Thai 32 tuần nặng bao nhiêu kg và lời khuyên từ bác sĩ – MarryBaby

Thai 32 tuần nặng bao nhiêu và chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu như thế nào là hợp lý?

2. Tìm hiểu về các dấu hiệu chuyển dạ sớm

Tìm hiểu các dấu hiệu của chuyển dạ sinh non bao gồm: vỡ ối; chuột rút trong chu kỳ kinh nguyệt; ra máu âm đạo hoặc lấm tấm; đau lưng âm ỉ liên tục; co thắt ở tử cung. Những điều này, cũng cần mẹ tìm hiểu và nắm rõ bên cạnh thông tin thai 32 tuần nặng bao nhiêu nữa nhé!

Một số câu hỏi thường gặp khi mẹ bầu 32 tuần

1. Lịch khám thai: Thai 32 tuần cần xét nghiệm những gì?

Ngoại trừ việc thăm khám lâm sàng, đo huyết áp và thực hiện siêu âm như ở các lần khám thai trước. Ở tuần thai này, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện một số xét nghiệm quan trọng. Vậy thai 32 tuần cần xét nghiệm những gì?

  • Xét nghiệm máu: tuỳ tình trạng cụ thể cũng như mạ đã làm xét nghiệm máu tổng quát hay chưa, kết quả lần trước như thế nào mà bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm máu phù hợp.
  • Xét nghiệm nước tiểu: nhằm sớm phát hiện các bệnh lý liên quan đến đường tiết niệu, thận, bàng quang hay các bệnh lý nội khoa khác, đặt biệt là nếu mẹ có tăng huyết áp thì xét nghiệm nước tiểu nhằm phát hiện protein trong nước tiểu.
  • Bác sĩ có thể cho làm thêm test lượng giá sức khỏe thai nhi như: Non-stress Test (NST), trắc đồ sinh vật lý, siêu âm đo doppler mạch máu…tuỳ vào từng tình trạng cụ thể.

2. Mang thai 32 tuần bị ra máu hồng có sao không?

Rất nhiều mẹ lo lắng không biết thai 32 tuần bị ra máu hồng có sao không? Thai 32 tuần bị ra một chút máu hồng hoặc chảy máu nhẹ có thể do quan hệ tình dục hoặc khám cổ tử cung. Điều này là phổ biến và thường không phải là nguyên nhân đáng lo ngại.

Nếu mẹ bị chảy máu âm đạo nhiều, có thể kèm theo đau bụng, ra nước hay bất thường khác; hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ ngay lập tức. Vì đó có thể dấu hiệu của biến chứng thai kỳ nguy hiểm:

  • Chuyển dạ sanh non.
  • Nhau tiền đạo.
  • Nhau bong non.
  • Mạch máu tiền đạo.

Chăm sóc cấp cứu kịp thời là cần thiết vì sự an toàn của mẹ và thai nhi.

3. Mẹ bầu 32 tuần cần tập luyện như thế nào?

Để đảm bảo an toàn, mẹ bầu nên tập thể dục hoặc hoạt động vừa phải khoảng 150 phút mỗi tuần. Ước tính là khoảng 30 phút mỗi ngày, năm ngày một tuần, các bài tập thích hợp là đi bộ nhẹ nhàng, tập vận động tay tại chỗ, yoga, bơi…

4. Rạn da có phải là dấu hiệu đáng lo ngại?

Bên cạnh việc quan tâm đến thai 32 tuần nặng bao nhiêu, mẹ cũng cần có những chuẩn bị về tâm lý. Mẹ đừng căng thẳng với vết rạn da nhé. Theo Viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD), có tới 90% phụ nữ bị rạn da khi mang thai.

Rạn da, nếu hiểu một cách lạc quan thì có thể coi là một dấu hiệu cho thấy thai nhi đang phát triển tốt, khi cơ thể em bé và mẹ đang tăng cân nhanh, mẹ có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn một số sản phẩm làm mềm da, cấp ẩm giúp mẹ đỡ khó chịu hơn nhé.