi thôi. Mình lo lắng không biết làm sao thì mẹ chạy ra vườn hái một nắm lá đậu ván vào nhà bảo là tắm bằng nước lá đậu ván sẽ khỏi rôm sẩy ở tre sơ sinh.

tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá đậu ván
tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá đậu ván

Mẹ mình thực hiện tắm cho trẻ bằng lá đậu ván như sau:

Rửa sạch nắm lá đậu ván, vò nát rồi cho vào nồi nước đun sôi.

Khi sôi được khoảng 3 phút, chờ cho tinh chất trong lá đậu ván tiết hết ra thì bắc nồi xuống và để nguội.

Cuối cùng, chắt nước lá đậu ván ra hòa với nước lạnh cho ấm rồi tắm cho Bon.

Chỉ vài hôm tắm cho con với nước lá đậu ván con đã hết sạch mụn, rôm sẩy. Da con sít lại mịn màng và mát lịm như chẳng có chuyện gì xảy ra. Mình cũng từng nghe nói lá đậu ván có công dúng lành tính, chữa rôm sẩy cho trẻ nhưng không nghĩ nó hiệu quả đến bất ngờ như vậy.

Khi mình về lại thành phố, mẹ sắp cho mình một túi lá đậu ván to đùng và không quên dặn phải tắm cho Bon bằng nước lá đậu ván thường xuyên vì nó không chỉ có công dụng là trị mà còn có công dụng phòng rôm hiệu quả.

Mẹ lưu ý khi tắm cho con bằng nước lá đậu ván:

Lá phải biết roc được nguồn gốc, xuât xứ vì có nhiều gia đình trồng đậu ván để bán quả nên sẽ phụn thuốc. Bởi vậy, để phòng ngừa bệnh ngoài da cho trẻ, mẹ nên ngâm lá với nước muối.

Chỉ nên tắm nướ lá đậu ván 2 lần/tuần bởi cái gì quá nhiều cũng không tốt.

Khi tắm nên cho thêm vài hột muối trắng.

Tuyệt đối không tắm nước lá đậu ván cho trẻ sơ sinh bị trầy xước, mưng mủ, sưng tấy… vì da trẻ sơ sinh lúc này đã mất đi lớp màng bảo vệ. Nguy cơ nhiễm khuẩn từ lá sẽ tăng lên và gây nguy hiểm cho trẻ.

Mẹ nên tắm cho con theo quy trình: Tắm nức ấm tắm nước lá đậu ván tráng bằng nước ấm.

Thực hiện tắm cho trẻ sơ sinh
Thực hiện tắm cho trẻ sơ sinh

Trên đây là phương pháp triệt lông măng và trị rôm sẩy nhờ cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá đậu ván mẹ hãy tham khảo để áp dụng cho brs yêu nhà mình ngay thôi!

Đọc ngay: 5 lưu ý “vàng” đảm bảo sức khỏe khi Tắm Cho Trẻ Sơ Sinh vào Mùa Lạnh